Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19

(Dân trí) - Vì dịch bệnh nên mẹ của Ngọc Sơn và người chị cả đang sống tại Mỹ chưa thể về Việt Nam trong dịp này. Trong đám giỗ cha, Ngọc Sơn đã livestream để mẹ và chị gái ở Mỹ được theo dõi.

Sau thời gian kết thúc giãn cách xã hội, Ngọc Sơn dù bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng đến ngày giỗ cha thì anh gác tất cả công việc để lo cho cha thật tươm tất.

Vì dịch bệnh nên mẹ của Ngọc Sơn và người chị cả đang sống tại Mỹ chưa thể về Việt Nam trong dịp này. Còn một người em ruột của Ngọc Sơn là ca sĩ Ngọc Hà hiện cũng đang thăm hai người con du học ngành Y khoa tại Úc, nên đành lỡ hẹn dịp sum họp gia đình.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 1

Anh em Ngọc Sơn - Ngọc Hải tổ chức đám giỗ cha ở Vũng Tàu.

Ngọc Sơn chia sẻ, hàng năm anh vẫn đều đặn làm đám giỗ cha tại nhà riêng ở Sài Gòn nhưng năm nay, anh tranh thủ sắp xếp công việc để đến thăm nhà em trai, cũng như dự đám giỗ của cha do em trai Ngọc Hải tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nói về Ngọc Hải, người em có máu nhà nông, kinh doanh giỏi và chăm chỉ của mình, Ngọc Sơn chia sẻ: “Ngọc Hải là một người rất điềm tĩnh, trầm tính, dù làm việc gì cũng chắc chắn, nhẹ nhàng”.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 2

Ngọc Hải tốt nghiệp Đại học Hàng hải và trước đây được Ngọc Sơn hướng theo con đường ca hát nhưng sau đó, anh phát triển sự nghiệp riêng theo ý muốn của mình. 

Tuy không theo con đường ca hát chuyên nghiệp như anh trai nhưng Ngọc Hải cũng rất nghe lời anh, đặc biệt là trong cách sống, cách đối nhân xử thế. Hiện tại, Ngọc Hải là một doanh nhân thành đạt tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi anh chọn làm nơi an cư và xây dựng sự nghiệp của mình.

Ngọc Sơn cho biết thêm, Ngọc Hải là người sôi nổi, cởi mở, và đặc biệt là rất sâu sắc, biết thương người, có tấm lòng nhân hậu.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 3

Ngọc Sơn tiết lộ, em trai ruột có máu nông dân chính hiệu.

Ngọc Sơn luôn căn dặn em trai ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo, tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt “nhẹ nhàng, nhường nhịn, nhẫn nại nên người” lên hàng đầu.

“Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn” - Ngọc Sơn chia sẻ.

Ghi nhớ lời dặn của anh trai, Ngọc Hải cũng sống vô cùng tình nghĩa, hiếu thảo, có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Trong đám giỗ cha, hai anh em đã livestream để mẹ và chị gái ở Mỹ được theo dõi khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa này.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 4

Ngọc Hải song ca cùng Ngọc Sơn ca khúc “Tình cha” tri ân đấng sinh thành.

Xúc động nhất có lẽ là khoảnh khắc hai anh em Ngọc Sơn - Ngọc Hải song ca hai ca khúc “Tình cha - Lòng Mẹ”. Ngọc Sơn vốn nổi tiếng với những ca khúc viết về tình cảm gia đình, tình cảm dành cho cha, mẹ nên trong dịp đặc biệt này, hai anh em anh đã cùng cất tiếng hát bày tỏ tình yêu thương, sự kính yêu và lòng biết ơn vô bờ tới đấng sinh thành.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 5

Các nghệ sĩ yêu mến Ngọc Sơn quây quần cùng gia đình anh.

Trong đám giỗ cha Ngọc Sơn - Ngọc Hải năm nay còn có sự tham dự của bạn bè, con nuôi, các học trò của Ngọc Sơn như: Nghệ sĩ cải lương Linh Tâm, Đạo diễn Đồng Đăng Giao, ca sĩ Hoàng Châu, ca sĩ Lương Gia Huy, ca sĩ Dương Ngọc Thái, Hồ Phương Liên, Sinti Quang Ngọc, Cao Ngọc Cường,… Tất cả đều là những thành viên trong “đại gia đình” mà Ngọc Sơn luôn yêu thương.

Ngọc Sơn livestream đám giỗ cha để mẹ theo dõi từ Mỹ do Covid-19 - 6

Các nghệ sĩ đều lần lượt thể hiện ca khúc hit của mình dành tặng các vị khách có mặt cũng như mọi người đang xem trực tiếp trên mạng xã hội.

Phương Nhung