Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Nhà thiết kế Alexander Wang đang dính scandal "khủng" khi bị nhiều người mẫu nam và người chuyển giới tố cáo tội quấy rối tình dục.

Julianne Moore và Alexander Wang dự sự kiện
Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 1

Vài ngày gần đây, rất nhiều người mẫu nam, người chuyển giới đã công khai tố cáo nhà thiết kế Alexander Wang quấy rối tình dục 

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 2

Sự việc bắt đầu bằng tố cáo của người mẫu nam Owen Mooney. Anh này chia sẻ trên trang Instagram cá nhân rằng anh ta đã bị Wang quấy rối tình dục tại hộp đêm ở New York vào năm 2017.

Lady Gaga sánh đôi Alexander Wang
Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 3

Sau đó có rất nhiều người mẫu nam khác và cả người chuyển giới cũng lên tiếng tố cáo nhà thiết kế nổi tiếng này quấy rối họ trong thời gian vừa qua 

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 4

Luật sư của Wang cho biết "điều đó chưa bao giờ xảy ra" và anh ấy "tin rằng Mooney đã nhầm lẫn về người được cho là quấy rối anh ấy" 

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 5

Alexander Wang trông mệt mỏi và buồn chán khi xuất hiện tại một siêu thị ở Los Angeles, Mỹ ngày 5/1. Anh đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này. Wang nói với Guardian: "Trong vài ngày qua, tôi đã phải nhận những lời buộc tội vô căn cứ và sai trái kỳ cục. Những thông tin này đã bị khuếch đại một cách sai trái bởi các tài khoản mạng xã hội mà không có bằng chứng hoặc bất kỳ sự kiểm chứng nào."

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 6

Nhà thiết kế 37 tuổi, người có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao cho biết: "Nghe thấy những lời nói dối này khiến tôi vô cùng tức giận. Tôi chưa bao giờ thực hiện hành vi như vậy. Tôi dự định sẽ đi sâu vào vấn đề này và quy trách nhiệm cho bất cứ ai có những tuyên bố này và lan truyền tin đồn một cách ác ý trên mạng."

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 7

Liên minh Người mẫu cho biết họ quan tâm tới những người tố cáo Wang và chỉ trích việc thiếu hỗ trợ cho các nạn nhân: "Sự thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình của ngành công nghiệp thời trang khiến tất cả người mẫu dễ bị lạm dụng, bất kể giới tính nào"

Nhà thiết kế Alexander Wang bị nhiều nam người mẫu tố quấy rối tình dục - 8

Alexander Wang đã mất khoảng 30 nghìn fans trên trang cá nhân Instagram. Nhiều ngôi sao như Kylie Jenner, Ashley Graham và Nicki Minaj cũng đã dừng theo dõi trang cá nhân của anh sau scandal này. 

Kaia Gerber cùng Alexander Wang dự sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM