“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình

(Dân trí) - Ngọc Trân kể, từ nhỏ cô đã có ước mơ trở thành BTV truyền hình nên âm thầm trau dồi kiến thức, kĩ năng và trở thành cộng tác viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế khi mới là học sinh cấp 2.

Ngọc Trân chia sẻ, điều cô cảm thấy mình khác biệt rõ rệt nhất sau một năm tham gia “Hành trình từ trái tim” đó là sự trưởng thành.

“Nếu như trước đây tôi muốn làm việc gì đó nhưng lại chần chừ vì sợ không đủ khả năng thì bây giờ, tôi có sự tự tin, có ý chí, khát vọng chinh phục thử thách. Tôi từng rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để hoàn thành việc học và theo đuổi đam mê làm MC.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 1

 “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân và Á hậu Hoàng My đã có buổi giao lưu và tặng sách sinh viên Đại học Ngoại ngữ và Cao đẳng Công nghệ (Huế).

Hành trình này không chỉ dài mà đầy rẫy khó khăn nhưng chính điều đó đã cho tôi nhiều bài học. Những va vấp đã khiến tôi nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi”, Ngọc Trân bộc bạch.

Ngọc Trân kể, từ nhỏ cô đã có ước mơ trở thành BTV truyền hình nên âm thầm trau dồi kiến thức, kĩ năng và trở thành cộng tác viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế khi mới là học sinh cấp 2.

“Những ngày đầu làm MC, tôi rất run, khó nhớ kịch bản. Nhiều lần áp lực, tôi đã nghĩ đến việc buông xuôi. Tuy nhiên, khát khao trở thành BTV đã thôi thức tôi. Đó là lý do sau mỗi mỗi chương trình, tôi đều xem lại để rút kinh nghiệm, thay đổi nhằm tiến bộ hơn. Sau này, tôi chọn Khoa Báo chí tiếp tục thực hiện ước mơ”.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 2

Ngọc Trâm tiết lộ ước mơ trở thành một MC Truyền hình từ bé.

Sự nỗ lực và cố gắng của bản thân của Ngọc Trân đã được ghi nhận. Khi còn là sinh viên, cô đã được giao các chương trình lớn hơn về kinh tế, du lịch, bản tin thời tiết... Hiện Ngọc Trân giữ vai trò host trong nhiều chương trình.

Năm qua, cô gây ấn tượng với “Nàng thơ xứ Huế” - chương trình giới thiệu tinh hoa văn hoá con người Việt Nam mà đặc biệt là xứ Huế. Đây là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được chiếu song song giữa 2 nước.

Ngọc Trân chia sẻ, cô thích nhất cuốn “Khuyến học” bởi các câu chuyện về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được như tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn và “giúp tôi hiểu được bài học về giá trị, sức mạnh của tri thức với thông điệp: Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức”.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 3

Hoàng My xinh xắn tại sự kiện.

Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hành trình đến nhiều nơi, từ vùng núi cao đến biển đảo và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Giao lưu với sinh viên Huế, Hoàng My đã kể câu chuyện của bản thân, khi không ngại khó khăn, nguy hiểm để quyết tâm một mình xách balo đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia Mỹ, Nhật, Israel.

Bằng trải nghiệm của bản thân thời gian qua, Á hậu Hoàng My nhận định, người Việt Nam rất thông minh nhưng chưa phát huy được hết khả năng.

“Vì vậy, những cuốn sách mà hành trình trao tặng sẽ đánh thức ý chí, khát vọng vươn lên của nhiều người. Từ đó, không chỉ khiến cuộc sống của bạn thay đổi mà còn cả quốc gia, dân tộc”, Hoàng My nói.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 4

Khoảnh khắc "cười đùa thả ga" của hai người đẹp khi giao lưu với sinh viên Huế.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 5
“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân kể về nỗi sợ khi làm MC truyền hình - 6

Những ngày ở Huế, Ngọc Trân đã trở thành “hướng dẫn viên du lịch”, giới thiệu đến Hoàng My những cảnh đẹp và con người nơi đây.

“Tôi thấy việc trao tặng tri thức quá tuyệt vời. Nhiều năm ở Israel, một đất nước nhỏ bé, không được thiên nhiên ưu ái, thường xuyên có súng đạn, đánh bom, sự sống bị đe dọa từng ngày.

Nhưng tinh thần đoàn kết, sức mạnh dân tộc đã tạo nên một đất nước Israel kiên cường, giàu có khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải nể phục và học tập. Cũng ở đây, được tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng, đạt giải Nobel nên tôi càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của tri thức, của việc đọc sách”, Hoàng My chia sẻ về lí do gắn bó nhiều năm cùng "Hành trình từ trái tim".

Hà Tùng Long

Ảnh: Kông Định