Ngôi sao bị tâm thần Amanda Bynes sở hữu gần 6 triệu USD

(Dân trí) - Sau khi có biểu hiện tâm thần không ổn định và bất ngờ lên tiếng tố cáo cha ruột lạm dụng tình dục mình khi còn là một cô bé, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Amanda Bynes đã phải nhập viện điều trị và cha mẹ ruột của nữ diễn viên này sẽ tạm thời quản lý giúp cô gần 6 triệu USD.

Amanda Bynes vốn là một ngôi sao nổi tiếng và tài sắc của làng giải trí Hollywood trong những năm đầu thế kỷ 21. Cô được kỳ vọng là ngôi sao triển vọng của Hollywood trong tương lai nhưng năm 2011, Amanda bất ngờ tuyên bố chia tay với điện ảnh và bày tỏ mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang kiêm ca sĩ.
 
Tổng tài sản của Amanda Bynes là 5,7 triệu USD

Tổng tài sản của Amanda Bynes là 5,7 triệu USD

 

Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay, cuộc sống của Amanda đã tụt dốc thảm hại. Ngôi sao xinh đẹp ngày nào trông gầy gò tiều tụy, phát ngôn gây sốc thường xuyên trên mạng, gây hấn với tất cả các đồng nghiệp trong làng giải trí. Cuối năm ngoái, cô phải vào viện tâm thần điều trị. Một số nguồn tin cho rằng, Amanda bị ảnh hưởng tâm lý do lạm dụng ma túy và rượu.

 

Sau một thời gian điều trị, Amanda Bynes được xuất viện vào tháng 2/2014. Nhưng chỉ vài tháng sau đấy, Amanda lại có những tuyên bố gây sốc trước công chúng. Nữ diễn viên 28 tuổi kể lể rằng, cha ruột cô từng lạm dụng tình dục cô khi cô còn là một cô bé. Chỉ vài tiếng sau đó, Amanda lại gỡ bỏ thông báo này và thanh minh rằng, cô bị gắn một con chíp điện tử trong não bộ và chính con chíp đã điều khiển cô nói những điều đó.

 

Theo phán quyết mới nhất của thẩm phán, Amanda Bynes sẽ được cha ruột giúp quản lý các vấn đề tài chính trong đó cố khối tài sản trị giá hơn 5 triệu USD. Bởi suốt thời gian qua, Amanda tiêu tốn tiền bạc cho khá nhiều người không quen biết.
 
Amanda Bynes sẽ phải điều trị trong bệnh viện tâm thần thêm 30 ngày nữa.
Amanda Bynes sẽ phải điều trị trong bệnh viện tâm thần thêm 30 ngày nữa.

 

Ngoài ra, Amanda sẽ phải điệu trị tại trung tâm tâm thần ở Los Angeles thêm 30 ngày nữa bởi hiện tại sức khỏe của Amanda rất nghiêm trọng và không thể quay về với cuộc sống thường nhật. Thẩm phán cũng tin rằng, tình trạng hiện tại của ngôi sao 28 tuổi có thể gây hại cho chính cô và nhiều người khác. Bố mẹ của Amanda cũng buồn bã khi trước khi phải vào trại tâm thần, nữ diễn viên trẻ đã bị bắt vì điều khiển xe ô tô trong tình trạng không tỉnh táo, ăn trộm đồ và những tuyên bố gây hoang mang.

 

Bố mẹ Amanda kể rằng, con gái họ chi tiền mua nữ trang cho nhiều người không quen biết. Theo tờ TMZ, cha mẹ của ngôi sao tóc vàng sẽ tạm thời quản lý 5,7 triệu USD giúp con gái cho tới khi cô hoàn toàn bình phục và từ bỏ thói quen tiêu dùng hoang phí không mục đích. Trong năm ngoái, Amanda chỉ kiểm được đúng 144 nghìn USD từ tiền cho thuê nhà.

 

Mi Vân