Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá”

(Dân trí) - Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ mẫu bạn gái tương lai chỉ cần “ngoại hình “trung bình khá”, và quan trọng nhất là phải có duyên, có kiến thức…”.

Chào Mr Đàm, lâu lắm không gặp không biết anh có gì mới không?

 

Cuối tháng này Hưng sẽ phát hành DVD những bài hot nhất của Hưng dưới dạng một câu chuyện có nội dung rõ ràng chứ không phải chỉ là những bài hát riêng rẽ. Và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền sẽ là người chịu trách nhiệm đạo diễn toàn bộ cho DVD này đồng thời là người dẫn chuyện trong DVD luôn. 

 

Tháng tám năm nay thì Hưng làm Live show ở Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Riêng tháng 10 thì Hưng sẽ làm một lớn nhất ngay tại SVĐ QK7 TP HCM. 
 
Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá” - 1

 

Ở độ tuổi của anh, rất ít người còn có thể giữ được “lửa”, giữ được độ hot như vậy. Anh có bí quyết gì?

 

Cái này phải hỏi khán giả mới đúng chứ? Hưng chỉ biết làm hết sức mình có thể. Hưng vào nghề muộn, nhưng Hưng may mắn được ông Trời cho một cái lỗ tai nắm bắt được tình hình rất tốt. Đo được khán giả thích gì, muốn gì, và canh được thị hiếu của khán giả giữa muôn ngàn sự “bùng nhùng” của âm nhạc hiện nay để tách mình ra và tìm được cho mình một hướng đi riêng tìm tới nhiều đối tượng khán giả. Dù chọn con đường nào thì Hưng cũng cố gắng làm hết mình để đi tới tận cùng, để khiến cho công chúng thấy được cống hiến và nỗ lực của Hưng.

 

Khán giả thích Mr Đàm ở phong cách nổi loạn, cách xử lý bài hát thông minh, nhưng gần đây anh còn phiêu với nhạc Jazz nữa?

 

Thật ra thì Jazz là thứ âm nhạc rất hợp với Hưng. Hưng rất mê phong cách tự nhiên, duyên dáng của những nghệ sỹ da màu, chính vì vậy Hưng đã học hỏi những điều đó và biến nó thành bản sắc của riêng mình.

 

Nói về công việc rồi, hãy nói về tình bạn. Người ta nói với bạn bè Đàm Vĩnh Hưng là người chí tình...

 

Chắc là không còn từ gì hay hơn nữa, Hưng là như vậy. Hưng nghĩ mình xứng đáng với những nhận xét đó. Khi Hưng chơi với bạn bè chỉ cần trân trọng Hưng thôi thì đào lỗ kêu Hưng nhảy xuống Hưng cũng nhảy nữa, còn coi thường Hưng thì 10 lâu đài Hưng cũng đá đổ nữa. 

 

Nhưng người không thích anh cũng không thiếu...

 

Nhiều! Nhiều lắm chứ. Có những mail, tin nhắn, thư từ của khán giả trước đây tỏ thái độ ghét Hưng lắm, ghét khủng khiếp. Có người chưa từng gặp Hưng nhưng cũng ghét, đổ cho Hưng rất nhiều tội lỗi, không hiểu vì sao nữa? Nhưng Hưng tự hào là mình đang thay đổi được điều đó, rất nhiều người trước đây ghét Hưng giờ quay qua yêu quý Hưng. Và Hưng thấy điều đó thú vị gấp trăm ngàn lần việc người ta vừa gặp đã yêu quý Hưng ngay. Hưng làm điều đó bằng cách sống, bằng sự lao động chăm chỉ, bằng khả năng của mình. Hưng nghĩ những gì mình đang đi là đúng nên họ đã thay đổi cái nhìn về Hưng.
 
Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá” - 2
 

Người ta nói trong giới nghệ sĩ thì thường rất ít tình bạn chân thành?

 

Cũng có đấy, nhưng không có nhiều lắm đâu. Chí có những người thực sự biết mình đang ở đâu, bạn bè mình thế nào, có trái tim rộng lắm thì mới chơi thân được. Bản thân Hưng cũng vậy, Hưng cũng có rất ít bạn bè trong giới ca sĩ, trong quan hệ công việc thì nhiều. Ngay cả những người ca sĩ trẻ “diễn” với Hưng thì Hưng cũng biết luôn. Đừng bao giờ “diễn” với nhau hay đừng bao giờ “diễn” với Hưng. Hưng giờ đã trở thành “tổng đạo diễn” rồi, nên cũng đừng qua mặt Hưng, đấy là điều Hưng muốn nhấn mạnh.

 

Với những người như thế thì anh cư xử như thế nào?

 

Hưng cũng sẽ không thể nào đối xử với họ thân thiết được như những cô em gái như Hồng Ngọc, Lệ Quyên, hay Hồ Ngọc Hà,... 

 

Anh nghĩ thế nào về tình bạn giữa ca sĩ với fan?

 

Hưng cũng có nhiều mối quan hệ thân thiết trở thành tình bạn với các fan. Có nhiều fan của Hưng giờ trở thành bạn thân, kể cả người lớn nữa. Trước đây, Hưng có nguyên tắc là không có làm bạn với những bạn trẻ hơn. Nhưng rồi khi suy nghĩ lại tại sao những fan lớn tuổi vẫn chơi với Hưng, dù với họ Hưng cũng chỉ là trẻ con. Nên Hưng bắt đầu xây dựng những mối quan hệ thân thiết với những người trẻ hơn, nhưng chắc chắn là phải có sự chọn lọc. Hưng chỉ chơi với những bạn trẻ có kiến thức, có ý thức và có hiểu biết một chút. 

 

Người trẻ có rất nhiều điều hay, ngoan ngoãn, lễ phép và đôi khi làm Hưng ngạc nhiên nhiều hơn cả những người lớn hiểu biết. Những fan của Hưng giờ trở thành những người bạn thân tín. Hưng cũng muốn được làm cho những người bạn ấy cảm thấy hạnh phúc. Như trong tiệc sinh nhật hay tiệc cưới, Hưng sẽ đến dự, hát vài bài. Cũng như khi Hưng đi làm từ thiện vậy, Hưng cũng mong mình sẽ trở thành bạn của những người nghèo.

 

Vậy hẳn là anh có không ít những tình bạn đặc biệt với fan?

 

Có! Hưng có một fan rất đặc biệt. Fan ấy không nhận Hưng làm anh, không xin làm em, chỉ đơn giản là làm một “người bạn nhỏ”. Và người ấy chính là cầu thủ Công Vinh. Điều đặc biệt là Vinh chỉ nghe nhạc của Hưng thôi, không nghe nhạc bất cứ ca sĩ nào khác. Từ năm 14 tuổi, Vinh đã nghe Hưng hát ở sân Nghệ An, đạp hàng rào hò hét từ đó rồi. Nói chuyện nhiều mới càng thấy hợp nhau. Hưng cũng ngạc nhiên về Vinh, bởi Vinh còn nhỏ nhưng suy nghĩ cực kỳ chín chắn và là một người rất có ý thức. Vinh là một người đáng để làm bạn. Cả hai rất hay gặp nhau, đi chơi. Hưng ra Hà Nội diễn thì Vinh cũng tranh thủ đi thăm, rồi Hưng còn cắt tóc cho cậu ấy nữa.
 
Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá” - 3


Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá” - 4

Đàm Vĩnh Hưng và fan đặc biệt - cầu thủ Công Vinh

 

Thế thì anh nghĩ thế nào về tình yêu giữa ca sĩ và fan?

 

Fan thì cũng chỉ là người sống xung quanh mình thôi. Tình yêu của fan dành cho ca sĩ thì nhiều lắm chứ, và cũng rất dễ nhận biết. Chỉ cần một ánh mắt, một lời nói ấp úng, một cử chỉ quan tâm là Hưng có thể “đọc” được ngay. Hưng biết hết đấy chứ, nhưng phải “lờ” đi, vì Hưng không muốn fan của mình sẽ khổ.

 

Vậy chuyện tình “yêu đơn phương” của anh với Mỹ Tâm từ trước tới nay thì sao? 

 

Có khi người ta chỉ yêu một người đến suốt cuộc đời dẫu chỉ là yêu rồi để đó mà thôi. Như cô Kim Cương được một người yêu đến điên khùng. Như nghệ sỹ Thanh Sơn yêu người con gái hát bài Nỗi buồn hoa phượng, nhưng rồi vẫn lập gia đình đấy thôi. Nói một cách khác, một người có thể yêu một người và ở cạnh một người khác vậy thôi.

 

Nói như thế thì có vẻ như anh là người rất chung tình?

 

Không có đâu. Nếu nói về sự chung tình thì Hưng chỉ được khoảng 70% thôi. Như Hưng đã nói rồi đó, trái tim thì chắc chắn chỉ yêu một người đó thôi. Nhưng bản năng, tính lãng mạn của người nghệ sỹ, muốn khẳng định “cái tôi” của mình nên tự làm bản thân người ấy rơi vào khoảng 30% không chung tình.
 
Mr Đàm chỉ cần người yêu có ngoại hình “trung bình khá” - 5

 

Anh nghĩ sao khi người ta nói rằng đừng nên yêu người quá thông minh?

 

Hưng nghĩ là điều đó đúng. Khi người nào đó thông minh quá, họ sắp xếp được hết mọi chuyện trong cuộc đời mình, họ biết được hết mọi cảm xúc, cảm giác và lường được trước hết mọi thứ sẽ có. Dù ẩn dù hiện thì họ sẽ cảm thấy cao ngạo về điều đó và sớm hay muộn thì điều ấy cũng sẽ lộ ra. 

 

Mẫu người yêu lý tưởng của anh?

 

Người yêu lý tưởng là người mà Hưng cảm thấy không thể thiếu được người đó trong cuộc sống của mình. Người ta dám đi cùng đường với Hưng đến những nơi khó khăn nhất. Dĩ nhiên là ngoại hình không khiến mình cảm thấy “xấu hổ” khi đi ra đường là ổn nhất rồi. Ngoại hình thì chỉ cần “trung bình khá”, với Hưng quan trọng nhất là phải có duyên, ý thức có kiến thức. Và nhớ là đừng quá mập.

 

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện hôm nay!

 

 

Bài và ảnh: Phan Anh