Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc”

(Dân trí) - Ngôi sao xinh đẹp từng được đề cử giải Oscar, Natalie Portman vừa có cuộc trò chuyện với tạp chí Parade. Trong buổi nói chuyện này, Natalie Portman cho biết: Giờ đây, cô muốn được làm những công việc từ thiện hơn bao giờ hết và cô đã học được rất nhiều từ chuyến đi tới Châu Phi gần đây.

Natalie Portman nói: “Tôi luôn muốn làm những người quanh mình cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Thực tế thì nhiều người có suy nghĩ như vậy. Tôi không phải tuýp người hay hối tiếc nhưng năm ngoái tôi đã làm một việc mà tôi không cảm thấy thoải mái lắm và tôi tiếc vì đã không nghe theo trực giác của mình”.

 

“Tôi có một cảnh phim không thích hợp với mình cho lắm, dù biết vậy nhưng tôi vẫn đóng và sau đó, khi xem lại tôi rất sốc. Kể từ đó, tôi tự hứa với mình là sẽ quyết đoán hơn và có thể nói “không” trong một số trường hợp”.

 

“Về cơ bản thì bạn không thể biết trước những điều sắp xảy ra với mình và tôi luôn ngạc nhiên khi nghe người khác nói về mình, khi tôi thành công, họ nói một kiểu và khi tôi thất bại, lại là một kiểu khác. Giờ thì tôi nhận ra rằng, hãy làm những việc mình muốn chứ không phải là làm những việc rồi chờ xem mọi người phản ứng thế nào”.

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 1
 

 

Kể về tuổi thơ của mình, Natalie Portman tâm sự: “Gia đình tôi chuyển từ Israel đến Mỹ năm tôi 3 tuổi. Ngày xưa, tôi là một cô bé như thế nào nhỉ: Luôn rất tự tin và đôi khi hơi ngạo mạn. Năm 1994, khi tôi 13 tuổi, tôi đóng bộ phim đầu tiên tên là The Professional. Tôi đã khoe khoang về nó nhiều đến nỗi khi tôi chuyển đến một trường học mới, bạn bè đều xa lánh tôi, tôi đã nhận ra sai lầm của mình và thay đổi cùng với sự giúp đỡ của cha. Cha tôi là một người tuyệt vời và tôi học từ ông rất nhiều điều”.

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 2
 Natalie Portman xinh đẹp và giàu lòng nhân ái

 

Gần đây, với vai trò đại sứ của Quỹ trợ giúp cộng đồng quốc tế - FINCA, Natalie Portman đã đi đến rất nhiều quốc gia để tìm hiểu về thực trạng sống ở đó và tìm cách giải quyết, Natalia kể: “Khi tôi đến Uganda, tôi gặp một cô gái trẻ mà cả bố và mẹ đều đã qua đời vì bệnh AIDS, cô bé phải một thân một mình nuôi bầy em nhỏ.

 

"Họ sống trong một ngôi nhà bé xíu và không có bất cứ một cái gì cả. Tôi hỏi cô ấy, cô có yêu cầu gì không và tin rằng cô ấy muốn có một khoản tiền để sinh sống hàng ngày nhưng cô ấy đã trả lời rành mạch rằng: “Tôi muốn các em tôi được đi học, như bạn vậy”.

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 3
 

Natalie Portman đã khóc trong buổi nói chuyện tại trường đại học Stanford ở Mỹ về chiến dịch chống đói nghèo toàn cầu hôm 2/10

 

“Cô ấy rõ là không cần của bố thí mà chỉ muốn được sống như nhiều người khác. Khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra mình thật may mắn nhưng cũng cần phải học thêm rất nhiều về “giá trị” của bản thân”.

 

Dưới đây là chùm ảnh của diễn viên Natalie Portman trên tạp chí Parade:

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 4
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 5
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 6
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 7
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 8
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 9
 

 

Natalie Portman: “Tôi muốn làm người khác hạnh phúc” - 10
 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Parade