Chủ nhật, 20/05/2007 - 11:08

Ngọc Anh và chuyện mẹ chồng nàng dâu

Cô ca sĩ có giọng hát đam mê trong cuộc sống đời thường đang là người phụ nữ rất hạnh phúc. Làm thế nào để giữ được lửa trong trái tim "ông xã"? Theo Ngọc Anh, có vô vàn bí quyết nhưng một trong những bí quyết không thể bỏ qua là phải điều hòa được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Chồng chị khi còn đang "cưa cẩm" chị đã lấy lòng bố mẹ vợ tương lai bằng cách tặng gói mì chính để nấu ăn cho ngon. Còn chị lấy lòng bố mẹ chồng tương lai trong buổi đầu ra mắt như thế nào?

 

Mình chẳng tặng cái gì hết. Ra mắt bố mẹ chồng bình thường thôi. Ngọc Anh chẳng bao giờ làm gì để chứng tỏ "con sắp thành con dâu của mẹ đây". Lúc đầu thấy đống bát bẩn mình cũng không rửa. Mẹ Tường Vi hơi bực mình đấy (cười). Nhưng mình không thích kiểu rửa bát nịnh mẹ chồng tương lai.

 

Đến bây giờ thành vợ, thành mẹ, thành con dâu rồi, chị vẫn lười rửa bát như thế?

 

Bây giờ thì khác. Không bao giờ Ngọc Anh để mẹ chồng phải đụng tay vào đống bát đũa bẩn. Nếu người giúp việc vắng nhà, mình rửa bát. Có lúc đi diễn về thấy bát đũa bẩn, chẳng cần tấy trang Ngọc Anh đã vội vào bếp thu dọn ngay.

 

Xem ra chị cũng chăm chỉ đấy?

 

Hơi bị chăm, mỗi tội thiếu thời gian thôi. Nhưng các bạn bè ca sĩ của mình cũng đều chăm chỉ như thế, có phải mỗi mình đâu!

 

Chị có hay vào bếp nấu nướng?

 

Nếu không làm ca sĩ chắc Ngọc Anh làm đầu bếp. Có lúc một mình nấu nướng cho mấy chục người ăn. Chồng mình cũng hay tiếp đãi bạn bè tại nhà.

 

Ông xã" hơn chị bao nhiêu tuổi?

 

8 tuổi. Đó là độ chênh tuổi tác rất tuyệt vời, theo mình là thế.

 

NSND Tường Vi: "Ngọc Anh là cô con dâu đặc biệt. Nó là đứa thẳng thắn, biết lắng nghe. Hồi đầu, Ngọc Anh chỉ thích hát những bài do mình sáng tác, sau tôi khuyên nên lựa chọn những nhạc phẩm của một trong ba tác giả lớn: Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Phú Quang, để tạo nên "thương hiệu" của riêng mình. Và Ngọc Anh đã thành công với những sáng tác của Phú Quang.

 

Con dâu cũng hay hỏi ý kiến mẹ chồng về cách ăn mặc, cách phát âm tròn vành rõ chữ, cách xử lý tác phẩm... nhìn chung nó thương mẹ lắm nhưng chỉ tiếc là không có nhiều thời gian dành cho mẹ. Nhưng sự nghiệp của Ngọc Anh là niềm an ủi lớn nhất của tôi rồi."

Chị từng sống chung với mẹ chồng?  Được bao nhiêu năm? Có khi nào "cơm không lành, canh khong ngọt " chưa?

 

Mình vẫn sống chung với mẹ chồng. Cho đến ngày 25 tháng 5 này, kỷ niệm ngày cưới của bọn mình, là tròn 8 năm mình sống với mẹ chồng. Tuy vậy ít xảy ra tình trạng đó.

 

Còn bất đồng quan điểm chắc phải có chứ? Lúc đó chị hay mẹ chồng sẽ "xuống nước"?

 

Mình với mẹ chồng thường tranh luận kịch liệt rồi dừng lại, mỗi người tản ra đi làm việc và suy nghĩ về quan điểm của mình, xem đúng hay sai. Đến thời điểm thích hợp, hai mẹ con ngồi lại, ai sai sẽ nhận khuyết điểm. Quan hệ mẹ chồng, nàng dâu trong gia đình Ngọc Anh tương đối bằng phẳng.

 

Mồng 8 tháng 3 chị tặng gì cho mẹ chồng chị?

 

Chẳng tặng cái gì. Đó cũng là "kiểu" của nhà Ngọc Anh. Thường là những dịp đặc biệt như thế cả nhà mình rủ nhau đi ăn uống, cố gắng dành thời gian bên nhau, càng nhiều càng tốt. Còn riêng tết âm lịch mình không bao giờ để mẹ chồng ở nhà một mình.

 

Chồng chị có bao giờ phải phàn nàn về cách cư xử của chị với mẹ chồng chưa?

 

Không, khi vắng nhà, anh ấy chỉ dặn: "Trong thời gian vắng anh, mẹ già rồi, em đừng để mẹ buồn nhé!". Nhưng kể cả anh ấy không dặn thì mình cũng biết điều đó. Với mình, mẹ chồng thích gì mình cũng cố gắng đáp ứng hết.

 

Một người bận rộn như chị thể hiện sự quan tâm tới mẹ chồng theo cách nào?

 

Hồi đầu mẹ chồng khó chịu về mình. Sau này bà lại nhận xét về mình thế này: "Sống như nó cũng thích, thẳng thắn, thoải mái. Quan trọng nhất là nó biết lo lắng cho mình". Ngọc Anh thường dặn mẹ tỉ mỉ từ chuyện kiêng cữ bệnh tật, mùa đông ra đường nhớ mặc áo ấm, khi ăn cá phải cẩn thận với xương...

 

Theo chị, có con dâu theo nghiệp ca hát là may mắn hay thiệt thòi?

 

Thiệt thòi. Mình thương mẹ lắm. Con dâu đi suốt ngày chẳng chăm chút được mẹ chồng nhiều. Mà tính Ngọc Anh lại quá cẩn thận. Gửi con cho bà trông mà cứ dặn từng li từng tí. Lắm lúc bà giận, nhưng sau cùng công nhận: "Nó nói cũng phải".

 

Đã bao giờ Ngọc Anh ước, giá mẹ chồng đừng nổi tiếng?

 

Không, ai lại ước thế bao giờ. Mình cũng tự hào lắm. Đời mẹ cũng trải qua nhiều sóng gió, cũng phấn đấu trong công việc. Nghe mẹ hát những bài ngày xưa mình thấy bọn mình bây giờ hát không ăn thua gì.

 

Chị có hay tham khảo ý kiến mẹ chồng về phong cách biểu diễn trên sân khấu của mình không?

 

Có chứ. Khi nào chị đi biểu diễn có truyền hình trực tiếp, về nhà Ngọc Anh sẽ hỏi mẹ: "Mẹ ơi, mẹ thấy kiểu tóc của con hôm nay thế nào? Trông con có xinh không?"...

 

Thế NSND Tường Vi bình luận thế nào về cách ăn mặc khá sexy của chị?

 

Chẳng bình luận thế nào cả. Chỉ bảo mình không nên mặc áo hở rốn thôi!

 

Theo Minh Hòa

Tiền Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất