Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung

Nam Cường mang đến khán giả không gian hạnh phúc trong ngày kỷ niệm đám cưới bạc của đôi vợ chồng trung niên.

Với chủ đề Hạnh phúc, tập 9 của Tinh Hoa Hội Tụ có sự xuất hiện của hai giám khảo chính là danh ca Phương Dung, NSND Hồng Vân và giám khảo khách mời đặc biệt NSƯT Kim Tử Long.

Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung - 1

Tuần này, Nam Cường mang đến khán giả không gian hạnh phúc trong ngày kỷ niệm đám cưới bạc của đôi vợ chồng trung niên. Những tưởng 25 năm gắn bó, là 25 năm họ chung sống hạnh phúc. Thế nhưng đây cũng là lúc người vợ tiết lộ sự thật đau lòng, rằng mình chưa bao giờ hạnh phúc thực sự khi sống cùng với sự ép buộc và sắp đặt của người chồng gia trưởng. Không chỉ khiến người xem suy nghĩ mãi về câu chuyện tưởng xa lạ lại rất gần gũi, Nam Cường còn chinh phục khán giả bởi giọng hát đầy day dứt qua 2 ca khúc Anh còn yêu em  Trăm nhớ ngàn thương.

Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung - 2

Sau phần trình diễn của Nam Cường, danh ca Phương Dung bất ngờ khẳng định, nhiều tiền chưa chắc khiến con người ta hạnh phúc, mà là người chồng, người vợ có hiểu mình hay không. “Tôi ở với chồng tôi 50 mấy năm, một người thì ăn đồ Tây, nói tiếng Pháp, còn một người thì suốt ngày thơ nhạc. Hai thái cực khác nhau nhưng tôi phải lui một bước thì giờ mới có được 8 đứa con và một gia đình lớn như vậy. Vì tôi hiểu tính cách chồng mình và sở thích của ông”. Bà tiết lộ, mỗi ngày bà nấu hai mâm cơm khác nhau, một mâm đồ Tây và một mâm đồ Á. Bà quan niệm, thời gian của vợ chồng sống với nhau không nhiều, vì mỗi ngày ngoài thời gian làm việc, sinh hoạt cá nhân, thì cả hai chỉ còn lại có vài tiếng bên nhau, nên phải biết trân quý người vợ, người chồng bên cạnh mình. Danh ca Phương Dung còn nhắn nhủ Nam Cường không được độc đoán với vợ, mà phải ráng thương và hiểu vợ.

Danh ca Phương Dung cũng không ngớt lời khen ngợi Nam Cường hát quá xuất sắc, thậm chí bà yêu cầu được cho anh 20 điểm. Đồng tình nữ danh ca, NSƯT Kim Tử Long, NSND Hồng Vân khen ngợi Nam Cường hát rất hay và đặc biệt là nội dung câu chuyện mà tiểu phẩm truyền tải rất ý nghĩa. Phần biểu diễn của Nam Cường còn khiến các giám khảo tranh cãi gay gắt về quan điểm hạnh phúc trong hôn nhân. Anh xuất sắc giành chiến thắng nhất tuần lần thứ 3 với tổng số điểm 39,80.   

Nghệ sĩ cải lương Nhã Thy khiến mọi người “há hốc” khi hoá thân thành zombie. Cô kể câu chuyện viễn tưởng ở tương lai, nhưng lại mang đến những điều rất thật về niềm hạnh phúc của con người khi đứng trước sinh tử. Với phần dàn dựng đột phá, Nhã Thy không chỉ khoe được những câu vọng cổ ngọt ngào, mà cô còn bất ngờ thể hiện khả năng rap đầy cuốn hút.    

Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung - 3

Nữ vũ công Kim Anh gửi đến khán giả niềm hạnh phúc khi được ở bên cạnh người mình yêu dù chỉ trong mơ, thông qua phần múa đương đại trên nền nhạc ca khúc Anh mơ. Không chỉ phô bày những kỹ thuật khó như bưng bê, hay múa với khung ảnh một cách hoàn hảo, Kim Anh và bạn diễn còn mang đến khán giả một không gian lãng mạn và đầy cảm xúc.

Là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất trong Tinh Hoa Hội Tụ nhưng luôn được khen ngợi bởi nét diễn già dặn trong những vai lớn tuổi, Tú Tri một lần nữa tận dụng thế mạnh diễn xuất với sự trợ giúp của nghệ sĩ Tiết Duy Hoà và Hoàng Mèo, cô kể cho các khán giả câu chuyện về sự hạnh phúc giản đơn của người vợ già vẫn luôn chăm sóc cho người chồng mất trí nhớ suốt mấy chục năm. Tú Tri còn chinh phục khán giả bằng giọng hát da diết qua ca khúc Trộm nhìn nhau.

Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung - 4

Có những người hành động vì hạnh phúc cá nhân, nhưng cũng có không ít người hành động vì hạnh phúc của cả cộng đồng, và Lâm Thắng là một trong những người đã mang đến một câu chuyện như thế. Anh hoá thân một người con của mảnh đất núi rừng, luôn tìm mọi cách để loại bỏ những hủ tục lạc hậu gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Và cuối cùng, niềm hạnh phúc đơn sơ của anh là mang tri thức khoa học của nhân loại đến gần hơn với những bà con quê mình. Bên cạnh tiểu phẩm hài thú vị, Lâm Thắng còn khiến khán giả thót tim với những màn ảo thuật gây cấn.

Nam Cường nhận cơn mưa lời khen từ NSƯT Kim Tử Long, danh ca Phương Dung - 5

Trang Hà