Mốt "bụng bầu... ở trần" của sao quốc tế

(Dân trí) - Giới sao quốc tế thời gian gần đây có mốt khoe bụng bầu táo bạo, nhiều ngôi sao nữ tự tin để bụng bầu "ở trần". Đằng sau trào lưu này là gì?

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 1

Rihanna đã luôn là một cá tính thời trang táo bạo, phong cách thời trang của Rihanna trong giai đoạn bầu bí hiện tại cũng không ngoại lệ (Ảnh: Page Six).

Thời gian qua, nữ ca sĩ Rihanna thường xuất hiện với mốt thời trang khoe bụng bầu táo bạo, không ít lần cô để bụng bầu "ở trần", Rihanna là ngôi sao đi tiên phong với phong cách táo bạo ấy.

Một số ngôi sao nữ táo bạo khác cũng đã thực hiện điều này. Điều này phản ánh một cách quan niệm mới xung quanh chuyện "bầu bí". Đó là vẻ đẹp của người phụ nữ lúc mang bầu rất đáng tự hào, vì vậy, nhiều ngôi sao nữ muốn trưng trổ vẻ đẹp của bản thân trong một giai đoạn đặc biệt của cuộc đời.

Nếu trước đây, thời trang bà bầu đặc trưng với những chiếc quần co giãn, những chiếc áo rộng, váy rộng... nhằm giúp bà bầu cảm thấy thoải mái và còn có thể "giấu bớt bụng", thì giờ đây, phong cách thời trang "bà bầu" mà nhiều ngôi sao nữ lựa chọn lại khoe ra bụng bầu và gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Điều này phản ánh phong cách sống rất tự tin của một thế hệ phụ nữ trẻ. Họ lựa chọn những bộ phục trang thu hút sự quan tâm chú ý về mình, cảm thấy thoải mái và thích thú với sự quan tâm đó, họ thể hiện sự hân hoan, vui thích trước những đổi thay của hình thể, họ không thấy cần phải giấu đi thân hình đang biến đổi của mình.

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 2

Sau Rihanna, nữ diễn viên người Canada - Shay Mitchell mới đây cũng khoe bụng bầu táo bạo (Ảnh: Daily Mail).

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 3

Bạn gái của nam diễn viên người Mỹ Nev Schulman - cô Laura Perlongo từng xuất hiện tại sự kiện lễ trao giải âm nhạc MTV Video Music Awards 2016 với phong cách khoe bụng bầu táo bạo (Ảnh: Daily Mail).

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 4

Ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner từng mặc áo crop-top trong giai đoạn mang bầu người con thứ hai (Ảnh: Daily Mail).

Chuyên gia lý giải vì sao "bà bầu" giờ đây... táo bạo thế

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 5

Bước nhảy vọt của thời trang "bà bầu" so với phong cách thời trang "bầu bí" truyền thống trước đây (Ảnh: Page Six).

Nhận định về phong cách khoe bụng bầu táo bạo này, chuyên gia thời trang Miranda Holder gọi đây là một bước nhảy vọt của thời trang "bà bầu" so với phong cách thời trang "bầu bí" truyền thống trước đây.

Trong thực tế, thời trang "bầu bí" trước đây được thiết kế dựa trên một nét tâm lý chung của phụ nữ, đó là ngại ngùng về bụng bầu của mình, nhưng giờ đây, với thế hệ phụ nữ trẻ hiện nay, họ đặc biệt tự hào về hình thể của mình trong giai đoạn đặc biệt.

Chuyên gia Miranda Holder phân tích: "Rihanna đã luôn là một cá tính thời trang táo bạo, phong cách thời trang của Rihanna trong giai đoạn bầu bí hiện tại cũng không ngoại lệ, cô đã mở đường cho một thế hệ những "bà bầu" trẻ trung, quyến rũ, táo bạo, mạnh mẽ trong các lựa chọn thời trang khi mang bầu.

Mang bầu là một trong những điều kỳ diệu. Rihanna cùng một số ngôi sao nữ khác đang thể hiện sự tự hào về cơ thể của mình trong một giai đoạn đặc biệt ý nghĩa.

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 6

Rihanna mở đường cho một thế hệ những "bà bầu" trẻ trung, quyến rũ, táo bạo, mạnh mẽ trong các lựa chọn thời trang khi mang bầu (Ảnh: Page Six).

Phong cách mà một số ngôi sao nữ lựa chọn có thể không phải lựa chọn phù hợp cho tất cả phụ nữ, nhưng sự táo bạo của những ngôi sao này sẽ góp phần làm thay đổi quan niệm chung về hình thể của phụ nữ trong giai đoạn bầu bí, giúp nhiều phụ nữ cảm thấy tự tin hơn, tích cực hơn về bản thân mình trong những tháng ngày mang thai".

Chuyên gia phong cách Rachel Gold cũng đồng tình với quan điểm này: "Chúng ta đang sống trong một thời đại mà nhiều quan niệm xưa cũ phải thay đổi một cách mạnh mẽ.

Qua thời gian, những quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ đã trở nên đa chiều, tích cực hơn, để phụ nữ bớt đi sự khốn khổ khi phải chạy theo những chuẩn Đẹp khắt khe, tiêu cực. Giờ đây, những quan niệm về hình thể phụ nữ trong giai đoạn mang bầu cũng đang có những thay đổi mạnh mẽ, trong đó, Rihanna chính là một cá tính đi tiên phong".

Rihanna theo đuổi phong cách thời trang sexy gợi cảm ngay cả khi đang mang bầu, điều này trước đây đã từng thấy ở một số ngôi sao nữ khác nhưng không ai tạo nên một sự "chấn động" về mặt thị giác trên các tờ tin tức như Rihanna.

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 7

Người mẫu Úc Tammy Hembrow đang mang bầu (Ảnh: Daily Mail).

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 8

Nữ diễn viên người Mỹ Sophie Turner được tin là đang mang thai người con thứ hai (Ảnh: Daily Mail).

Trước đây, các ngôi sao nữ thường chỉ khoe bụng bầu trong các bộ ảnh được chụp cầu kỳ, hay khi họ đi ra biển và mặc bikini, còn giờ đây, phong cách "bà bầu" táo bạo xuất hiện cả trên thảm đỏ, tại sự kiện, trên đường phố...

Khi không để bụng bầu "ở trần", nhiều ngôi sao nữ lại lựa chọn những món đồ thời trang ôm sát, khoe ra từng đường cong.

Ngoài ra, các chuyên gia thời trang cũng đánh giá rằng sống trong đại dịch khiến nhiều người cảm thấy cần phải tận hưởng cuộc sống và thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ hơn: "Trong đại dịch, nhiều người chỉ ở nhà và mặc những bộ đồ ở nhà hay thời trang thể thao.

Vì vậy, khi cuộc sống dần bước vào trạng thái bình thường mới, những hoạt động và giao tế xã hội bắt đầu trở lại, nhiều người có nhu cầu "sống bù" cho quãng thời gian họ chỉ có thể quanh quẩn ở nhà.

Vì vậy, bạn có thể thấy nhiều người bỗng mặc đẹp hơn, cầu kỳ, táo bạo, ấn tượng hơn, đó là bởi họ muốn tận hưởng cuộc sống, muốn vui thích với bản thân mình. Thực sự, thời trang là một cách tuyệt vời để mỗi người thể hiện bản thân và đạt được những xúc cảm hưng phấn".

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 9

Rapper Cardi B biểu diễn khi đang mang bầu (Ảnh: Daily Mail).

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 10

Người mẫu Ashley Graham (váy đỏ) trong giai đoạn mang bầu (Ảnh: Daily Mail).

Mốt bụng bầu... ở trần của sao quốc tế - 11

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian khi đang mang bầu hồi năm 2015 (Ảnh: Daily Mail).

Theo Daily Mail