Thứ bảy, 10/10/2020 - 16:40

Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020:

“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ”

Dân trí

Sau rất nhiều nỗ lực, nữ ca sĩ xinh đẹp, người vẫn được gọi là “hoa khôi” của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020- Lê Minh Ngọc xuất sắc giành vị trí Á quân.

Không tiếc nuối bất cứ điều gì khi dừng ở vị trí Á quân

Lê Minh Ngọc là một trong 3 thí sinh dòng nhạc âm hưởng dân gian vào chung kết cuộc thi, cô gây ấn tượng đặc biệt khi là giọng hát thuần dân gian, trong khi các thí sinh khác đều hát dân gian đương đại.

“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ” - 1

Lê Minh Ngọc.

Chính điều đó đã khiến mỗi lần Lê Minh Ngọc xuất hiện đều nhận được những tràng pháo tay vang dội, bởi cô cùng giọng hát mượt mà của mình đã mang đến cuộc thi một cảm xúc êm dịu, nhẹ nhàng, riêng biệt... Đó cũng chính là lợi thế để Lê Minh Ngọc gây ấn tượng trong cuộc thi. 

Lê Minh Ngọc chia sẻ: “Tôi hoàn toàn hài lòng với vị trí Á quân. Suốt thời gian dài vừa qua, tôi đã nỗ lực và quyết tâm hết sức mình để có thể thể hiện được bản thân tốt nhất ở cuộc thi. Chính vì vậy, tôi không tiếc nuối bất cứ điều gì, vị trí Á quân đã là một sự nhìn nhận công tâm của

Ban giám khảo và được khán giả hết sức yêu thương rồi. Ngôi vị Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 rất quan trọng đối với tôi. Đây là dấu mốc để tôi trưởng thành hơn và là động lực để tôi cố gắng phấn đấu hơn nhiều nữa trong con đường sự nghiệp của mình”. 

Vừa có thanh vừa có sắc đó là ưu điểm nổi bật của Á quân Giọng hát hay Hà Nội Lê Minh Ngọc. Nhiều người cho rằng, đây sẽ là lợi thế lớn để cô có thể tiến xa trên con đường sự nghiệp sau này. Giọng ca họ Lê nói, cô có giọng hát ngọt, mượt là nhờ… quê hương mình.

“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ” - 2
“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ” - 3

Lê Minh Ngọc không chỉ chinh phục khán giả bằng giọng hát mà còn bởi ngoại hình xinh đẹp.

Lê Minh Ngọc sinh ra ở mảnh đất xứ Nghệ, từ nhỏ đã được tắm mình trong sự mộc mạc, bình yên của thôn quê, nên khi lớn lên dù có sống ở nơi thị thành phồn hoa thì chất mộc mạc, giản dị ấy vẫn luôn hiện hữu trong con người cô. Đó chính là lý do giúp giọng hát của tôi mềm, mượt, thấm đẫm hồn quê qua các bài hát mang âm hưởng dân gian.

Nhưng, cũng vì vẫn giữ chất quê trong con người, tính cách nên Lê Minh Ngọc thừa nhận mình sống “bị” thật thà, thẳng thắn quá nên đôi khi cũng làm… mất lòng người khác. 

“Tôi mới 20 tuổi, vẫn còn trẻ nên hy vọng sẽ… lớn lên từng ngày. Tuổi trẻ chắc phải va chạm, trải qua nhiều bài học cuộc sống mới có thể chín chắn hơn được. Tôi nghĩ, rồi mình sẽ lớn dần, nhất là trong môi trường nghệ thuật nhiều ganh đua sẽ giúp mình trưởng thành hơn. 

Dẫu vậy, tôi vẫn tin mình sẽ không bao giờ mất đi cái chất quê mộc mạc, thật thà, ngay thẳng trong con người mình, chỉ là sẽ biết khôn khéo hơn một chút trong ứng xử. Điều đó cũng giống như khi hát, sự mộc mạc của hồn quê giúp tôi có giọng hát tình cảm, ngọt ngào; kỹ thuật thanh nhạc giúp tôi xử lý ca khúc sao cho tốt nhất… thì trong cuộc sống cũng vậy, cũng là cần một sự hài hoà giữa tính quê chân thật và sự khéo léo mình học được từ cuộc sống”, Lê Minh Ngọc chia sẻ. 

“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ” - 4

Phút xúc động của Lê Minh Ngọc khi đoạt giải Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2002.

Phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ

Cũng vì thế nên Lê Minh Ngọc nói vui, vì còn chân quê nên chưa được… đại gia nào để mắt tới như đồn đại rằng ca sĩ xinh đẹp sẽ dễ được các đại gia chú ý, bảo bọc. Cô sinh viên năm cuối trường Đại học văn hoá nghệ thuật Quân Đội cũng chỉ dám nhận mình thuộc diện… ưa nhìn.

“Được khán giả khen xinh, tôi hạnh phúc lắm vì con gái ai chẳng thích mình xinh đẹp, hy vọng đó cũng là lợi thế tốt cho Ngọc trên sân khấu để có cơ hội đến gần với khán giả hơn”, Lê Minh Ngọc bày tỏ. 

 Ngoại hình xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào, Lê Minh Ngọc cũng không ít lần đứng trước những cám dỗ tình - tiền. Cô thẳng thắn: “Thời đại này, đồng tiền rất quan trọng với bất kỳ ai, đó là phương tiện để mỗi người có thể sống tốt hơn, làm được nhiều việc hơn. Nhưng, dù vậy tôi  vẫn nghĩ, tiền là vật ngoài thân, có tiền mà năng lực không tốt cũng sẽ không được khán giả ghi nhận.

Với người nghệ sĩ, sự yêu thương ghi nhận, đón nhận của khán giả rất quan trọng. Tôi thường tư duy, nếu muốn tiến xa hơn, chắc chắn hơn trên con đường nghề nghiệp thì phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ".

“Muốn có sự nghiệp tốt, phải biết kiềm chế trước mọi cám dỗ” - 5

Lê Minh Ngọc cùng cô giáo Tố Nga và người thân trong đêm Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Mới 20 tuổi, Lê Minh Ngọc chưa nghĩ nhiều đến chuyện “mai sau”, trước mắt, cô muốn dồn tâm sức, thời gian của mình vào phát triển sự nghiệp ca hát. Mơ ước của Lê Minh Ngọc là một sự nghiệp thăng hoa và một cuộc sống riêng tư thật yên bình. 

Lê Minh Ngọc cũng xác định, làm nghệ thuật thời nay hoàn toàn không dễ dàng bởi rất nhiều yếu tố thời cuộc, từ việc có quá nhiều cuộc thi mang tính giải trí lấn át các cuộc thi mang tính chuyên môn, truyền thống, từ việc các nghệ sĩ truyền thống buộc phải đặt mình trước cuộc đua chen với mạng xã hội… Vì vậy, các nghệ sĩ trẻ hiện nay phải cố gắng gấp nhiều lần để có thể tỏa sáng.

Lê Minh Ngọc đã xác định được những khó khăn đó, và cô cũng xác định mình cần phải nỗ lực gấp nhiều lần. Ngôi vị Á quân của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là đòn bẩy cho cô gái tuổi đôi mươi mạnh mẽ tiến bước trong sự nghiệp để tìm kiếm thành công. 

 Hà Tùng Long