Người hâm mộ chờ đón tác phẩm mới của “mẹ Harry Potter”

(Dân trí) - Với thành công lẫy lừng đã đạt được trong thời gian qua, nhà văn JK Rowling đang được người hâm mộ chờ đón với những tác phẩm mới.

JK Rowling tiết lộ: “Mặc dù tôi thích lối văn chương ma thuật nhưng cuốn tiểu thuyết mới sẽ rất khác với bộ truyện Harry Potter. Tự do tìm đến lĩnh vực mới là một món quà vô cùng giá trị mà thành công của Harry Potter đã mang lại cho tôi”

 

Bộ truyện Harry Potter do NXB Bloomsbury xuất bản nhưng Rowling lại ký hợp đồng với một NXB mới cho tác phẩm tiếp theo của mình. Các chuyên gia dự đoán giá trị hợp đồng dành cho tác phẩm mới này sẽ lên tới hơn 5 triệu euro và được phát hành năm nay.
 
Người hâm mộ chờ đón tác phẩm mới của “mẹ Harry Potter”


 

Số lượng độc giả đông đảo của JK Rowling vôđã mang lại cho bà một tầm ảnh hưởng rộng. Bộ Harry Potter là một thành công trên toàn cầu và có được những fan hâm mộ cuồng nhiệt. Khi bộ truyện Harry Potter xuất hiện, hàng ngàn độc giả đã say mê và hào hứng đón chờ từng tập truyện. Chính vì thế, nhà xuất bản cũng như độc giả đang rất nóng lòng đón chờ sự xuất hiện của tác phẩm tiếp theo.

 

7 cuốn truyện Harry Potter đã được chuyển thể thành phim và đã bán được 450 triệu bản trên toàn thế giới. Cuốn cuối cùng: Harry Potter và Bảo bối tử thần phát hành năm 2007 nhưng đã bán được 11 triệu bản ngay vào ngày đầu tiên.

 

Năm ngoái, JK Rowling đã cho ra đời website: Pottermore.com  và trang web này đã thực sự trở thành một bộ bách khoa toàn thư cung cấp cho người dọc chi tiết về những cuốn sách nguyên bản.

 

Hàng triệu lượt đăng ký và truy cập các tài liệu về những nhân vật trong Harry Potter chưa được công bố trước đây. Rowling cũng qua tầm ảnh hưởng rộng lớn của website để bán một khối lượng lớn sách điện tử.

 

Bộ truyện truyền cảm hứng cho sự ra đời của bộ phim cùng tên nổi đình đám đã đưa 3 diễn viên Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint lên hàng ngôi sao. Tiểu thuyết gia còn viết thêm 2 cuốn sách nữa dựa theo Harry là Fantastic Beasts and Where to Find Them và Quidditch Through the Ages với mục đích gây quỹ từ thiện trị giá hàng ngàn bảng Anh. Kéo theo đó là một công viên giải trí đa dạng được mở cửa năm ngoái, những hãng thời trang và  hàng hóa ăn theo với tổng trị giá lên tới hàng triệu euro.

 

Một người hâm mộ cho biết: tôi quá vui sướng khi biết tin JK Rowling đang viết cuốn tiểu thuyết mới và chẳng cần quan tâm nó có liên quan đến Harry Potter hay không. Đây là một tin tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời. Người khác lại nói: Mới chỉ nghe tin Bà dự tính viết cuốn mới tôi đã vui sướng rồi. Khó có thể tưởng tượng hết được thế giới sẽ hân hoan thế nào khi nó thực sự được phát hành”.

 

Mai Tân

Theo Dailymail

 

Đang được quan tâm