Nghệ sĩ Thành Lộc: "Tôi đang yêu và yêu rất nhiều"

Theo đuổi nghệ thuật và sống với nghề cũng gần 30 năm, dường như tất cả chua ngọt của cuộc sống anh đều nếm trải. Ở anh, tôi bắt gặp cái cảm giác thoáng buồn trong đôi mắt của người nghệ sỹ nhưng anh lại chinh phục tôi và khán giả bởi cái chất hài hước…

Bạn bè hay gọi anh là “con ma” tài tình, ma ở đây có nghĩa là gì vậy?

 

Đó là cách so sánh thân mật mà “lũ trẻ” ở công ty (các thành viên của sân khấu kịch Idecaf) dành tặng cho tôi. Ma ở đây có nhiều nghĩa lắm.

 

Về mặt công việc, tôi không phải là người dễ dãi mà rất dữ là đằng khác, rất khó tính, ai làm sai là tôi la, tôi trách. Nhưng thực tế, anh Hữu Châu còn khó tính gấp 10 lần tôi cơ đấy. Lũ trẻ nhìn tôi và anh Hữu Châu là sợ như sợ “ma” ấy.

 

Ngoài đời, tôi cũng rất nghịch, thích là quậy tưng bừng. Nhiều lúc nhìn bọn trẻ “phát ngán” vì mình bị “lố” quá tôi cũng thấy thương chúng vì phải chịu đựng một người “tưng tửng” như tôi. Nhưng cũng vui vì các em hay tâm sự rằng “Không có con ma như thầy thì sẽ khó có những thiên thần như tụi em”. Lúc đó, tôi chỉ biết cười thật to.
 
Nghệ sĩ Thành Lộc

 

Chứ không phải vì anh “ma lanh” quá sao?

 

(Cười) Tôi thích cụm từ ma lanh này vì đúng thật với con người của tôi. Cái mọi người xung quanh sợ tôi nhất chính là những câu nói sốc của tôi. Tôi thường chọc, phá, hoặc bới móc cho vui mà nhiều lúc không ai đỡ nổi. Tôi nhớ ngày còn đi học, vốn là học sinh cưng của thầy giáo, NSND Văn Thành. Nhưng một lần đang đi trong lớp, thầy chọc, cố ý gạt chân tôi. Chỉ sơ ý vấp ngã, ấy thế tôi đã la toáng lên “Bớ người ta! Lớp già ngáng đường lớp trẻ”. Nhiều người quay lại nhìn khiến thầy cảm thấy ngượng. Giờ nghĩ lại âu cũng là một kỉ niệm đẹp. Tôi “ma” và “lanh” đến thế đấy!

 

Vậy có nghĩa là anh rất “ác mồm ác miệng” và giỏi la làng?

 

Đúng, tôi là thế nhưng phải làm rõ thế này. Tôi độc mồm độc miệng nhưng không độc lòng, ác mồm ác miệng nhưng không ác lòng. Lương tâm tôi trong sạch, không chơi xấu hay ghét ai bao giờ. Tôi ngay thẳng, thấy sao nói vậy. Có lẽ vì thế mà nhiều người không thích tôi. Tôi cũng không biết phải nói đó là ưu hay khuyết điểm của mình nữa.

 

Hình như anh đang muốn nói mình hay bị người khác chơi xấu chơi xỏ?

 

Tôi bị chơi xỏ nhiều là đằng khác. Nhiều người hôm nay gặp tôi, bắt tay vỗ vai thân mật nhưng ngày hôm sau có thể nói xấu mình lúc nào không hay. Hoặc có những người tôi tin tưởng vừa tâm sự chuyện của mình thì lập tức chưa kịp phản hồi gì đã nghe thấy nhiều lời đồn đại về mình.

 

Chính vì điều đó, anh bắt đầu “phòng thủ” trong các mối quan hệ của mình?

 

Tôi có "phòng thủ" nhưng cũng vậy thôi. Tính tôi dễ tin người lại cầu toàn. Tôi chỉ nghĩ  khi mình đã chơi tốt với một ai đó thì người ta cũng sẽ đối xử tốt lại với mình. Thú thật, nhiều lúc tôi biết họ như vậy nhưng cũng chẳng để ý làm gì.
 

 

Sao anh không chơi trò “ăn miếng trả miếng”?

 

Tôi không thích như thế. Tôi sống theo tâm linh, mọi chuyện đều có nhân quả, báo ứng. Mình làm xấu cũng có ngày sẽ gánh chịu những hậu quả do mình gây ra mà thôi. Mình làm tốt thì không việc gì phải sợ.

 

Cuộc sống của anh hiện giờ thế nào?

 

Rất bình dị và đầy ý nghĩa. Sống trong nghệ thuật, tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Muôn màu muôn vẻ không còn gì đẹp bằng.

 

Làm việc là để hưởng thụ, vậy là anh đang hưởng thụ phải không?

 

Tôi đang hưởng thụ nhưng ở đây không phải thiên về vật chất mà cả tinh thần nữa. Hàng ngày, tôi vẫn làm việc đều đều, rảnh rỗi đi ăn đi uống, đi xem cine. Tôi rất có tâm hồn ăn uống, thích "khám phá" những món ngon món lạ.

 

Nhưng tận hưởng cuộc sống như vậy mà lúc nào cũng chỉ một thân một mình thì còn gì thú vị nữa?

 

Sao lại không thú vị! Khi chỉ mình bạn mới cảm nhận được cái đẹp thật sự của vạn vật. Nó tuyệt lắm. Khi đó, tôi thấy được tự do về mặt tư tưởng. Rõ ràng là chính vì điều ấy mà tôi đã ngộ ra nhiều thứ và diễn thành công rất nhiều vai đấy chứ. Nếu mọi người để ý sẽ thấy nhà tôi ít có khách vì tôi không tiếp khách ở nhà bao giờ. Đó là chốn riêng tư của tôi, tôi không muốn ai phá vỡ sự yên tĩnh ấy.

 

Rõ ràng là anh đang cố gắng ngụy biện cho cái sự cô độc của bản thân?

 

Tôi không hề cô độc, một thân một mình là tôi muốn có sự yên tĩnh. Còn khi vui tôi vẫn gặp gỡ và đi chơi cùng mọi người. Tôi có nhiều bạn, đủ mọi tầng lớp. Tôi có những người bạn cuộc sống gia đình đầy đủ, có vợ con nhưng lại hay đến gặp tôi than vãn đủ thứ. Mà tôi thấy những người đến tâm sự với tôi hầu như họ đâu có một thân một mình như tôi.
 
Thành Lộc trong một vở kịch dành cho thiếu nhi

 

Nếu ngày ấy không theo nghệ thuật thì giờ đây anh là…?

 

Là giáo viên. Tôi rung động đầu đời sớm lắm. Khi học lớp 6 tôi đã thích cô giáo dạy Văn của mình. Chỉ vì nguyên nhân đơn giản là cô ấy… quá đẹp đến nỗi khiến tôi si mê. Tôi đã mong muốn một ngày nào đó được trở thành một giáo viên dạy Văn như cô ấy. Nhưng sau này vì theo nghệ thuật nên tôi đành bỏ lỡ.

 

Chuyện tình cảm của anh như thế nào rồi?

 

Tôi đang yêu, yêu rất nhiều. Phải nói là yêu một lúc nhiều người nữa đấy chứ.

 

Những người nghệ sỹ như anh thì sẽ thường phong lưu, yêu nhiều như vậy đúng không?

 

Nghệ sỹ chúng ta thấy họ phong lưu, lăng nhăng vì họ là người của công chúng nên bị chú ý nhiều hơn chứ thật sự ai cũng vậy, bất cứ trong ngành nghề nào họ cũng phong lưu chứ riêng gì nghệ sỹ. Tạo hóa ban cho chúng ta có tình yêu thì tại sao lại không yêu, quan trọng là cuối cùng sự lựa chọn của mình là như thế nào thôi. Tôi nghĩ thoáng lắm, không thích ràng buộc, hãy cứ yêu đi để thấy cái đẹp của tình yêu.

 

 Cú sốc lớn nhất trong cuộc đời anh là gì?

 

… (suy nghĩ). Nếu một con người sốc nhất chắc là mất đi người thân. Nhưng đối với tôi đó vẫn chưa phải là cú sốc lớn nhất và tôi chưa thấy cú sốc nào mạnh mẽ và quyết liệt cả. Tôi chấp nhận mọi thứ với tâm trạng rất thanh thản.
 

 

Nhiều người nói anh rất khác người, sao anh lại phải tự làm mình khác người đến thế?

 

Tôi sống thật, không giả tạo, tôi không làm khác người mà tôi rất giống người. Chỉ có điều tôi hơi “khùng” và “tưng tửng"! (cười).

 

Khùng đến cỡ nào vậy?

 

Một ngày rảnh rỗi, không vướng bận công việc, tôi ngủ dậy thật trễ và khi thức giấc nhìn ra ngoài, trời đang mưa tầm tã. Nhìn thấy mưa tâm trạng tôi sung sướng vô cùng, vội đánh răng rửa mặt thật nhanh, sau đó xách cái ô và gọi taxi chạy ra đường Đồng Khởi. Đến nơi, tôi xuống xe, che ô và tự đi bộ một mình dưới trời mưa, tận hưởng cảm giác của mưa. Được một tiếng sau, tôi phát hiện mình hẹn một phóng viên mà quên mất, lúc ấy tôi chỉ biết ba chân bốn cẳng che dù chạy thật nhanh đến chỗ hẹn. Đến nơi, tôi vẫn che ô chạy vào trong quán café mặc dù trời đã tạnh mưa. Hoặc như tôi rất thích tầm 1, 2 giờ đêm, xách xe chạy lòng vòng ngoài đường để được nhìn ánh đèn điện chiếu xuống. Khung cảnh lúc đó thật đẹp và tôi cảm thấy hạnh phúc.

 

Như vậy, chẳng phải anh đã quá lãng mạn?

 

Ôi! Tôi yêu sự lãng mạn và thích đắm chìm trong cái lãng mạn, trong cái du dương của tình yêu. Nó khiến tôi phải si mê đến tột cùng.

 

Theo Thế giới điện ảnh

Tag :
MỚI NHẤT
Khoảnh khắc dễ thương của hai bé gái nhà Thuý Hạnh
Khoảnh khắc dễ thương của hai bé gái nhà Thuý Hạnh

(Dân trí) - Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, vợ chồng cựu siêu mẫu Thuý Hạnh và nhạc sĩ Minh Khang mua thật nhiều búp bê và gấu bông tặng cho 2 cô con gái cưng. Cặp đôi này còn mời thêm bạn bè của con gái về tổ chức vui chơi tại khu nhà của gia đình…

Thứ hai, 31/05/2010 - 07:14

Vợ chồng Ronan Keating sẽ không đoàn tụ
Vợ chồng Ronan Keating sẽ không đoàn tụ

(Dân trí) - Bạn bè của cặp đôi Ronan Keating - Yvonne tiết lộ với báo giới là cuộc hôn nhân của cặp đôi này đã tan vỡ thực sự sau khi Ronan Keating bị vợ phát hiện “ăn chả”.

Thứ hai, 31/05/2010 - 06:10

Miley Cyrus khoe chân trong buổi diễn mới
Miley Cyrus khoe chân trong buổi diễn mới

(Dân trí) - Ngôi sao 17 tuổi của kênh Disney Miley Cyrus gây sốc với người hâm mộ khi xuất hiện tại chương trình Rock in Rio ở Lisbon, Bồ Đào Nha trong một bộ đồ mát mẻ và gợi cảm quá mức cần thiết so với tuổi của cô.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 08:41

Á hậu hoàn vũ trở thành phó thị trưởng
Á hậu hoàn vũ trở thành phó thị trưởng

(Dân trí) - Hoa hậu Dominica, Á hậu hoàn vũ Ada de la Cruz vừa trúng cử vào chức phó thị trưởng thành phố Santo Domingo. Cô sẽ nhận chức vào ngày 16/8 tới.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 06:10

Charlotte Church và Gavin Henson chia tay sau 6 tuần đính hôn
Charlotte Church và Gavin Henson chia tay sau 6 tuần đính hôn

(Dân trí) - Sau 5 năm bên nhau và 6 tuần đính hôn, cặp đôi đẹp của xứ sương mù Charlotte Church và Gavin Henson đã bất ngờ nói lời chia tay nhau.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 05:40

Đàm Vĩnh Hưng “được mùa” liveshow
Đàm Vĩnh Hưng “được mùa” liveshow

(Dân trí) - Sau thành công liên tiếp của liveshow “Người tình”, “Thiên thần trong bóng đêm” và “Nửa vầng trăng”…, Mr Đàm tiếp tục thực hiện “Nửa vầng trăng 2” tại Quảng Ninh, đêm 2/6 tới.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 01:44

Adriana Lima xinh đẹp tại Madrid
Adriana Lima xinh đẹp tại Madrid

(Dân trí) - Thiên thần của đồ lót Victoria’s Secret Adriana Lima là tâm điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi xuất hiện trong buổi khai trương cửa hiệu pha lê Swarovski tại Madrid, Tây Ban Nha hôm 28/5 vừa qua.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 11:58

Ngắm cô dâu mới Park Sun Young duyên dáng với váy cưới
Ngắm cô dâu mới Park Sun Young duyên dáng với váy cưới

(Dân trí) - Nữ diễn viên của Anh em nhà bác sĩ, Sự thật trông thật duyên dáng với những mẫu váy cưới đẹp mắt trên tạp chí Instyle, số tháng 6/2010. Nữ diễn viên Park Sun Young vừa tổ chức đám cưới với người bạn trai lâu năm, hôm 29/5.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 08:53

“Sao” không quản đường xa làm từ thiện
“Sao” không quản đường xa làm từ thiện

(Dân trí) - Các ca sỹ, nhạc sỹ, người mẫu vừa có một ngày thật ý nghĩa để chia sẻ yêu thương cùng các em tại mái ấm Bé Thơ - Đồng Nai.

Chủ nhật, 30/05/2010 - 07:09

Bruna Tenorio: Lạnh lùng, cá tính
Bruna Tenorio: Lạnh lùng, cá tính

(Dân trí) - Bruna Tenorio, 21 tuổi, cao 1,78m là siêu mẫu Brazil đang nổi. Bruna rất đắt show trình diễn mỗi mùa thời trang và cô từng quảng cáo cho Anna Sui, Kenzo, D&G, Chanel, Vera Wang, Valentino...

Thứ bảy, 29/05/2010 - 08:45

BST xuân hè 2010 của Altuzarra
BST xuân hè 2010 của Altuzarra

(Dân trí) - Joseph Altuzarra là NTK đã tạo ra những mẫu váy áo mang vẻ đẹp hiện đại, cá tính mà vẫn rất nữ tính trong BST xuân hè 2010 của Altuzarra. Những thiết kế này sẽ tạo cho người mặc vẻ đẹp nổi bật.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 07:35

Huỳnh Hiểu Minh bí mật hẹn hò với Angela Baby
Huỳnh Hiểu Minh bí mật hẹn hò với Angela Baby

(Dân trí) - Chàng diễn viên Trung Quốc Huỳnh Hiểu Minh đã tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi ở Hồng Kông để thăm bạn gái Angela Baby, hôm 20/5 vừa rồi. Cặp đôi này bị nghi ngờ hẹn hò từ tháng 8/2009 nhưng cả hai đều từ chối xác nhận thông tin này.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm một kiều nữ xứ Hàn lên xe hoa
Thêm một kiều nữ xứ Hàn lên xe hoa

(Dân trí) - Sáng nay 29/5, nữ diễn viên xứ Hàn Park Sun Young đã chính thức nói lời chia tay với cuộc sống độc thân để về sống chung dưới một mái nhà với một phiên dịch viên cho tổng thống Hàn Quốc. Cặp đôi này đã tìm hiểu suốt 7 năm qua.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 11:40

Paris Hilton hạnh phúc khi “một mình”
Paris Hilton hạnh phúc khi “một mình”

(Dân trí) - Xuất hiện trong show truyền hình The View của Mỹ, “cô nàng tóc vàng” Paris Hilton bày tỏ niềm hạnh phúc và sự thoải mái khi không có một người đàn ông nào bên cạnh. Paris Hilton vừa kết thúc mối quan hệ kéo dài hơn một năm với bạn trai Doug Reinhardt.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 10:20

Hoa hậu Nga đến Việt Nam
Hoa hậu Nga đến Việt Nam

(Dân trí) - Hoa hậu Nga 2010 Irina Antonenko sẽ tới Việt Nam vào ngày 3/6/2010 tới đây.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 09:41

Megan Fox bỏ phim Robot đại chiến vì cát sê thấp?
Megan Fox bỏ phim Robot đại chiến vì cát sê thấp?

(Dân trí) - Nhiều nguồn tin thân cận với ngôi sao xinh đẹp Megan Fox tiết lộ, cô không tiếp tục tham gia phần 3 của Robot đại chiến bởi cát sê quá bèo. Nữ diễn viên này chỉ nhận được 800.000 đô la khi tham gia Robot đại chiến phần 2.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 08:41

Khi Phi Nhung làm... Osin
Khi Phi Nhung làm... Osin

(Dân trí) - Nữ ca sỹ sở hữu giọng hát ngọt ngào Phi Nhung đã nhận lời vào vai... osin cho gia đình “chân dài” Thân Thúy Hà trong bộ phim truyền hình 47 tập, Lâu đài tình ái của hãng phim Phước Sang.

Thứ bảy, 29/05/2010 - 07:25

“Vợ tôi đúng là diva”
“Vợ tôi đúng là diva”

(Dân trí) - “Phi công trẻ” Nick Cannon tự hào nói về về vợ mình Mariah Carey rằng: “Bạn phải tưởng tượng đó là một diva thực sự. Mỗi khi chuẩn bị đi đâu, cô ấy mất ít nhất 5 giờ đồng hồ.”

Thứ bảy, 29/05/2010 - 06:10

Jeisa Chiminazzo  gợi cảm trên Flare
Jeisa Chiminazzo gợi cảm trên Flare

(Dân trí) - Siêu mẫu Brazil Jeisa Chiminazzo vừa trình làng những bức hình gợi cảm trên tạp chí Flare tháng 6/2010. Jeisa, 25 tuổi, cao 1,78m nổi tiếng trong làng người mẫu từ 9 năm nay, cô là gương mặt được yêu thích của Victoria's Secret và tạp chí áo tắm Sports Illustrated.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 08:43

BST xuân hè 2010 của Luisa Aguiar
BST xuân hè 2010 của Luisa Aguiar

(Dân trí) - BST xuân hè 2010 của Luisa Aguiar gồm những mẫu váy áo kiểu dáng, màu sắc, họa tiết tươi trẻ, cho bạn gái vẻ đẹp nổi bật và nữ tính.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 07:43

Triệu Vy trở thành giám khảo
Triệu Vy trở thành giám khảo

(Dân trí) - “Én nhỏ” đã xác nhận thông tin, cô trở thành một trong những giám khảo của lễ trao giải điện ảnh Golden Goblet của LHP quốc tế Thượng Hải lần thứ 13, diễn ra từ ngày 12 tới 20/6 tới.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 05:05

Mr Đàm và Phương Thanh lên sân khấu kể chuyện yêu
Mr Đàm và Phương Thanh lên sân khấu kể chuyện yêu

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Mr Đàm và chị Chanh sẽ cùng nhau lên tiếng kể về những chuyện tình cảm của mình trong đêm nhạc tôn vinh tình yêu của người phụ nữ với chủ đề Chuyện của Hoa Hồng diễn ra ngày 31/5 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 04:15

Tạo hình của Lindsay Lohan trong vai ngôi sao phim “mát”
Tạo hình của Lindsay Lohan trong vai ngôi sao phim “mát”

(Dân trí) - Trong bộ phim mới nhất của mình Inferno, ngôi sao 23 tuổi của Hollywood Lindsay Lohan sẽ vào vai ngôi sao phim “mát” Linda Lovelace. Hôm qua 27/5, tạo hình của Lindsay Lohan và poster chính thức của bộ phim này đã được trình làng.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 03:35

Sao phim Harry Potter buồn khi phim đóng máy
Sao phim Harry Potter buồn khi phim đóng máy

(Dân trí) - Chỉ còn hai tuần nữa là đoàn làm phim Harry Potter sẽ chia tay nhau sau gần 10 năm gắn bó kể từ tập phim đầu tiên. Các diễn viên của phim tâm sự họ cảm thấy buồn và rất xúc động khi phải xa nhau.

Thứ sáu, 28/05/2010 - 02:53