Nhà của ngôi sao quá cố Goo Hara bị trộm đột nhập

Mi Vân

(Dân trí) - Anh trai của Goo Hara cho hay, nhà của nữ ca sĩ quá cố đã bị đột nhập và cướp đi một vài đồ dùng có giá trị khoảng hai tháng sau khi cô qua đời. Kẻ trộm được cho là một người quen Goo Hara.

Hãng Dispatch đã cung cấp một số hình ảnh chụp từ camera anh ninh của ngôi biệt thự thuộc quyền sở hữu của Goo Hara. Những hình ảnh này được phân tích và một giả thuyết được đưa ra, kẻ trộm có khả năng quen biết Goo Hara và biết rất rõ ngôi nhà của nữ thần tượng.

Goo Hara đột tử tại nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái sau một thời gian dài chống lại căn bệnh trầm cảm. Goo Hara ra đi khi chưa tròn 30 tuổi, khiến nhiều người hâm mộ, đồng nghiệp xót xa.

Nhà của ngôi sao quá cố Goo Hara bị trộm đột nhập - 1

Nhà riêng của Goo Hara bị trộm đột nhập khoảng 2 tháng sau khi cô qua đời. 

Tháng 1 vừa rồi, tròn 49 ngày mất của Goo Hara, một buổi lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại nhà riêng nữ ca sĩ thần tượng. Hai ngày sau đó, anh trai của Goo Hara đóng gói hành lý và rời khỏi nhà cô. Anh đã ở lại nhà để sắp xếp mọi chuyện sau sự ra đi đột ngột của Goo Hara trước khi tới nhà của bố mẹ.

Ngày 14/1/2020, một người đàn ông chưa xác định được danh tính đã trèo tường để đột nhập vào nhà của Goo Hara. Người này đã lấy đi két an toàn của nữ ca sĩ. Các chuyên gia điều tra vụ việc cho rằng, kẻ trộm không phải là người chuyên nghiệp bởi hành động khá vụng về. Họ cũng nghi ngờ kẻ đột nhập là người hiểu khá rõ về Goo Hara.

Tới tháng 4 vừa rồi, người bạn của Goo Hara mới phát hiện ra việc két an toàn của cô bị đánh cắp và yêu cầu kiểm tra camera an ninh. Tên trộm đã cố gắng vào bằng cửa trước nhưng không nhập đúng mã bảo mật. Do đó, tên trộm đã lẻn vào bằng lối cửa sổ. Khi tin chắc không có ai trong nhà, tên trộm mới bước hẳn vào trong. Người bạn của Goo Hara cho hay, anh và anh trai nữ ca sĩ đoản mệnh đã đổi mã cửa chính sau khi nữ ca sĩ qua đời nên tên trộm mới không thể đột nhập vào trong nhà bằng lối chính.

Nhà của ngôi sao quá cố Goo Hara bị trộm đột nhập - 2

Một số hình ảnh về tên trộm đột nhập và đánh cắp két sắt của Goo Hara được camera an ninh ghi lại. 

Nhà của ngôi sao quá cố Goo Hara bị trộm đột nhập - 3

Tên trộm được cho rằng là một người quen của Goo Hara và biết khá rõ nhà của nữ ca sĩ thần tượng. 

Nhà của ngôi sao quá cố Goo Hara bị trộm đột nhập - 4

Anh trai của Goo Hara đã trình báo vụ việc với cảnh sát từ tháng 3 nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả. 

Trong két, Goo Hara giữ khá nhiều tài liệu quan trọng và có khả năng, điện thoại cầm tay cũ của Goo Hara cũng có ở trong đó. Anh trai của Goo Hara nhấn mạnh, kẻ đột nhập vào nhà của Goo Hara chỉ lấy đúng két của nữ ca sĩ nổi tiếng mà không lấy thêm gì.

Goo Ho In - anh trai của Goo Hara và người bạn của Goo Hara đã báo cảnh sát về vụ việc từ hồi tháng 3/2020 nhưng chưa có kết quả. Theo quan sát từ camera an ninh, kẻ trộm có chiều cao khoảng 175cm, đeo kính, dáng gầy gò và mặc áo khoác. Người bạn tên “K” của Goo Hara cho rằng, kẻ trộm có tòng phạm, người này trốn trong chiếc SUV đỗ gần nhà của nữ ca sĩ thần tượng quá cố.

Goo Hara bắt đầu hoạt động trong làng giải trí từ năm 2008 cùng nhóm KARA và cùng những người chị em của mình, cô đã tạo nên làn sóng Hàn Quốc tại Nhật Bản. Cô tham gia đóng phim, ca hát và xuất hiện trong nhiều gameshow truyền hình nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Khi qua đời, nữ ca sĩ nổi tiếng để lại khoản thừa kế trị giá 10 triệu USD (gần 233 tỷ đồng) gồm cả bất động sản, tài sản và các khoản tiền trong ngân hàng. Số tiền này hiện bị mẹ ruột của cô tranh chấp cùng anh trai và bố ruột của Gô Hara.

Goo Hara đột tử ở tuổi 28