Mẹ chồng Lâm Khánh Chi: “Họ nói con trai tôi lấy người chuyển giới vì tiền”

(Dân trí) - Bà Liên, mẹ chồng ca sĩ Lâm Khánh Chia chia sẻ những gièm pha, điều tiếng gia đình bà phải chịu đựng khi con trai kết hôn với người chuyển giới. Bà cũng từng tự tay thay áo cho con dâu và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng…

"Chỉ có đứa con trai, bà nghĩ sao mà gả cho người chuyển giới?"

Sau khi kết hôn với ông xã Ken được 5 tháng, ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi lần đầu tiên cùng mẹ chồng, bà Trần Thị Liên xuất hiện trong “Mẹ chồng nàng dâu”.

Bà Liên chia sẻ, bà làm nghề tự do buôn bán ở Long Hải, Vũng Tàu. “Cách đây khoảng một năm rưỡi, nhà tôi có kinh doanh sân bóng thì Ken ở nhà phụ công việc quản lý cho mẹ. Lần đó, Ken nói với tôi là mẹ cho con vào Sài Gòn sống. Ken là con trai một nên đi đâu vợ chồng tôi cũng lo lắng, sợ vướng vào xì ke, ma túy nên có dò hỏi con vào đó làm gì. Con nói muốn làm quản lý cho một ca sĩ. Tôi hỏi tên ca sĩ nhưng con không nói. Tôi để con đi làm tạm một tháng. Và khoảng chừng 4-5 tháng sau, bạn tôi nói với tôi rằng, nhìn thấy Ken trên tivi. Khi vào mạng, tôi đã thấy ảnh cưới chụp trên Đà Lạt của Ken và Khánh Chi. Chỉ thấy lưng “công chúa” thôi, chưa nhìn rõ mặt chú rể. Lúc đó, con còn đang giấu bố mẹ”, bà chia sẻ.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi và mẹ chồng xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.
Ca sĩ Lâm Khánh Chi và mẹ chồng xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu".

Theo lời bà Liên, sau đó bà chủ động lên Sài Gòn và hẹn hai con. Và đó là lần đầu tiên bà gặp gỡ Khánh Chi. Khi được Quyền Linh hỏi về cảm giác thời điểm đó, bà Liên cho biết: “Tình yêu là duyên nợ. Các cháu đến với nhau vì duyên nợ nên để các con tự tìm hiểu”.

Cũng theo bà Liên, con trai tâm sự rằng rất yêu nữ ca sĩ: “Con nói, mẹ ơi giờ con rất yêu Khánh Chi. Tôi chỉ nói một câu duy nhất: “Mẹ cho con một thời gian trong vòng 6 tháng để con lựa chọn. Khi nào con cảm nhận đã suy nghĩ chín chắn thì nói với mẹ””.

Khi biết con trai yêu người chuyển giới, bố chồng của Khánh Chi khá bình tĩnh. “Ông chỉ bảo, không biết nó yêu Khánh Chi có yêu thật không? Hay lại non đời, trẻ dại rồi lại… bỏ con gái người ta giữa đường? Tôi giao lại cho bà chuyện này. Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà. Bà dạy dỗ nó, yêu Khánh Chi thì yêu làm sao. Tôi chỉ đi cưới có một lần thôi, không có cưới thêm lần thứ 2. Nó yêu ai tôi chỉ cưới một lần thôi”.

Vợ chồng Lâm Khánh Chi- Ken và bố mẹ chồng trong ngày trọng đại.
Vợ chồng Lâm Khánh Chi- Ken và bố mẹ chồng trong ngày trọng đại.

Trong khi mẹ chồng Khánh Chi thương con, lo lắng chuyện có cháu nối dõi thì bố chồng Khánh Chi lại có quan niệm cởi mở: “Thời đại này đi tới đâu rồi, bà cổ hủ quá vậy? Cứ coi như con trai lấy người phụ nữ bình thường nhưng… vô sinh thì sẵn sàng có những phương pháp khác để sinh con. Đừng quá bi quan. ”

Bên cạnh lo lắng chuyện con cái, bà Liên cũng không giấu giếm, con trai quen nữ ca sĩ chuyển giới nên vợ chồng bà chịu nhiều điều tiếng. “Người ta nói, con trai bà lấy Khánh Chi vì của, lấy Khánh Chi vì tiền, lấy Khánh Chi để muốn vào giới showbiz, để nổi tiếng…”, bà tâm sự.

Ngoài những điều tiếng ham của cải này nọ, khi đi mời cưới, gia đình bà Liên cũng vấp phải những tình huống tréo ngoe. “Trước người ta mời vợ chồng tôi đi đám cưới thì chỉ cần cú điện thoại. Còn vợ chồng tôi đích thân đến từng nhà mời, chia sẻ bằng cả tấm lòng của mình. Mong mọi người đến dự đám cưới. Rất may mắn là đám cưới của con mình, số người đến đông hơn dự định, không kỳ thị gì. Nhưng cũng có những người không được mời, họ lại kỳ thị. Họ nói: “Vợ chồng bà có thằng con trai, nghĩ sao mà gả cho người chuyển giới? Chồng tôi trả lời: “Chuyển giới là có tội à? Chuyển giới cũng là con người chứ”… Chồng tôi là người cương trực, ông nói thẳng rằng con tôi lấy vợ đâu có liên quan gì mấy người. Mấy người đâu có nuôi tôi, nuôi con tôi?”

Bà Liên chia sẻ những điều tiếng gia đình gặp phải từ ngày con trai yêu và kết hôn với Khánh Chi.
Bà Liên chia sẻ những điều tiếng gia đình gặp phải từ ngày con trai yêu và kết hôn với Khánh Chi.

Nhận xét về con dâu bà Liên nói: “Khánh Chi là cô gái dễ thương và xinh ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi không nghĩ Khánh Chi đẹp như thế!” Bà Liên cho biết, ngày mới cưới con dâu về, bà cũng tò mò về ngoại hình của con dâu. “Cũng như nhiều người, tôi cũng tò mò chứ. Lần đó, nhà tôi có tiệc sinh nhật của người bà con. Khánh Chi được mời về gia đình. Hôm đó Khánh Chi mặc rất đẹp, lộng lẫy. Khi hát xong, Khánh Chi thay đồ để cùng đi ăn. Tôi đích thân dẫn con dâu đi thay đồ, lúc đó mình mới tận mắt nhìn thấy hình dáng của Khánh Chi. Và, tôi nghĩ một cô gái bình thường cũng không thể đẹp được như Khánh Chi.”

"Từ ngày lấy chồng, Khánh Chi không phải làm việc nhà"

Về phần Khánh Chi, cô chia sẻ là lần gặp đầu tiên với mẹ chồng khá hồi hộp: “Tôi khá hồi hộp khi gặp mặt mẹ chồng của mình. Tôi nghĩ, mình yêu chân thành và mình sống tốt thì mình sẽ được người lớn công nhận và yêu thương mình. Vì thế khi gặp mẹ chồng, Khánh Chi không bị áp lực nhiều. Nhưng Khánh Chi cũng nghe ông xã nói là mẹ dễ tính hơn bố, chính vì thế Khánh Chi lại càng thoải mái hơn”.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Lý do bố mẹ yêu thương Khánh Chi, đồng ý cho Khánh Chi và anh Ken kết hôn với nhau là vì bố mẹ rất thương anh Ken và muốn anh Ken hạnh phúc. Chính vì thế anh Ken yêu ai, biết người đó đàng hoàng, bố mẹ sẽ chấp nhận liền. Bố mẹ thấy anh Ken yêu Khánh Chi thực sự, tìm hiểu được Khánh Chi yêu anh Ken thật lòng và gia đình Khánh Chi đàng hoàng nên bố mẹ chấp nhận. Khi kết hôn, bố Khánh Chi và anh Ken đều trình bày với bố mẹ, khi đồng ý rồi, hai gia đình mới gặp gỡ.”

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu Khánh Chi rất thiên thiết. Nữ ca sĩ chuyển giới khoe, bộ đồ mẹ chồng mặc do cô thiết kế. (Ảnh cắt từ clip)
Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu Khánh Chi rất thiên thiết. Nữ ca sĩ chuyển giới khoe, bộ đồ mẹ chồng mặc do cô thiết kế. (Ảnh cắt từ clip)

Trước một số phản ứng kỳ thị khi Khánh Chi làm đám cưới với Ken, Khánh Chi tiết lộ bố chồng nói với mình: “Đám cưới mời, ai muốn đi thì đi, không đi thì thôi, bố không cần. Bởi vậy thương bố dễ sợ.”

Khánh Chi cũng tâm sự, cô từng khóc vì xúc động trước lời lẽ chân thành của bố chồng: “Trước khi quyết định cưới nhau, hai đứa đến nhà anh Ken, bố có nói: “Bố chưa bao giờ suy nghĩ Khánh Chi là người chuyển giới. Bố chỉ biết Khánh Chi là người con gái, là người con dâu của bố. Còn vấn đề sinh con không được, bố cứ xem con là người phụ nữ vô sinh. Bố biết được điều đó khi cưới con về, bố chấp nhận nên không buồn. Còn vấn đề sinh con, bố nói cháu mình có rất nhiều người. Không có khả năng đẻ con, mình sẽ xin về nuôi. Khi đó, Khánh Chi khóc, mẹ cũng khóc luôn. Mẹ nói, bố mẹ chỉ mong hai con được hạnh phúc là bố mẹ vui!”

Lâm Khánh Chi chia sẻ, sau khi cưới, vợ chồng cô sống ở Sài Gòn, “không có phải làm dâu”. “Khánh Chi rất sướng, được bố mẹ thương. Khi về chơi, bố mẹ chẳng cho làm gì, chỉ phụ bưng chén, bưng dĩa hay nấu nước thôi”. Trong gia đình nhà chồng Khánh Chi thì bố chồng và, chồng Khánh Chi đều nấu ăn rất giỏi.

Khánh Chi còn cho biết, cô thân với mẹ chồng hơn cả mẹ ruột: “Mẹ ruột thì gặp thường xuyên nên liên lạc bằng điện thoại, tin nhắn ít. Mẹ chồng thì ở xa nên hai mẹ con thường xuyên nhắn tin. Cứ rảnh là hai mẹ con chuyện trò, thì thầm mùa xuân”. Bài hát lần đầu tiên cô hát cho bố mẹ chồng nghe là “Xin làm người xa lạ”. Bộ đồ mẹ chồng Khánh Chi mặc tham gia chương trình cũng do cô chính tay thiết kế.

Nguyễn Hằng