Ngôi sao kỳ cựu xứ Hàn bị quản lý tố ngược đãi, đối xử như "người hầu"

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc nam diễn viên kỳ cựu xứ Hàn - Lee Soon Jae bị quản lý cũ tố cáo ngược đãi, đuổi việc vô lý.

Theo đó, quản lý cũ của Lee Soon Jae - họ Kim xuất hiện trên truyền thông, kể toàn bộ những gì anh đã trải qua trong 2 tháng làm việc cho nam diễn viên kỳ cựu xứ Hàn. Anh Kim tiết lộ đã trúng tuyển vị trí quản lý của Lee Soon Jae qua một web tuyển dụng nhưng khi trực tiếp làm việc với nam diễn viên kỳ cựu, anh khẳng định mình bị bóc lột không khác một người hầu.

Anh Kim cho hay, anh phải quản lý toàn bộ công việc cũng như hoạt động cá nhân của Lee Soon Jae. Thậm chí, những việc gia đình như đổ rắc, bê đồ đạc, phơi quần áo hay chạy việc “vặt” cho vợ của Lee Soon Jae cũng do anh đảm nhiệm.

Ngôi sao kỳ cựu xứ Hàn bị quản lý tố ngược đãi, đối xử như người hầu - 1

Ngôi sao kỳ cựu Lee Soon Jae bị người quản lý tố ngược đãi, đối xử như nô lệ. 

Ngôi sao kỳ cựu xứ Hàn bị quản lý tố ngược đãi, đối xử như người hầu - 2

Anh Kim - người làm việc cho Lee Soon Jae trong 2 tháng đã xuât hiện trên truyền hình kể hết những khó khăn anh phải chịu khi làm việc cho ngôi sao kỳ cựu. 

Anh Kim sẽ bị vợ của ngôi sao nổi tiếng mắng hoặc xúc phạm nếu không hoàn thành những việc bà giao. Điều này khiến anh Kim có cảm giác mình giống một người giúp việc hơn là một quản lý cho ngôi sao nổi tiếng. “Họ không coi tôi như người quản lý mà như người hầu thì đúng hơn”, quản lý Kim bức xúc nóng.

Anh Kim còn tố cáo việc gia đình Lee Soon Jae bắt anh lao động quá giờ, làm việc cả trong ngày cuối tuần hay ngày lễ nhưng không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào thêm. Trong 2 tháng làm việc, anh chỉ có 5 ngày nghỉ, mỗi tuần làm việc kéo dài trung bình 55 tiếng nhưng mức lương chỉ là 1,8 triệu won/tháng (khoảng 35 triệu đồng), thấp hơn mặt bằng chung.

Dù làm việc 2 tháng nhưng anh Kim chưa được ký hợp đồng chính thức và không được đóng bảo hiểm y tế. Khi anh Kim đề cập với nam diễn viên Lee Soon Jae về những quyền lợi, anh nhận được câu giải thích rằng, mọi người quản lý làm việc cho gia đình ông Lee đều như vậy. Và sau 2 tháng làm việc cho Lee Soon Jae, anh Kim bị sa thải.

Ngôi sao kỳ cựu xứ Hàn bị quản lý tố ngược đãi, đối xử như người hầu - 3

Vụ việc của Lee Soon Jae đang được Bộ lao động Hàn Quốc điều tra. 

Ngay sau khi những tiết lộ của anh Kim được đăng tải trên truyền thông, Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc đã chính thức vào cuộc điều tra. Công ty quản lý ngôi sao kỳ cựu Lee Soon Jae thừa nhận sai phạm khi không ký hợp đồng lao động với anh Kim. Họ cung giải thích rằng, việc đóng bảo hiểm y tế cho Kim là khó khăn bởi họ chỉ là một công ty nhỏ và chỉ có 5 nhân viên. Tuy nhiên, lời giải thích này không thuyết phục. Giới thạo luạt cho rằng, công ty Lee Soon Jae đã phạm luật bởi người lao động trên 15 tiếng/tuần đều có quyền nhận bảo hiểm y tế.

Trước những lời tố cáo của anh Kim, ông Lee Soon Jae cho biết sẽ mở một cuộc họp báo để giải đáp mọi thắc mắc của dư luận. Ngôi sao kỳ cựu cũng nhấn mạnh rằng, quản lý Kim đã thổi phòng mọi việc và chỉ đưa ra câu chuyện một chiều. Ông khẳng định, một số việc là thật nhưng số còn lại đều được thổi phồng.

Lee Soon Jae nói rằng, vợ ông chỉ đề nghị anh Kim giúp đỡ 3 lần và khi phát hiện ra điều đó, ông đã yêu cầu bà dừng việc làm đó lại. Ông cũng đã gửi lời xin lỗi tới anh Kim về việc làm của vợ.

Ngôi sao kỳ cựu xứ Hàn bị quản lý tố ngược đãi, đối xử như người hầu - 4

Lee Soon Jae khẳng định, những tiết lộ của anh Kim bị phóng đại và sẽ nói rõ mọi chuyện trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 2/7 tới. 

“Anh ấy dùng cụm từ “người hầu” nhưng không phải như vậy. Tôi đã ngoài 80 tuổi và đã có hơn 60 năm làm việc trong làng giải trí. Không lẽ tôi đối xử với mọi quản lý của mình đều như người hầu sao? Kim đã nói chuyện với tôi về việc đóng bảo hiểm y tế nhưng việc thuê và đối xử với nhân viên đều là do công ty xử lý. Nên tôi đã yêu cầu công ty lắng nghe những đề nghị của cậu ta. Nếu tôi có làm gì sai, tôi sẽ nói lời xin lỗi nhưng tôi sẽ tiết lộ tất cả những sự hiểu lầm bị phóng đại tại cuộc họp báo vào ngày 2/7 tới”, ngôi sao kỳ cựu khẳng định.

Lee Soon Jae, sinh năm 1935, năm nay 85 tuổi. Ông là diễn viên điện ảnh và truyền hình gạo cội của Hàn Quốc, được mệnh danh là “người ông quốc dân” khi vô số lần vào vai ông nội, ông ngoại qua những bộ phim đình đám như Gia đình là số 1, Ngôi sao khoai tây, The Princess' Man, Thư sinh bóng đêm...Trong làng giải trí, ông cũng được đồng nghiệp quý mến và trân trọng.

Mi Vân

Theo Chosun

Đang được quan tâm