1. Dòng sự kiện:
  2. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Nhà hàng đèn lồng đỏ khai trương món phở lạnh “Shuan fen” Tân Dương

Vừa qua, Nhà hàng Đèn Lồng đỏ khai trương món ăn đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đó là món Phở lạnh Tân Dương và các món ăn nổi tiếng khác như: Cháo nồi đất Triều Châu, Cơm nồi đất Quảng Châu, Vịt quay Bắc Kinh.

Vừa qua, Nhà hàng Đèn Lồng đỏ khai trương món ăn đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đó là món Phở lạnh Tân Dương và các món ăn nổi tiếng khác như: Cháo nồi đất Triều Châu, Cơm nồi đất Quảng Châu, Vịt quay Bắc Kinh.

 


Phở lạnh “Shuan fen” Tân Dương - Quảng Tây lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Phở lạnh “Shuan fen” Tân Dương - Quảng Tây lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

 

Món ăn độc đáo vừa thanh mát, vừa đậm đà này xuất phát từ một miền quê rất nhiều phong tục độc đáo mang tên Tân Dương, Quảng Tây, Trung Quốc, nơi nổi tiếng bởi món phở lạnh “Shuan fen” cùng với lễ hội múa rồng, pháo hoa. Vẫn là nguyên liệu bánh phở tráng mỏng nhưng ở đây chế biến theo công thức riêng khiến bánh trắng mịn, mềm và dai. Thành phần không thể thiếu là các loại thịt được chọn lọc và chế biến công phu như: thịt thăn lợn loại hảo hạng tẩm ướp rồi chiên giòn; thịt bò dàn mỏng hun khói, vừa giòn vừa thơm; xá xíu ngậy ngậy; lạp sườn tự chế biến. Đặc biệt, không thể thiếu món nước sốt gồm: 5 loại dấm (thửa riêng), calathầu (củ cải dầm), các loại gia vị, mấy hạt lạc chiên, rắc điểm vài lá rau thơm xanh mướt.

 

Không chỉ chế biến mà cách sắp xếp bát phở sao cho vừa đẹp mắt cũng là cả một nghệ thuật: Đầu tiên bánh phở xếp dưới, sau đó các loại thịt thái mỏng xếp theo hình hoa, thêm chút rau thơm các loại và cuối cùng chan nước sốt lên trên. Khi thưởng thức, phở có vị mát, chua thanh, giải nhiệt, không có vị béo. Bật mí với bạn, khi gắp mỗi miếng bánh phở kèm 1 loại thịt, thêm chút calathầu… và bê bát lên húp một miếng nước phở mới “đã”, mới cảm nhận hết cái ngon, cái lạ của món ăn này.

 

Cháo nồi đất Triều Châu

Cháo nồi đất Triều Châu

 

Các món cháo ở đây vẫn duy trì được những phẩm vị nguyên thủy của cháo Tiều, huyện Kiết Dương, Triều Châu. Gạo để nấu cháo được lựa chọn ký lưỡng sao cho hạt gạo vừa nở bung là khách dùng ngay mà vẫn tuyệt nhiên rất sánh và thơm. Mỗi suất cháo được nấu riêng biệt trong một nồi đất nung nhỏ. Cháo đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục. Với món cháo sườn, khi mở nắp nồi, lập tức dậy lên mùi thơm ngậy của cháo và sườn hòa quyện với nhau. Bên trên bát cháo rắc một ít hành hoa, nhìn là muốn thưởng thức ngay.

 

Ngoài cháo sườn, thực khách còn có thể yêu cầu cháo ếch, cháo cua ghẹ, cháo bồ câu, cháo hải sản, cháo lươn, cháo thịt trứng bách thảo... Giá từ 38.000 - 98.000 đồng/nồi, tùy loại.

 

Cơm nồi đất Quảng Châu

Cơm nồi đất Quảng Châu

 

Những cơm chế từ nồi đất luôn mang trong mình một nét đặc biệt của hương vị truyền thống… Chính món cơm nóng, cộng với hương vị đặc sản của ngỗng quay, xá xíu, lạp xườn, lấu suẩy, đùi vịt quay, sườn hấp xì dầu… và bát canh thanh mát, ít chất béo được thực khách ưa chuộng. Hương vị của thịt cộng với cơm được nấu từ loại gạo đặc biệt sẽ tạo lên nét đặc trưng của món cơm nồi đất Quảng Châu. Nồi cơm sẽ càng ngon hơn khi  dưới đáy nồi là phần cháy thơm giòn không gì diễn tả nổi. Giá từ 48.000 - 88.000 đồng/1 xuất ăn, tùy khẩu vị chọn món của mỗi người.

 

Ngỗng quay - vịt quay Bắc Kinh

Ngỗng quay - vịt quay Bắc Kinh

 

Đến Hà Nội, thực khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản vịt quay Bắc Kinh tại Nhà hàng Đèn Lồng đỏ. Anh Khoa, đầu bếp của Nhà hàng chia sẻ, chọn vịt khoảng 2.3kg - 2.5kg, không quá béo và cũng không quá gầy. Khâu thứ hai là tẩm ướp và nhồi gia vị vào trong con vịt (thứ gia vị đặc biệt chỉ có ở Nhà hàng), rồi khâu kín. Bước cuối cùng là “mặc” cho con vịt 1 lớp “áo” mật ong dùng móc, móc vịt và đem cho vào lò quay. Thời gian để vịt chín khoảng từ 1h – 1h20 phút. Yêu cầu thành phẩm, sau khi ra lò vịt phải có màu vàng cánh gián, da giòn, gia vị thấm tận xương vịt, mùi thơm ngậy. Ngoài món vịt quay, Nhà hàng còn phục vụ món ngỗng quay, xá xíu, gà quay vị tỏi, gà bọc đất sét, lấu suẩy các loại...

 

Giá: 80.000 - 100.000đồng/1 nửa con vịt quay.

Giá: 80.000 - 100.000đồng/1 nửa con vịt quay.

 

Với phương châm: “Nếm trước - mua sau”. Nếu thức khách muốn thử và cảm nhận hương vị đặc biệt đó xin mời đến địa chỉ:

 

NHÀ HÀNG ĐÈN LỒNG ĐỎ

Địa chỉ: 51 A Đại Cồ Việt - Hà Nội

Điện thoại: 0124.2530666 – 0977038168

Cơ sở 1: 19 Nguyễn Công Hoan - Hà Nội

Điện thoại: 04.7711598  - 0912738168

Website: nhahangdenlongdo.com.vn