Minh Vượng: Bị tiểu đường, tim mạch vẫn thức đêm tập Táo Quân

Dù không chia sẻ rõ về vai diễn trong Táo Quân 2018 nhưng NSƯT Minh Vượng không giấu niềm vui khi trở lại cùng ê-kíp sau gần 10 năm vắng bóng.

Với những khán giả yêu mến truyền hình những năm 1990 có lẽ cái tên Minh Vượng đã không còn quá xa lạ qua một loạt chương trình đình đám trong Thư giãn cuối tuần, Gặp nhau cuối tuần và sau này là Táo Quân. Thế nhưng bẵng đi một vài năm, người ta dần thấy NSƯT Minh Vượng vắng bóng trên màn ảnh lẫn các sân khấu lớn. Nhiều khán giả vẫn tưởng chị không xuất hiện để dành thời gian nghỉ ngơi sau nhiều năm miệt mài làm nghệ thuật nhưng ít ai biết đằng sau sự vắng bóng của Minh Vượng là những tháng ngày phải một mình đấu tranh với bệnh tật.

Chia sẻ về cuộc sống nữ diễn viên cho biết nhiều năm nay chị mang trong mình khá nhiều căn bệnh như tiểu đường, áp huyết cao, xương khớp và tim mạch và cũng trải qua nhiều lần đột quỵ, nguy kịch. Minh Vượng chia sẻ, mỗi tháng phải mất từ 25 đến 35 triệu đồng cho tiền thuốc thang.

Sau một thời gian chữa trị và ổn định cuộc sống, NSƯT Minh Vượng đã đánh dấu sự trở lại của mình qua vai diễn mới trong bộ phim truyền hình Cả một đời ân oán. Sau vai diễn này, chị có trải lòng về cuộc sống riêng trong thời gian qua và những kế hoạch trở lại đầy ấn tượng trong chương trình Táo Quân 2018.

Đã một thời gian dài không tham gia các chương trình truyền hình và đặc biệt là phim ảnh, lý do gì khiến chị nhận lời mời vào vai bà Hến trong Cả một đời ân oán?

Vai bà Hến dù chỉ là vai phụ ít xuất hiện thôi nhưng lại không hề đơn giản khi vừa phải lột tả được tính gian tham vừa phải mang được tiếng cười hóm hỉnh đến với khán giả. Nhà sản xuất thấy lâu rồi tôi không tham gia phim nhưng vai diễn này rất hợp nên mời. Tôi có thể thu xếp được công việc giảng dạy nên đồng ý tham gia.

Một vai diễn mang nhiều màu sắc như vậy có phải là một thử thách khó khăn với chị?

Nếu chỉ nhìn vào lời thoại trong kịch bản thì rất đơn giản. Nhưng khi tôi nhận vai diễn này phải cố gắng để khắc hoạ tính cách, hành động để tạo sức sống cho nhân vật. Như tôi đã kể bà Hến ít xuất hiện nhưng để nhiều lại ấn tượng với khán giả thông qua hành động, đài từ, cách biểu diễn...

Sau khi nhận được kịch bản tôi đã chỉnh sửa kịch và nắn diễn xuất để có thể đưa đến một người giúp việc chỉ biết đến cái lợi trước mắt. Nhân vật này chỉ xuất hiện vài ba tập nhưng bà Hến ngay lập tức bộc lộ rõ là "đòn xóc hai đầu", chỉ tham cái lợi trước mắt. Dù là người giúp việc nhưng bà ấy chẳng giúp được việc gì. Ở trong bệnh viện đã bắt nạt bà Mai (NS Minh Phương). Chỉ cần sểnh ra 5 phút đã làm bà Mai bị thương. Sang nhà bà Lan thì nhanh chóng trở thành kẻ ăn cắp mặt dày. Tôi khá thích nhân vật này, nếu được phát triển thêm nữa thì sẽ có sự hấp dẫn riêng.

Hình ảnh NSƯT Minh Vượng với vai bà Hến giúp việc trong bộ phim truyền hình Cả một đời ân oán vừa lên sóng.
Hình ảnh NSƯT Minh Vượng với vai bà Hến giúp việc trong bộ phim truyền hình Cả một đời ân oán vừa lên sóng.

Sau khi Cả một đời ân oán lên sóng, bà Hến nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả thậm chí còn hơn cả những vai chính, chị lý giải thế nào về điều này?

Tôi nghĩ đầu tiên người diễn viên phải có tâm với nghề, có tâm với nhân vật còn trong nghề, chúng tôi thường bảo không có vai phụ, chỉ có diễn viên không coi trọng những nhân vật nhỏ. Ví dụ NSND Đào Mộng Long lên sân khấu chỉ nói vài câu hay chỉ nói một lớp nhưng vẫn thành danh và được mọi người yêu quý. Không chỉ vai diễn bà Hến mà trong nhiều phim khác, khi nhận nhân vật, tôi đều đọc kịch bản rất kỹ. Bản thân tôi cũng phải đầu tư cho "xương sống", tìm dòng chảy phát triển cho nhân vật...

Khi phim Cả một đời ân oán lên sóng, nhiều khán giả nhắn tin và gọi điện cho tôi nói rằng họ thấy tiếc cho nhân vật bà Hến không được kéo dài lâu hơn. Mọi người cũng bày tỏ rằng không ngờ một diễn viên tầm cỡ như tôi mà lại nhận đóng vai phụ. Tôi đã trả lời rằng, với tôi không có vai diễn nào là phụ hết, chỉ có người diễn viên có thể làm tròn được vai hay không. Dù nhiều cảnh bà Hến không có lời thoại nhưng khi diễn cùng các nhân vật khác, tôi vẫn thể hiện được nội tâm và sức sống của nhân vật ấy. Có thể diễn được tròn vai, tôi thấy rất vui vì lâu lắm rồi tôi không đóng phim.

Ngoài sự trở lại với Cả một đời ân oán, chị còn tham gia phim nào khác trong năm vừa qua?

Bên cạnh Cả một đời ân oán, năm qua tôi còn tham gia vào Chung cư loạn chuyện. Hai bộ phim này gần như được quay song song nhưng tôi vẫn tạo dựng hai nhân vật với hai nét tính cách hoàn toàn khác nhau. Bà Hến gian tham, tắc trách còn người phụ nữ trong Chung cư loạn chuyện lại là một bà nông dân tần tảo nuôi lợn, cả đời vì chồng vì con.

Ngoài ra, tôi còn tham gia vào sitcom 300 tập Gia đình bốn chấm không. Ban đầu, đạo diễn muốn tôi vào vai ô sin nhưng tôi trả lời không và xin được sửa thành vai em chồng. Bởi từ xưa đến nay, mọi người vẫn bảo "giặc bên Ngô, không bằng bà cô bên chồng". Tôi muốn tạo dựng lại một người phụ nữ trên dưới 40 - 50 tuổi nhưng cả đời không chồng không con, cùng anh trai, và chị dâu chăm lo cho các cháu.

Tôi sẽ đưa đến hình ảnh một người phụ nữ hiện đại, vui vẻ chấp nhận số phận, tận tâm tận lực với anh. Hiện nay, phụ nữ độc thân rất nhiều. Nhiều người trong số đó cảm thấy bế tắc, chán nản nên tôi muốn đưa đến một hình ảnh mới hơn.

Vậy còn Táo Quân thì sao? Trong những hình ảnh hậu trường của chương trình này có cả chị khiến khán giả rất bất ngờ vì sau 10 năm vắng bóng, chị mới lại tái xuất.

Lý do tôi rút khỏi Táo Quân cũng là vì sức khoẻ và gia đình ảnh hưởng. Năm 2008, mẹ tôi mất, lúc đó, tôi cũng gặp trục trặc sức khỏe, cơ thể kháng lại thuốc chữa tiểu đường, vì thế, tôi xin rút khỏi chương trình. Sau đó, tôi bận rộn với công việc giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, đồng thời dựng nhiều vở kịch cho trẻ em. Đến năm nay, tôi mới thu xếp được thời gian tham gia cùng ê-kíp.

Hình ảnh NSƯT Minh Vượng trong hậu trường luyện tập Táo Quân 2018.
Hình ảnh NSƯT Minh Vượng trong hậu trường luyện tập Táo Quân 2018.

Với lịch làm việc dày đặc cùng lịch tập Táo Quân thường vào lúc nửa đêm chị có sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình?

Tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian, hạn chế thức đêm để đảm bảo sức khỏe. ​Hiện tại, tôi vẫn đang điều trị bệnh tiểu đường, xương khớp, tim mạch, cần nghỉ ngơi nhiều, tuy nhiên, tôi vẫn muốn cống hiến, nối dài tổ nghiệp.

Đi làm đi tập một mình rồi lại trở về với cuộc sống độc thân, có bao giờ cô cảm thấy chạnh lòng khi nhìn những đồng nghiệp khác?

Tôi không có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn. Tôi cứ quần quật đi làm, đi dạy học từ sáng đến tối. Ngoài ra, tôi còn tham gia sân khấu Học đường, tự viết, tự diễn, tự đạo diễn cho mình nên xung quanh tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Hơn nữa, gia đình tôi có 6 anh em, rất nhiều cháu nên không lúc nào tôi thấy buồn.

Người ta hay hỏi tôi có buồn không, có chạnh lòng không? Tôi chỉ thoáng chạnh lòng lúc đi đám cưới thấy người ta có đôi có cặp còn mình chỉ có một mình. Điều thứ 2 tôi sợ là đi đám ma. Bởi khán giả xem tôi trên sân khấu rất buồn cười nên nhìn thấy mặt tôi là họ lại cười dù đang ở đám ma. Chỉ có 2 nơi là đám cưới và đám ma là khiến tôi ngại. Còn lại trong cuộc sống, tôi luôn tự tìm niềm vui cho bản thân, sống thật lạc quan.

Tôi là người bệnh tật khá nhiều: tiểu đường, huyết áp, thấp khớp,... lúc nào cũng có một rổ thuốc. Nhưng tôi nghĩ rằng cứ vui và lạc quan là được. Nhiều người thấy tôi trải qua nhiều bệnh đã hỏi tôi hướng để có thể suy nghĩ lạc quan. Tôi thấy rất vui vì sự tin cậy của khán giả đã dành cho mình.

Theo My Lan

Dân Việt

MỚI NHẤT
Katharine McPhee đẹp nuột nà tại Hawaii
Katharine McPhee đẹp nuột nà tại Hawaii

(Dân trí) - Ca sỹ Katharine McPhee đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Hawaii. Cô khoe da trắng mịn, dáng đầy đặn trong bộ áo tắm trẻ trung.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 04:47

Ngắm nhà siêu sang của Catherine Zeta Jones
Ngắm nhà siêu sang của Catherine Zeta Jones

(Dân trí) - Vợ chồng Catherine Zeta Jones - Michael Douglas đang rao bán ngôi nhà xa hoa ở Valldemossa, Majorca với giá 36 triệu bảng Anh.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 04:30

Chiêm ngưỡng quốc phục đúc vàng "khủng" của nhan sắc Việt tại Miss Intercontinental
Chiêm ngưỡng quốc phục đúc vàng "khủng" của nhan sắc Việt tại Miss Intercontinental

(Dân trí) - Những họa tiết trên bộ quốc phục của Tường Linh trình diễn tại Hoa hậu Liên Lục Địa được đính kết pha lê. Điểm nhấn của bộ trang phục là chiếc mấn vàng trị giá hơn 2.000 USD mang biểu tượng con rồng hòa quyện với đất trời, như một lời chúc thế giới luôn bình an, hạnh phúc.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 04:02

MC Nguyên Khang “đá xéo” việc cầu hôn trên sóng
MC Nguyên Khang “đá xéo” việc cầu hôn trên sóng

(Dân trí) - Ngay từ lời chào mở màn trong lễ trao giải âm nhạc lớn tại TPHCM, MC Nguyên Khang đã lên tiếng cảnh báo “anh chị nào muốn cầu hôn hay tỏ tình vui lòng báo trước”; Cũng trong lễ trao giải này, Chi Pu đã có phần tình diễn live khá tệ, thế nhưng bất ngờ cô lại được vinh danh ở hạng mục “Nghệ sĩ đột phá năm 2017”.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 04:00

Phạm Hương, Huyền My, Angela Phương Trinh chia sẻ ảnh khoe dáng táo bạo
Phạm Hương, Huyền My, Angela Phương Trinh chia sẻ ảnh khoe dáng táo bạo

(Dân trí) - Trong tuần này, khá nhiều người đẹp Việt không ngại tung ảnh khoe vóc dáng táo bạo trên trang cá nhân “đốt mắt” người xem.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 03:57

Trương Bá Chi xinh đẹp diện váy cưới
Trương Bá Chi xinh đẹp diện váy cưới

(Dân trí) - Vợ cũ của Tạ Đình Phong trông thật trẻ trung và quyến rũ khi diện chiếc váy cưới trăng muốt tinh khôi. Bà mẹ hai con vẫn sống một mình sau khi chia tay chồng cũ, Tạ Đình Phong, từ năm 2012.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 01:30

Chrissy Teigen bầu bí vẫn xinh đẹp
Chrissy Teigen bầu bí vẫn xinh đẹp

(Dân trí) - Chân dài đình đám Chrissy Teigen đang mang thai đứa con thứ 2 chừng hơn 5 tháng và vẫn tự tin diện váy xẻ cao sexy.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 12:47

Hồ Hạnh Nhi tổ chức lễ đầy cữ cho con trai đầu lòng
Hồ Hạnh Nhi tổ chức lễ đầy cữ cho con trai đầu lòng

(Dân trí) - Vợ chồng người đẹp Hồ Hạnh Nhi vừa tổ chức lẽ đầy cữ cho con trai đầu lòng, Brenda, tại nhà riêng với sự góp mặt của đông đảo bạn bè thân thiết trong làng giải trí vào tối qua 19/1. Người đẹp khoe ảnh chụp bữa tiệc này nhưng không để lộ mặt của con trai cưng.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 11:58

Người đẹp Huỳnh Tiên “cô đơn” ở trời Tây
Người đẹp Huỳnh Tiên “cô đơn” ở trời Tây

(Dân trí) - “Khi yêu một ai đó sâu đậm, thật khó để quên người đã từng gắn bó, sẻ chia với mình những kỷ niệm, đi cùng mình một đoạn đường. Dù đã cố quên nhưng cảm xúc bất chợt ùa về thì làm sao tránh khỏi?”, hoa hậu người Việt tại Úc Huỳnh Tiên tâm sự lang thang ở cộng hòa Sec.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 09:00

Sau cầu hôn rình rang, sao Việt người hạnh phúc, người đứng bên… “vực thẳm” hôn nhân
Sau cầu hôn rình rang, sao Việt người hạnh phúc, người đứng bên… “vực thẳm” hôn nhân

(Dân trí) - Những màn cầu hôn rình rang, tốn không ít giấy mực của báo chí trong showbiz Việt có những cái kết không hề giống nhau. Sau những phút giây hạnh phúc thăng hoa, người hưởng trái ngọt tình yêu, nhưng cũng có người lại trải qua không ít sóng gió hôn nhân.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:00

Đạo diễn Mai Vàng: “Thực lòng tôi thấy đáng tiếc cho Trường Giang nhiều hơn”
Đạo diễn Mai Vàng: “Thực lòng tôi thấy đáng tiếc cho Trường Giang nhiều hơn”

(Dân trí) - Đạo diễn chương trình Mai Vàng chia sẻ: “Sự cố đáng tiếc nhất của chương trình là bị cắt sóng trước phần công bố giải Nam nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất, cũng là phần được rất nhiều khán giả mong đợi. Còn chuyện Trường Giang thể hiện thiếu cân nhắc trong lễ trao giải là sự cố đáng tiếc của bạn ấy. Thực lòng tôi thấy đáng tiếc cho Trường Giang nhiều hơn”.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 06:50

Về FLC - Về nhà đón Tết
Về FLC - Về nhà đón Tết

Ngày 23/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức chương trình ca nhạc “Về FLC – Về nhà đón Tết” tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Victoria Beckham lộ mặt mệt mỏi trên thảm đỏ
Victoria Beckham lộ mặt mệt mỏi trên thảm đỏ

(Dân trí) - Cựu thành viên nhóm Spice Girls lộ gương mặt mệt mỏi khi dự sự kiện tại Madrid ngày 18/1 vừa qua. Ngoài ra cô còn gây choáng khi "thả rông" vòng một...

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:37

Người mẫu "ngoại cỡ" tự tin khoe dáng
Người mẫu "ngoại cỡ" tự tin khoe dáng

(Dân trí) - Tess Holliday sở hữu thân hình "khủng" nhưng vẫn là người mẫu nổi tiếng và có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân Instagram.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 05:53

Nhật Kim Anh xử lý người vu khống cô "ngủ với tất cả đàn ông showbiz"
Nhật Kim Anh xử lý người vu khống cô "ngủ với tất cả đàn ông showbiz"

"Nên nhớ một khi công an đã vào cuộc thì bạn có dùng hàng ngàn nick ảo họ cũng vẫn tìm ra được bạn là ai, đang ở nơi nào luôn đấy nhé", Nhật Kim Anh cảnh cáo.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 04:52

Lady Gaga diện váy táo bạo ra phố
Lady Gaga diện váy táo bạo ra phố

(Dân trí) - Lady Gaga xuất hiện lộng lẫy trên phố như đi trên thảm đỏ của sự kiện lớn.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 04:50

Nhã Phương đi Thái Lan ngay sau màn cầu hôn “chấn động” của Trường Giang
Nhã Phương đi Thái Lan ngay sau màn cầu hôn “chấn động” của Trường Giang

(Dân trí) - Theo nguồn tin mới nhất, ngay sáng nay, diễn viên Nhã Phương đã lên đường sang Thái Lan để tham gia quay hình chương trình cô đang là đại sứ thương hiệu.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 03:50

Dàn thiên thần nội y cuốn hút từ mọi góc nhìn
Dàn thiên thần nội y cuốn hút từ mọi góc nhìn

(Dân trí) - Dàn siêu mẫu của Victoria's Secret hội ngộ trong buổi chụp hình mới tại Miami ngày 18/1 vừa qua.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 03:39

Catherine Zeta-Jones: 48 tuổi vẫn tươi trẻ và quyến rũ
Catherine Zeta-Jones: 48 tuổi vẫn tươi trẻ và quyến rũ

(Dân trí) - Ngôi sao phim Mặt nạ Zorro khoe vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch khi tới trả lời phỏng vấn tại New York ngày 18/1 vừa qua.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 02:59

“Siêu vòng 3” Thanh Trang bất ngờ đăng quang Á hậu 2 tại Hoa hậu các quốc gia 2017
“Siêu vòng 3” Thanh Trang bất ngờ đăng quang Á hậu 2 tại Hoa hậu các quốc gia 2017

(Dân trí) - Rớt top 45 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Thanh Trang bất đăng quang Á Hậu 2 tại cuộc thi Hoa Hậu các quốc gia 2017 ở Trung Quốc.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 02:42

Trước màn "cướp sóng cầu hôn" của Trường Giang, Nhã Phương “tay trong tay” với Ngô Kiến Huy
Trước màn "cướp sóng cầu hôn" của Trường Giang, Nhã Phương “tay trong tay” với Ngô Kiến Huy

(Dân trí) - Trước khi diễn ra màn cầu hôn bất ngờ trên sóng trực tiếp của Trường Giang, Nhã Phương không xuất hiện cùng bạn trai trên thảm đỏ, mà “tay trong tay” với bạn diễn “Yêu đi đừng sợ” sánh bước bên nhau khi đến tham dự chương trình trao giải Mai Vàng.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 01:06

4 mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ cùng đọ sắc
4 mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ cùng đọ sắc

(Dân trí) - Tối qua 18/1, 4 nàng tiểu Hoa đán gồm Angela Baby, Dương Mịch, Lưu Thi Thi và Nghê Ni cùng nhau tạo dáng chụp ảnh bên nhau trong một sự kiện đình đám của làng giải trí Hoa ngữ.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 12:46

Nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản bị tố ngoại tình trong thời gian vợ ốm nặng
Nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản bị tố ngoại tình trong thời gian vợ ốm nặng

(Dân trí) - Từ hình ảnh “soái ca” hết lòng chung thủy với vợ, ngôi sao ca nhạc người Nhật - Tetsuya Komuro đang bị dư luận nước này chỉ trích nặng nề vì bị phát hiện ngoại tình với nữ y tá của gia đình trong thời điểm vợ anh đang bị bệnh nặng và phải nằm liệt giường.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:52

Phạm Băng Băng đẹp như nữ thần tại Thái Lan
Phạm Băng Băng đẹp như nữ thần tại Thái Lan

(Dân trí) - Ngọc nữ hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như người hâm mộ khi tham dự một sự kiện tại Thái Lan, tối qua 18/1.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:02