MC nổi tiếng bị phản ứng vì phát ngôn liên quan nhóm BTS

(Dân trí) - Khán giả đã bày tỏ sự tức giận trước bình luận của MC James Corden trong chương trình "The Late Late Show With James Corden", về nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn - BTS.

Ngày 20/9, nam MC James Corden đề cập tới sự xuất hiện của BTS tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.  Anh giới thiệu nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn là "những vị khách mời không bình thường trong Đại hội đồng Liên Hợp Quốc". Sau khi chương trình lên sóng, nam MC đã nhanh chóng nhận chỉ trích từ người hâm mộ nhóm BTS. 

MC nổi tiếng bị phản ứng vì phát ngôn liên quan nhóm BTS - 1

Nam MC James Corden khiến fan của BTS nổi giận khi bình luận về nhóm nhạc xứ Hàn trong chương trình "The Late Late Show With James Corden".

Trước đó, James Corden được nhiều người hâm mộ BTS yêu thích khi nam MC thường xuyên bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nhóm nhạc xứ Hàn. Do vậy, lời nhận xét được đánh giá kém duyên của James Corden khiến cộng đồng người hâm mộ BTS rất tức giận. 

Một fan của BTS bày tỏ thái độ không hài lòng với câu nói đùa của James Corden: "Là một cô gái tuổi teen, tôi chỉ muốn nói rằng, hãy để yên cho chúng tôi. Xin hãy ngừng sử dụng tuổi và giới tính của người khác để chế giễu họ".

MC nổi tiếng bị phản ứng vì phát ngôn liên quan nhóm BTS - 2

Nhóm nhạc BTS có mặt tại Mỹ để tham dự sự kiện của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76.

Với lời nhận xét nhạy cảm của MC James Corden, chương trình The Late Late Show With James Corden đã bị ảnh hưởng khi bị chấm điểm tụt hạng thảm hại. 

Trang Twitter của chương trình hiện đã gỡ đoạn video ghi lại lời bình luận gây tranh cãi của James Corden nhưng clip trên đã bị fan của BTS phát tán trên mạng xã hội cùng sự giận dữ của họ. 

Hiện, nam MC và đội ngũ sản xuất chương trình chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.

Đây không phải lần đầu nam MC James Corden vướng vào tranh cãi. Trước đó, nhiều khán giả châu Á lên tiếng chỉ trích khi James bởi bình luận khiếm nhã về các món ăn đặc trưng của người châu Á. 

MC nổi tiếng bị phản ứng vì phát ngôn liên quan nhóm BTS - 3

Nhóm nhạc xứ Hàn đã quay hình phần trình diễn ca khúc Permission to Dance tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ. 

BTS là một nhóm nhạc xứ Hàn nổi tiếng khắp thế giới hiện nay, thuộc sự quản lý của công ty giải trí Big Hit Entertainment (Hàn Quốc). Sau khi ra mắt vào năm 2013, nhóm không chỉ có lượng fan đông đảo tại châu Á mà tại Mỹ, họ cũng có một cộng đồng người hâm mộ và gặt hái không ít giải thưởng âm nhạc. 

Mới đây, BTS được chọn là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc - Moon Jae In và tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tại sự kiện của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 diễn ra tại New York, Mỹ. Đây là một vinh dự lớn đối với giới nghệ sĩ Hàn Quốc. 

Theo tờ Variety, ngày 20/9, nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn đã có bài phát biểu truyền cảm hứng và ghi hình ca khúc Permission to Dance ngay tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ. Đoạn clip này sau đó được chia sẻ trên Youtube và đã đạt hơn 15 triệu lượt người xem. 

Trong thời gian ở Mỹ, nhóm BTS có mặt tại trụ sở Liên Hiệp Quốc để tham dự cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment - gọi tắt là SDG Moment). 

Nhóm BTS trình diễn "Permission to Dance" tại trụ sở LHQ

Tại đây, Tổng thống Hàn Quốc - Moon Jae In giới thiệu 7 thành viên của nhóm nhạc BTS là "đặc phái viên đặc biệt về thế hệ tương lai và văn hóa" và mời nhóm nhạc lên sân khấu phát biểu.

Mở đầu bài phát biểu, nhóm BTS bày tỏ vinh dự khi chia sẻ câu chuyện về thế hệ tương lai. Các thành viên nhóm nhạc cho biết đã phỏng vấn nhiều thanh thiếu niên khắp thế giới về cuộc sống trong 2 năm qua từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. 

"Chúng tôi nghĩ rằng thay vì gọi họ là thế hệ lạc lối, hãy gọi họ bằng cái tên thích hợp hơn là thế hệ đón nhận. Thế hệ này không ngại thay đổi, luôn sẵn sàng đón nhận thử thách và tiến lên phía trước", nhóm BTS chia sẻ. 

Nhóm BTS còn truyền thông điệp lạc quan rằng cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại sau đại dịch Covid-19. Kết thúc bài phát biểu, nhóm đã gửi đến hội nghị một video đặc biệt, đó là màn trình diễn ca khúc Permission to Dance được ghi hình ngay tại trụ sở Liên Hiệp Quốc. Bài phát biểu truyền cảm hứng đến giới trẻ của BTS được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt tại chương trình SDG Moment năm nay. 

Tin liên quan