Ngô Thanh Vân lên tiếng xin lỗi sau vụ đưa tin sai liên quan đến đại dịch corona

(Dân trí) - Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã viết lời xin lỗi trên trang cá nhân sau khi lên tiếng chưa chính xác về thông tin liên quan đến đại dịch corona. Người đẹp chia sẻ: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Sáng ngày 31/1, trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân chia sẻ bức xúc về việc hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona.

Nữ diễn viên đã viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 (30/1) vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Ngô Thanh Vân lên tiếng xin lỗi sau vụ đưa tin sai liên quan đến đại dịch corona - 1

Ngô Thanh Vân hiện đang ở Nhật và chưa về đến Việt Nam, thông tin cô có được từ những người bạn của mình. Nữ diễn diễn "Hai Phượng" đã đăng tải nhưng không xác thực tính chính xác.

Tuy nhiên, chia sẻ của Ngô Thanh Vân được đăng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Việc chia sẻ của Ngô Thanh Vân đã vấp phải phản ứng của cư dân mạng.

Trước đó, ngày 30/1, Cục Hàng không Việt Nam có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán đến Việt Nam.

Đồng thời, không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không đề nghị cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc cũng được yêu cầu phải hạn chế.

Chiều cùng ngày, nữ diễn viên đã viết lời xin lỗi về việc đưa thông tin chưa chính xác của mình. Ngô Thanh Vân đã viết: "Xin lỗi mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Ngô Thanh Vân lên tiếng xin lỗi sau vụ đưa tin sai liên quan đến đại dịch corona - 2

Ngô Thanh Vân lên tiếng xin lỗi sau khi đưa tin chưa chính xác.

Một số khán giả bày tỏ sự thông cảm cũng như chia sẻ cùng Ngô Thanh Vân về “sự cố” này. Khán giả này đã viết: "Chị là người có sức ảnh hưởng, tốt nhất là chia sẻ cách phòng tránh. Thay vì đăng tải những thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận".

Tuy nhiên, cả hai thông tin đầu tiên và xin lỗi cũng đã được Ngô Thanh Vân xóa sau đó không lâu.

Đả nữ cũng tiếp tục chia sẻ những thông tin liên quan đến dịch bệnh nhưng theo chiều hướng trích dẫn nguồn từ những phát ngôn của những người có chuyên môn, như “12 điểm cần lưu ý để hạn chế lây nhiễm virus corona, chia sẻ để bảo vệ chính bạn và người thân!”. Thông tin được lấy nguồn từ bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và được các báo đăng tải để khuyến cáo cho người dân.

Cùng với Ngô Thanh Vân, Cát Phượng cũng bị chỉ trích về việc đưa thông tin chưa chính xác xoay quanh đại dịch.

Theo đó, khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm virus corona ở bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Cát Phượng đã viết trên trang cá nhân: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Nhiều ý kiến cho rằng việc nữ diễn viên đăng bài kiểu "dự đoán" sẽ khiến mọi người lo lắng, hoang mang.

Giữa thời điểm thông tin về đại dịch đang hoành hành tại Trung Quốc, tổ chức y tế Thế giới cũng đưa ra mức báo động khẩn, gây nhiều lo lắng cho đông đảo người dân, các nghệ sĩ cũng liên tục chia sẻ các thông tin liên quan. Cùng với đó là việc khuyến khích khán giả chủ động theo dõi các phương thức phòng bệnh cho bản thân cũng như những người xung quanh mình.

Băng Châu

Đọc thêm
Đang được quan tâm