Ngạn si tình của "Mắt biếc" thay đổi khác lạ sau hai năm

(Dân trí) - Ngạn của "Mắt biếc" - nam diễn viên Trần Nghĩa đã lột xác khác lạ sau hai năm. Anh trò chuyện với Dân trí về sự thay đổi ngoại hình cùng lý do vắng mặt khi phim "Mắt biếc" giành giải Bông sen Vàng.

Lý do Trần Nghĩa bỗng dưng để tóc dài khác lạ?

Cảm xúc của Trần Nghĩa như thế nào khi bộ phim "Mắt biếc" giành giải Bông sen Vàng?

- Nhận tin "Mắt biếc" đoạt giải lớn nhất Liên hoan Phim Việt Nam XXII, Trần Nghĩa rất bất ngờ và xúc động.

Hình ảnh thư sinh của Ngạn "Mắt biếc"

Chiến thắng của bộ phim có ý nghĩa như thế nào với cá nhân bạn?

- Chiến thắng này đánh dấu cột mốc thứ 2 phim điện ảnh được giải thưởng lớn có đóng góp công sức của Trần Nghĩa.

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 1

Trần Nghĩa vào vai Ngạn si tình trong phim "Mắt biếc" - bộ phim vừa giành giải Bông sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII.

Lần thứ nhất là "Cuộc đời của Yến" đoạt giải "Grand Festival Prize" tại Liên hoan phim công chiếu quốc tế lần đầu - Philippines (World Premiere Film Festival - WPFF Philippines) 2016.

Và cùng với "Mắt biếc" thì Trần Nghĩa cũng được giải thưởng của Hội Điện ảnh TPHCM trao tặng - giải Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyện điện ảnh năm 2019.

Tại sao Nghĩa vắng mặt trên sân khấu của Lễ trao giải Liên hoan Phim?

- Do đang chuẩn bị tiền kỳ cho dự án mới ở TPHCM, Trần Nghĩa không thể ra Thừa Thiên - Huế góp mặt theo lời mời của Ban Tổ chức.

Bạn từng chia sẻ bị Đạo diễn Victor Vũ gạch tên trong lần casting đầu tiên, vậy điều gì đã khiến Trần Nghĩa có lại được vai diễn Ngạn? Bạn đã trải qua thử thách gì về diễn xuất để có được cái gật đầu đầy nhân duyên này?

- Điều khiến Trần Nghĩa có được vai Ngạn chắc chỉ có anh Victor Vũ hiểu rõ nhất. Còn bản thân tôi nghĩ là do mình thể hiện được cảm xúc mộc mạc, chân thật của vai Ngạn.

Việc hiểu bản thân mình cần gì ở những phân đoạn thử vai rất quan trọng. Và đơn giản hơn cả là tâm thế của mình mỗi khi chuẩn bị đến buổi casting, tất cả đều phải chỉn chu cho việc nhập vai từ cảm xúc bên trong cho đến ngoại hình bên ngoài.

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 2

Trần Nghĩa diễn bằng ánh mắt, chạm vào trái tim khán giả.

Trần Nghĩa cảm thấy như thế nào khi giờ đây tên tuổi của mình gắn với cái tên Ngạn của "Mắt biếc"?

- Trần Nghĩa nghĩ tên tuổi của mình được gắn với tên nhân vật hay tác phẩm là điều hết sức bình thường. Đó là minh chứng cho việc diễn viên được khán giả công nhận sự cố gắng trong công việc.

Chính vì thế, để được nhắc tới ở những phim sau này thì bản thân Trần Nghĩa cần phải nỗ lực hơn nữa, đi tìm những vai diễn mới và chinh phục khán giả ở những phim tiếp theo.

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 3

Hình ảnh mới của Trần Nghĩa.

Gần đây, tạo hình của bạn khá lạ với mái tóc dài. Đâu là lý do cho sự thay đổi này?

- Gần đây, Nghĩa có tạo hình mới, đầu tiên tôi muốn thử xem khán giả của mình sẽ phản ứng ra sao. Tiếp theo là tôi đang cần để tóc dài tạo hình chuẩn bị cho dự án sắp khởi quay vào cuối tháng 12 này.

Để so sánh Trần Nghĩa và Ngạn, chàng trai nào sẽ mạnh dạn, chủ động và si tình hơn?

- Chàng trai mạnh dạn và chủ động chắc chắn là Trần Nghĩa của thời trưởng thành rồi. Còn với Ngạn chắc chỉ mình anh ấy trong câu chuyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà thôi hoặc nếu có thì chắc hẳn là thời ông bà, cô bác xa xưa của Trần Nghĩa (Cười).

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 4

"Yêu đơn phương khổ tâm vô cùng", Trần Nghĩa bày tỏ.

"Tôi không bao giờ yêu đơn phương nữa"

Tôi từng đọc một chia sẻ của bạn rằng, ngoài đời Trần Nghĩa cũng hay yêu đơn phương. Điều này có đúng không và bây giờ đã khác chưa?

- Bản thân Nghĩa từng yêu đơn phương chứ không phải là hay yêu đơn phương. Nó cũng là cảm xúc để mình có được và thể hiện cho khán giả thấy trên phim.

Nói thật yêu đơn phương khổ tâm vô cùng, vậy nên Nghĩa không để bản thân yêu đơn phương thêm lần nào nữa đâu. Giờ yêu là phải nói.

Khác với một "anh giáo làng Đo Đo", ngoài đời Trần Nghĩa có vẻ đa dạng hơn hẳn về phong cách thời trang. Giữa hình ảnh một chàng thư sinh hay một "bad boy" lạnh lùng, Nghĩa thích hình ảnh nào hơn?

- Phong cách ngoài đời và phim chắc chắn không liên quan đến nhau. Phim là Nghĩa đang thể hiện nhân vật còn ngoài đời tôi thoải mái lựa chọn trang phục, phong cách mình thích, sao cho phù hợp hoàn cảnh, nên thư sinh hay "bad boy" cũng chỉ mang tính thời điểm.

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 5

Phong cách ngoài đời của Trần Nghĩa khác hẳn hình ảnh Ngạn trong "Mắt biếc".

Nhiều nghệ sĩ khiến khán giả choáng váng khi sở hữu nhà đẹp, xe sang một thời gian ngắn sau khi nổi tiếng. Còn Nghĩa, bạn quan niệm thế nào về tiền bạc?

- Quan niệm về tiền bạc của Trần Nghĩa đơn giản lắm. Đối với Nghĩa, tiền không phải tất cả, tiền cũng chỉ là giá trị phụ của cuộc sống.

Quan niệm của Nghĩa là cuộc sống, công việc có ý nghĩa hay không chứ không phụ thuộc vào việc mình kiếm được nhiều tiền hay ít tiền. Nghĩa cũng không quá áp lực kiếm tiền bằng mọi cách mà quên đi những thứ tưởng là giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Điều Nghĩa hướng đến là những việc mình làm, sự cố gắng của mình tạo ra được giá trị và sự lan tỏa. Ví như có thể truyền cảm hứng hay đơn giản là làm cho những người bạn xung quanh mình cười sảng khoái.

Ngạn si tình của Mắt biếc thay đổi khác lạ sau hai năm - 6

"Đối với Nghĩa, tiền không phải tất cả, tiền cũng chỉ là giá trị phụ của cuộc sống", nam diễn viên tâm sự.

Việc mà nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ nghĩ đến tiền mà quên đi sức khỏe, quên giá trị của bản thân… tất cả những việc đó có thể đè bẹp họ bất cứ lúc nào. Họ có nhiều vật chất thì thời gian và cuộc sống của họ bị lấy đi bấy nhiêu thôi.

Sau thành công của "Mắt biếc", bạn xác định lộ trình như thế nào cho con đường nghệ thuật sắp tới?

- Sau thành công của "Mắt biếc", Trần Nghĩa tiếp tục tìm đến dự án mới, hình ảnh mới để bản thân được thử sức, trải nghiệm và quan trọng là để khán giả thấy được, cảm nhận được mình rất nghiêm túc trên con đường nghệ thuật. 

Tin liên quan