Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị

Phương Nhung

(Dân trí) - Mẹ Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn tới cơ quan chức năng, các chiến sĩ ở nơi bà đã cách ly 14 ngày sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam. Đồng thời, bà dành sự cảm kích, tri ân các bác sĩ.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 1

Ngọc Sơn vừa tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ấm cúng cho mẹ ruột là bà Kim Loan tại nhà riêng, nhân dịp bà đón tuổi 77 và vừa vượt qua cơn bạo bệnh. Cũng nhân dịp này, một lần nữa, bà Kim Loan muốn gửi lời cảm ơn tới cơ quan chức năng, các chiến sĩ ở nơi bà đã cách ly 14 ngày sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam. Đồng thời, bà dành sự cảm kích, tri ân trân trọng nhất đến các bác sĩ trong và ngoài nước, từ Bắc cho đến Nam với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 2

 Trước đó, mẹ Ngọc Sơn sang Mỹ thăm con gái và chữa trị khối u ở cổ. Vì khi đi, sức khỏe bà tương đối ổn định, hầu như không có triệu chứng bệnh nghiêm trọng nên anh em ca sĩ Ngọc Sơn đều không suy nghĩ nhiều, đồng ý chiều theo nguyện ước của mẹ. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại Mỹ, mẹ Ngọc Sơn bị phản ứng bởi 2 mũi thuốc đặc trị do không hợp thể trạng. Từ đó, sức khỏe bà bị suy yếu, không ăn không uống được. Vì quá lo lắng, 3 anh em Ngọc Sơn đã tìm mọi cách thu xếp đưa bà về nước an toàn. 

Bà được cách ly và các bác sĩ tận tình chữa trị suốt 14 ngày tại Trung đoàn 58 (Quốc Oai - Hà Nội), tiếp đó bà trở về TP.HCM để tiếp tục điều trị và theo dõi. 

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 3

Bà cho biết, nhờ có sự chu đáo, tận tâm, hết lòng chữa trị của các bác sĩ, cùng với sự chăm sóc chu đáo của con trai Ngọc Sơn giúp bà có thể hồi phục nhanh chóng một cách kỳ diệu. Bà cảm thấy may mắn khi được hồi hương, sức khoẻ tiến triển tốt, và còn được đón tuổi mới cùng con cháu. Bản thân Ngọc Sơn cũng mừng rơi nước mắt khi thấy mẹ về đến quê hương an toàn và hiện tại có thể mạnh khỏe để đón sinh nhật cùng gia đình, người thân.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 4

Ngoài người thân, con cháu trong gia đình như Ngọc Hải, Ngọc Hà, buổi tiệc chỉ có sự tham dự của một số người bạn, học trò rất thân thiết với Ngọc Sơn là vợ chồng đạo diễn Đồng Giao - Hoàng Châu, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du,… Ngọc Sơn cho biết, anh chú ý thực hiện tốt chỉ thị phòng chống dịch của nhà nước, không tụ tập quá số người cho phép.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 5

Các con trai và khách mời đều mang đến những bó hoa tươi thắm dành tặng bà Kim Loan để chúc bà sức khỏe, trường thọ, luôn vui vầy bên con cháu.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 6

Vừa qua khỏi cơn bạo bệnh và đang trong thời gian dịch Covid-19 nên bà Kim Loan không muốn tổ chức sinh nhật. Dù vậy, bà vẫn rất vui khi có con cháu quây quần bên cạnh. Đối với bà Loan, có được sức khỏe như hiện tại và luôn có con cháu bên cạnh đã là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 7

Bà Kim Loan chia sẻ: "Sau khi bình phục, tôi vẫn luôn dưỡng bệnh ở nhà, không đi đâu cả. Một là để giữ gìn sức khỏe, hai cũng là nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị của nhà nước trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nếu không có việc gì cần kíp thì ở yên trong nhà. Chỉ có các con là vẫn phải bươn chải với công việc, cuộc sống, có hôm Ngọc Sơn phải đi quay chương trình suốt đêm. Tuy vậy, đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của tôi".

Mẹ Ngọc Sơn vượt bạo bệnh sau khi được đưa từ Mỹ về nước cách ly điều trị - 8

"Mở ti vi lên thấy mặt con trai, hay đọc báo chí thấy Ngọc Sơn lại làm được nhiều việc thiện là tôi mừng lắm. Niềm hạnh phúc này khiến tôi khỏe hơn nhiều, như thể có một liều thuốc bổ trong người để vượt qua được mọi khó khăn, bệnh tật", mẹ Ngọc Sơn tâm sự.

Bà Loan tâm sự, Ngọc Sơn không chỉ là người con có hiếu mà còn sống hiền hòa, hết lòng vì gia đình. Chính anh là người đã giúp đỡ, hỗ trợ các anh chị em ruột từ việc đi học cho đến gây dựng sự nghiệp, mua nhà,… Có những thời điểm anh gánh vác cả gia đình trên vai.

“Ngọc Sơn từ nhỏ đến lớn đều hiền lắm, không lớn tiếng với ai bao giờ. Ngọc Sơn thay mặt cha mẹ để lo cho chị em đến nơi đến chốn.

Trước kia, thời điểm mới vào nghề, Ngọc Sơn phải đi làm cực khổ tôi thấy thương con nhiều lắm. Mỗi lần đọc được một bài báo chê bai Ngọc Sơn là tôi buồn đến suốt đêm không ngủ, phát bệnh luôn.

Ngọc Sơn là đứa hiếu thảo, luôn cư xử phải đạo, kiếm được bao nhiêu tiền cũng mang về đưa hết cho mẹ. Hiện tại, trong thời điểm dịch Covid-19 mà tôi lại đang bệnh trong người nên không muốn tổ chức sinh nhật rình rang.

Dù vậy, các con vẫn muốn mang lại niềm vui nho nhỏ cho mẹ để tôi vui vẻ và có sức khỏe, bình phục tốt hơn. Tôi rất cảm động vì hành động của các con. Cho đến bây giờ tôi muốn sống lâu hơn nữa để nhìn con tôi ngày càng được yêu mến", bà Loan nói thêm.