Nguyệt Hằng: “Tôi khổ đau hay sung sướng đều là do anh...”

Dân trí “Đã có lúc tôi từng muốn buông tất cả. Gia đình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ. Nhưng lạ lắm, vợ chồng tôi cãi nhau to đến mấy, 2 - 3 ngày không nhìn thấy nhau là không chịu được”, diễn viên Nguyệt Hằng chia sẻ về gia đình và công việc.
>>Diễn viên Anh Tuấn: Yêu Nguyệt Hằng theo kiểu “lửa gần rơm…”

Chị đến với khán giả bằng vai Lâm Oanh trong phim Những người sống quanh tôi năm 1992. Nhiều năm đã trôi qua, dù Nguyệt Hằng đóng rất nhiều phim, nhưng khán giả vấn chỉ nhớ vai Lâm Oanh. Lý do là vì, vai Lâm Oanh là vai diễn hay nhất chị có, hay vì, chị không thể vượt qua được sức diễn của chính mình? 

Tôi không dám nói Lâm Oanh là một vai diễn đạt, đó là vai diễn đầu đời của tôi, khi đó, tôi còn rất trẻ và đang học tại nhà hát. Nhưng vai Lâm Oanh đã giúp tôi có được tình cảm của khán giả. Với ngoại hình của mình, tôi hợp với những nhân vật đa đoan, đau khổ. Nhờ thế cũng được khán giả thương.  

Sau này, tôi có đóng nhiều phim, nhưng cũng phải thú thật, có những vai không thành công, có những vai tôi nhận lời chỉ vì cả nể. Nhiều khi vì mối quan hệ thân thiết, vì nể bạn bè, tôi đã nhận lời những kịch bản không hay, những vai diễn bị quá sức, quá tuổi... Đó là điều tôi thừa nhận. 
 

Chị cả nể và không sợ sự cả nể có thể làm mất đi hình ảnh của mình? 

Tôi yêu nghề và luôn muốn tự mình khám phá sức diễn của bản thân. Có thể, nhiều anh chị đi trước, nhiều bạn nghề sẽ từ chối một cách thẳng thừng nhưng vai khó thành công. Nhưng tôi phần vì cả nể, phần vì muốn làm nghề, muốn thử sức, và cũng không muốn bị mang tiếng chảnh với bạn bè, nên tôi nhận lời. Có nhiều vai, tự tôi biết là sẽ thất bại ngay từ khi còn đang quay. Có những kịch bản tôi thấy chán. Nhưng dù sao, tôi cũng không hối hận. Con người ta luôn phải lựa chọn và không phải lựa chọn nào cũng đúng. Phải làm mới vỡ vạc ra được. 

Trước khi Vệt nắng cuối trời lên sóng, chị có một vai trong Bí mật Eva. Hai bộ phim với 2 dạng vai khác nhau, khán giả có thể dễ dàng nhận ra sở trường, sở đoản của chị. Chị vào những vai bi dễ được thương bao nhiêu, vào những vai hài lại dễ bị... ghét bấy nhiêu. Đã có ai nói với chị, Bảo Trinh trong Bí mật Eva là một vai diễn lớn, bị thất bại của Nguyệt Hằng? 

Tôi phải cảm ơn nhà Đài vì đã phát sóng Bí mật Eva trước, Vệt nắng cuối trời sau. Vai Tuệ Lâm trong Vệt nắng cuối trời đúng là chất của tôi. Khi phim lên sóng, tôi đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả quanh mình. Vệt nắng cuối trời có kịch bản tốt, dàn diễn viên hợp vai, câu chuyện phim giản dị, gần gũi. Phim đang ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả. 

Về vai Bảo Trinh của Bí mật Eva, đó là một hình ảnh khác, một cá tính khác, tôi nhận vai vì muốn phá cách, muốn khán giả có thể quên đi Lâm Oanh để thừa nhận một Bảo Trinh trong nghề diễn của tôi. Tuy nhiên, kịch bản đã có những tình tiết hơi quá khiến cho Bảo Trinh bị mất đi những nét thực tế. Nhưng xét ở nhiều khía cạnh, đặc biệt ở sự phá cách, sự khác biệt, tôi vẫn rất thích nhân vật Bảo Trinh của mình. 
 
Nguyệt Hằng và 2 con gái

Tuệ Lâm là một phụ nữ bị chồng ngoại tình rồi ruồng bỏ. Cô ấy rơi vào bi kịch tình yêu, chán ghét đàn ông và hoài nghi tất cả... Đã khi nào, Nguyệt Hằng trải qua những cung bậc tình cảm như vậy? 

Chưa bao giờ. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu, bởi vậy chúng tôi luôn thấy cần nhau. Mặc dù, cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những va chạm. Chúng tôi đã có những tháng năm sóng gió, vất vả, nhưng tình yêu đã giúp tôi và anh Tuấn vượt qua tất cả. 

Giai đoạn sóng gió là những ngày chị đi làm vất vả mưu sinh, là khi Anh Tuấn thất nghiệp, là khi hai vợ chồng phải thuê nhà...? 

Chúng tôi từng rất nghèo. Hai vợ chồng đều phải tự lập. Khi chúng tôi yêu nhau và muốn tiến tới hôn nhân, cả hai bên gia đình đều phản đối. Bản thân tôi lớn lên trong gia đình bố mẹ là nghệ sỹ quân đội, tuy gia đình không khá giả, nhưng tôi lớn lên trong sự bao bọc, chăm sóc đủ đầy của bố mẹ. Anh Tuấn ở với bà nội, bố mẹ ở xa. Hai gia đình khác biệt, hai gia đình đều phản đối quyết liệt, nhưng vợ chồng tôi đã gạt hết mọi cản trở để đến với nhau. Chính mẹ chồng tôi từng bảo “Tại sao bao nhiêu người đàn ông khá giả khác con không yêu? Yêu con trai mẹ làm gì?”... 

Cưới xong, chúng tôi ra ở riêng, hoàn toàn tự lập. Đã có những khoảng thời gian chúng tôi rất khó khăn về kinh tế. 6 năm ròng đi thuê nhà, cả hai đều phải làm việc cực nhọc, vất vả. 
 
 
Vợ chồng Nguyệt Hằng, Anh Tuấn

Nếu xét về nghề diễn, Nguyệt Hằng có nhiều phim hơn chồng, có nhiều vai chính hơn chồng. Ngay cả đến thời điểm này, phim của chị đang “phủ sóng” truyền hình. Ngay cả đến thời điểm này, chị vẫn là lao động chính trong gia đình? 

Những giai đoạn khó khăn nhất, vợ chồng tôi đã vượt qua. Đến thời điểm này, cuộc sống đã tốt hơn nhiều. Chúng tôi đã mua được căn nhà nhỏ nhắn trên phố Đội Cấn. Sở dĩ vợ chồng tôi vượt qua được bao nhiêu khó khăn là vì, cả hai chúng tôi đều xác định, hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất.  

Phụ nữ lấy chồng, ai cũng mong muốn có một bờ vai vững chãi để nương tựa. Là người phải bươn chải kiếm sống nuôi gia đình, hẳn có lúc chị mệt mỏi. Hẳn đã có lúc chị thấy những người đàn ông quanh mình hấp dẫn hơn Anh Tuấn. Căn bệnh “ngoại tình trong tư tưởng” có ngoại lệ với Nguyệt Hằng? 

Không ai dám nói là “có”, với câu hỏi này. Kể cả tôi và chồng tôi. Với nghệ sỹ, sự nhạy cảm và rung động càng lớn. Nhưng phải biết tỉnh táo. Mình có thể mất hết những gì đang có vì những rung động, những xao xuyến đầy cám dỗ. Trong mọi hoàn cảnh, phải biết đâu là nơi đang đợi mình trở về. 

Đã có lúc tôi từng muốn buông tất cả. Gia đình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ. Nhưng lạ lắm, vợ chồng tôi cãi nhau to đến mấy, 2-3 ngày không nhìn thấy nhau là không chịu đựng được. Nghĩ đi, nghĩ lại, ly hôn thì dễ, sống được với nhau hòa thuận, ấm êm, mới khó.  

Tôi lập gia đình sớm, khi sinh con, tôi mất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Những tôi nhận ra, mình hy sinh bao nhiêu rồi cũng sẽ được bù đắp bấy nhiêu thôi. Vợ chồng tôi không giàu có nhưng thanh thản với nghề diễn. Tôi hài lòng và hạnh phúc với mái ấm nhỏ của mình.  
 
"Những giai đoạn khó khăn nhất, vợ chồng tôi đã vượt qua"

Lên báo chia sẻ về vợ, diễn viên Anh Tuấn chồng chị cũng từng nói, anh ấy hạnh phúc với tình yêu đã có với chị. Nếu nói một câu về chồng mình, chị sẽ nói gì?

Từ khi gặp anh ấy, tôi đã biết cuộc sống của mình. Số tôi vất vả, nhưng tôi không hối hận, không trách cứ. Mỗi người một cuộc đời. Nhưng tôi tin, cuộc đời của mình là do mình quyết định. Tôi không biết phải bày tỏ với chồng tôi như thế nào, chỉ biết, mọi quyết định của tôi đều bắt nguồn từ anh ấy. Mọi cảm xúc của tôi đều vì anh. Tôi khổ đau hay sung sướng đều là do anh.  
 
 
Hiền Hương

            

Tag :
MỚI NHẤT
Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối
Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối

(Dân trí) - “Nàng Bạch Tuyết” của màn ảnh Hoa ngữ khi dịu dàng, duyên dáng với gam màu trắng, lúc lại rực rỡ, cuốn hút với gam màu đỏ trong loạt ảnh quảng cáo cho sản phẩm chăn, ga, gối, đệm Kasen.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 08:20

Ý Lan: Người đàn bà khóc dưới mưa
Ý Lan: Người đàn bà khóc dưới mưa

(Dân trí) - “Ở Mỹ, cứ mỗi buổi chiều mưa tôi lại nhớ quê hương. Người ta nói mưa ở đâu cũng giống nhau nhưng với tôi thì không bởi ở Mỹ không có cái ngai ngái mùi bùn như ở quê nhà. Mỗi lần trời mưa, tôi lại khóc vì nhớ Việt Nam,” Ý Lan tâm sự.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 06:11

Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường
Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường

(Dân trí) - Siêu mẫu nổi tiếng nhất Namibia xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, tự nhiên và sành điệu trong một chùm ảnh "đời thường" trên tạp chí Elle tháng 8/2010.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 08:11

Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình
Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình

Là người phụ nữ đi sát con đường âm nhạc của hai cha con tiếng tăm làng nhạc Việt: Trần Hiếu và Trần Thu Hà, mang lại vinh quang cho người khác nhưng chị lại nhận phần cay đắng về mình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 06:50

Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt
Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt

(Dân trí) - BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ dành cho khán giả món quà bất ngờ, nhóm nhạc nổi tiếng Il Divo sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết cuộc thi tại Thiên đường du lịch Vinpearl Land, Nha Trang (Khánh Hòa), vào ngày 21/8 tới đây.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 05:05

Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh
Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh

(Dân trí) - Kiều nữ nhà Hilton thư giãn sau một ngày vui chơi tại St Tropez bằng việc tắm mình trong sâm panh và mặc cho các thợ săn ảnh, khách du lịch hiếu kỳ chụp ảnh.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 04:31

Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Mạng Mercury News.com của Mỹ tối 19/7 cho biết cảnh sát hạt Santa Clara, bang California, Mỹ đã bắt giam Lý Tống tối 18/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 03:01

Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển
Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển

(Dân trí) - Siêu mẫu Brazil diện những mẫu áo tắm mới nhất của Victoria’s Secret tung tăng tạo dáng trên bãi biển St. Bart’s để các nhiếp ảnh gia chụp hình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:58

“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc
“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc

(Dân trí) - Từ hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, BTC cuộc thi HHVN 2010 đã chọn được 160 thí sinh vào sơ tuyển và qua phỏng vấn, kiểm tra nhân trắc học, chọn được 40 thí sinh tiếp tục tham dự vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra vào ngày mai 24/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:45

Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ
Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ

(Dân trí) - Dường như thời gian không có tác động nào với Lâm Tâm Như, cô vẫn luôn xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, đôi mắt sáng đầy biểu cảm, và nụ cười tươi tắn như hoa. 10 năm trước, Tâm Như được biết tới qua vai diễn Hạ Tử Vy trong Hoàn châu cách cách.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:40

Thí sinh háo hức chờ phần thi bán kết
Thí sinh háo hức chờ phần thi bán kết

(Dân trí) - Mặc dù tới ngày 28/7 mới diễn ra vòng bán kết khu vực phía nam cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt nhưng các thí sinh của cuộc thi đang ráo riết tập luyện với sự giúp đỡ của hai siêu mẫu Thúy Hạnh và Xuân Lan.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:31

Siêu mẫu áo tắm và “cướp biển Caribe” đã bí mật kết hôn
Siêu mẫu áo tắm và “cướp biển Caribe” đã bí mật kết hôn

(Dân trí) - Đại diện của siêu mẫu Miranda Kerr và ngôi sao điện ảnh Orlando Bloom đã xác nhận với báo giới là cặp đôi này vừa bí mật kết hôn.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:10

ĐÁNG QUAN TÂM
“Nàng Dae Jang Geum” sắp làm mẹ
“Nàng Dae Jang Geum” sắp làm mẹ

(Dân trí) - Nữ diễn viên duyên dáng xứ Hàn Lee Young Ae đã thông báo với đông đảo người hâm mộ rằng, cô đang mang bầu. Lee Young Ae bí mật kết hôn tại Mỹ vào tháng 8 năm ngoái.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 11:20

Diễm Hương đi thi hoa hậu vì muốn chứng tỏ… “mình đã lớn”
Diễm Hương đi thi hoa hậu vì muốn chứng tỏ… “mình đã lớn”

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh, ba mẹ của Diễm Hương chỉ muốn con gái đi theo công việc gia đình nhưng cô sinh viên năm 2 trường ĐH Hoa sen vẫn quyết định thử sức tại một cuộc thi sắc để khẳng định mình đã lớn.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 11:15

Cameron Diaz và Tom Cruise quảng cáo phim hot tại Anh
Cameron Diaz và Tom Cruise quảng cáo phim hot tại Anh

(Dân trí) - Ngày 22/7 vừa qua, hai ngôi sao nổi tiếng Hollywood là Cameron Diaz và Tom Cruise đã có mặt tại London, Anh quốc để quảng cáo cho bộ phim đang gây được sự chú ý của họ - Knight and Day.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 09:30

Trang Nhung không áp lực vì ngôi vị của mỹ nhân Hương Giang
Trang Nhung không áp lực vì ngôi vị của mỹ nhân Hương Giang

(Dân trí) - Nhận lời tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu (Miss Global VietNam 2010), Á hậu Trang Nhung khẳng định, cô không bị áp lực bởi ngôi vị Á hậu 2 mà người đẹp Hương Giang đã giành được tại cuộc thi này năm 2009.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 08:35

Cận cảnh 11 người đẹp của HHTGNV khu vực phía Bắc
Cận cảnh 11 người đẹp của HHTGNV khu vực phía Bắc

(Dân trí) - 11 thí sinh khu vực phía Bắc được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được ví như 11 đoá hoa đầy hương sắc. Mời độc giả Dân trí cùng chiêm ngưỡng:

Thứ sáu, 23/07/2010 - 12:16

Izabel Goulart gợi cảm với áo tắm Calzedonia
Izabel Goulart gợi cảm với áo tắm Calzedonia

(Dân trí) - Siêu mẫu Brazil Izabel Goulart trông thật quyến rũ khi giới thiệu BST áo tắm hè 2010 của nhãn hiệu Calzedonia. Izabel, 26 tuổi, cao 1,77m là gương mặt quảng cáo đắt giá của Victoria's Secret, Armani, H&M, Missoni, Dsquared...

Thứ năm, 22/07/2010 - 08:20

Ngày đầu trong tù của Lindsay Lohan khá ổn!
Ngày đầu trong tù của Lindsay Lohan khá ổn!

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ trang TMZ, ngày đầu tiên của Lindsay Lohan trong nhà tù Century Regional khá yên ả và tốt đẹp. Cô diễn viên nổi tiếng tóc vàng ngủ tốt, tâm trạng thoải mái và đang dần thích nghi với cuộc sống mới.

Thứ năm, 22/07/2010 - 04:53

Kwon Sang Woo viết thư xin lỗi các fan
Kwon Sang Woo viết thư xin lỗi các fan

(Dân trí) - Sau sự cố gây tai nạn rồi bỏ khỏi hiện trường hồi trung tuần tháng 6, Kwon Sang Woo đã bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề. Sau một thời gian im lặng trước công chúng, mới đây nam diễn viên xứ Hàn đã viết một bức thư tay để xin lỗi các fan.

Thứ năm, 22/07/2010 - 01:30

Người đẹp Đậu Hồng Phúc đưa em họ đi thi
Người đẹp Đậu Hồng Phúc đưa em họ đi thi

(Dân trí)- Rất đông người đẹp đến từ nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đã có mặt tại tòa soạn báo Tiền Phong sáng nay, 22/7 để cân đo hình thể và làm thủ tục dự thi vòng chung khảo. Người đẹp Đậu Hồng Phúc- Top 5 Hoa hậu VN 2008 cũng có mặt.

Thứ năm, 22/07/2010 - 01:25

Quinton Aaron “mê mẩn” Angelina Jolie
Quinton Aaron “mê mẩn” Angelina Jolie

(Dân trí) - Ngôi sao phim The Blind Side kể, anh gần như ngất xỉu khi được “bà Smith” hôn vào má…

Thứ năm, 22/07/2010 - 12:18

Ngắm nhan sắc lộng lẫy của Hoa hậu Đan Mạch
Ngắm nhan sắc lộng lẫy của Hoa hậu Đan Mạch

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch 2010 Ena Sandra Causevic, 20 tuổi sở hữu vẻ đẹp cuốn hút và hoàn hảo tới từng centimet...

Thứ năm, 22/07/2010 - 11:10

Jennifer Aniston quảng cáo nước hoa mới tại Anh
Jennifer Aniston quảng cáo nước hoa mới tại Anh

(Dân trí) - Ngày 21/7 vừa qua, minh tinh Hollywood, ngôi sao phim Chia ly Jennifer Aniston đã xuất hiện tại siêu thị Harrods ở London để quảng cáo cho sản phẩm nước hoa đầu tay mang tên cô.

Thứ năm, 22/07/2010 - 10:15