Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021

(Dân trí) - Vượt qua 29 thí sinh trong đêm chung kết diễn ra vào tối 24/10, người đẹp Anchilee Scott-Kemmis, 22 tuổi, đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021.

Tối 24/10, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm 2021 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Nong Nooch, Thái Lan. Lọt vào chung kết là 29 cô gái xinh đẹp.

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 1

Người đẹp 22 tuổi - Anchilee Scott-Kemmis đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021, tối 24/10. 

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan gồm các phần trình diễn trang phục hiện đại, áo tắm, dạ hội và ứng xử. Ban giám khảo lần lượt chọn ra top 15, 10 và 5 thí sinh ứng xử trước khi công bố các danh hiệu chính thức.

Kết quả, người đẹp Anchilee Scott-Kemmis (SBD 27) giành vương miện hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về hai người đẹp Tharina Botes (SBD 02) và Nanthiya Suwansaweang (SBD 13).

Ngoài vương miện, tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anchilee Scott-Kemmis còn nhận phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu baht (hơn 681 triệu đồng ) cùng một chiếc xe hơi, một căn hộ sang trọng và nhiều giải thưởng khác.

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 2

Anchilee Scott-Kemmis sở hữu chiều cao 183 cm và cân nặng 71 kg. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 3

Chiến thắng của Anchilee Scott-Kemmis được xem là bất ngờ và là tâm điểm của truyền thông Thái Lan trong ngày 25/10. 

Tân hoa hậu Anchilee Scott-Kemis, năm nay 22 tuổi, cao 1m83 và nặng 71 kg. Cô mang hai dòng máu Thái Lan và Úc. Mỹ nhân 22 tuổi sở hữu phong thái trẻ trung, cá tính và vẻ đẹp khỏe khoắn, khá khác biệt so với những mỹ nhân từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan.

Anchilee Scott-Kemmis còn có khả năng giao tiếp và trả lời ứng xử bằng tiếng Anh khá lưu loát. Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan xuất thân là một vận động viên thể thao, cô từng tham gia đội bóng chuyền khi còn học trung học. Người đẹp đã tốt nghiệp với bằng cử nhân Khoa học Chính trị Xã hội tại Đại học Sydney, Úc.

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 4

So với những người đẹp từng đăng quang, dáng vóc khỏe khoắn của Anchilee Scott-Kemmis được đánh giá là khác biệt so với chuẩn sắc đẹp. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 5

Anchilee Scott-Kemmis thổ lộ, cô mang tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 một thông điệp về việc yêu những vẻ đẹp hình thể thực sự. 

Chiến thắng của Anchilee Scott-Kemmis đang là chủ đề bình luận trên hầu hết các diễn đàn sắc đẹp tại Thái Lan bởi cô là mỹ nhân đầu tiên của Thái Lan sở hữu thân hình được xem là có phần đồ sộ, lệch chuẩn nhưng vẫn giành ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021, Anchilee Scott-Kemmis cho biết sứ mệnh của mình là truyền cảm hứng về khái niệm Real size beauty (Vẻ đẹp kích thước thực) trên mạng xã hội. Chính bởi vậy, Anchilee Scott-Kemmis luôn mang phong thái tự tin, cuốn hút suốt thời gian tham dự cuộc thi dù to lớn hơn so với các thí sinh khác.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan cho biết, năm 13 tuổi, cô từng xấu hổ vì thân hình to cao. Khi đi thử vai cho các bộ phim, nhà sản xuất yêu cầu Anchilee giảm 10 cân. "Không ai muốn bị gọi là ngoại cỡ. Chúng ta đều có đường cong riêng, những bộ phận không trùng khớp với chuẩn mực", Anchilee Scott-Kemmis gửi gắm thông điệp tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 6

Anchilee Scott-Kemmis (giữa) chụp ảnh cùng các Á hậu và các người đẹp giành danh hiệu tại Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 7

Anchilee Scott-Kemmis mang hai dòng máu Thái Lan và Úc. Trong đêm chung kết, bố mẹ cô cũng có mặt để ủng hộ và chúc mừng con gái. 

Trong đêm chung kết, Anchilee Scott-Kemmis cũng gây ấn tượng ở phần thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi về tình hình biến đổi khí hậu trên thế giới và dự định sử dụng quyền lực của một Hoa hậu Hoàn vũ để nâng cao nhận thức của những người xung quanh.

Anchilee Scott-Kemmis trả lời: "Chúng ta hãy nhìn vào những bằng chứng cho thấy những điều tồi tệ xảy ra do biến đổi khí hậu. Mối nguy hiểm này nặng nề thế nào trên khắp thế giới? Sau đó, hãy nghĩ tới những đứa trẻ, những người thân yêu của chúng ta, những thành viên trong gia đình hoặc thế hệ mới sinh ra đã phải đối mặt với những vấn đề này. Chính vì thế mà chúng ta phải bắt đầu giải quyết vấn đề này cùng nhau ngay bây giờ".

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 8

Anchilee Scott-Kemmis sẽ là đối thủ của người đẹp Kim Duyên của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021, vào tháng 12 tới tại Israel. 

Ngoài ra, cô còn nhận được câu hỏi thứ hai trong phần thi vấn đáp: "Vào ngày 1/11 sắp tới, Thái Lan sẽ mở cửa cho tất cả du khách quốc tế quay trở lại. Là một công dân Thái Lan, bạn sẽ chuẩn bị gì cho điều này?".

Người đẹp đáp: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phải tiêm vắc xin và chúng ta có quyền lựa chọn loại vắc xin tốt nhất cho mình, vì đó là sự tự do và quyền của mỗi người. Việc lựa chọn vắc xin sẽ khiến người dân tự tin và mở lòng hơn với việc mở cửa trở lại, đặc biệt là những người dân còn đang do dự".

Sau khi giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021, người đẹp Anchilee Scott-Kemmis sẽ có hơn một tháng để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2021 diễn ra tại Ellath, Israel vào tháng 12 tới. Cô sẽ là đối thủ của Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên của Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh sắp tới.

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 9

Anchilee Scott-Kemmis chụp ảnh kỷ niệm cùng Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 sau đêm chung kết. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 10

Anchilee Scott-Kemmis sở hữu gương mặt lai ấn tượng và cuốn hút. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 11

Anchilee Scott-Kemmis là một cô gái năng động, tự tin và rất thân thiện. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 12

Vẻ đẹp không theo chuẩn mực của một cuộc thi nhan sắc của Anchilee Scott-Kemmis khiến cô nổi bật và gây chú ý. 

Người đẹp nặng 71 kg đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - 13

Anchilee Scott-Kemmis rất đam mê thể thao và từng tham gia đội bóng khi học trung học. 

Vẻ đẹp hình thể khỏe khắn, tự tin của tân hoa hậu hoàn vũ Thái Lan