MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt

(Dân trí) - Trước những bình luận ác ý, MC Đức Bảo đã lên tiếng bảo vệ H’Hen Niê: “Việc Hen ủng hộ đồng bào lũ lụt rất đáng hoan nghênh. Cô ấy làm rất nhiều công việc thiện nguyện mà không lên báo hay đưa tin”.

MC Đức Bảo và Hoa hậu H’Hen Niê từng có nhiều lần gặp nhau trong các sự kiện và đã từng làm việc chung nên cả hai rất vui vẻ khi hội ngộ.

Tối qua 17/10, MC Đức Bảo đảm nhận vai trò người dẫn chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2020”. Khán giả cũng rất bất ngờ khi Hoa hậu H’Hen Niê là bạn dẫn cùng MC Đức Bảo, đặc biệt là chương trình truyền hình trực tiếp, phát sóng trên VTV.

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt - 1

MC Đức Bảo sánh đôi cùng Hoa hậu H’Hen Niê trong chương trình truyền hình trực tiếp vì người nghèo.

Vốn nổi tiếng là người có tác phong chuyên nghiệp nên MC Đức Bảo đã xuất hiện từ rất sớm để chuẩn bị từ trang phục và đọc lại kịch bản. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng đến và khớp cùng MC Đức Bảo.

Phía sau hậu trường, Đức Bảo và H’Hen Niê đã trao đổi kĩ lưỡng kịch bản. Nam MC tận tình hướng dẫn và tiếp thêm sự tự tin với Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Nhận xét về MC Đức Bảo, Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ: “Anh Đức Bảo là một trong những nam MC mà tôi rất yêu mến. Đây không phải là lần đầu tiên tôi dẫn chương trình nhưng vẫn rất hồi hộp.

Nhờ có anh Đức Bảo mà tôi cảm thấy mình tự tin lên rất nhiều. Anh Đức Bảo là người thông minh, nhiệt huyết. Nhờ có anh mà tôi cảm thấy mình có thể làm tốt vai trò người dẫn chương trình. Đây là lần thứ hai tôi được dẫn cùng anh và lần nào cũng được anh tiếp lửa”.

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt - 2

Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ: "Tôi chỉ có thể dẫn tốt khi được đứng cùng anh Đức Bảo".

“Hy vọng trong thời gian tới, những ai yêu thương anh em tôi thì hãy mời cả H’Hen Niê và Đức Bảo dẫn cùng nhé (cười). Tôi chỉ có thể dẫn tốt khi được đứng cùng anh Đức Bảo. Qua đây, tôi cũng muốn được gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến với anh”, Hoa hậu gốc Ê Đê nói thêm.

Được biết, gần đây Hoa hoa H’Hen Niê vướng phải "tai bay vạ gió", bị cư dân mạng chỉ trích, cho rằng cô "keo kiệt" khi ủng hộ bà con miền Trung lũ lụt 50 triệu đồng.

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt - 3

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” là người... keo kiệt.

Trước những bình luận ác ý này, MC Đức Bảo đã lên tiếng và bảo vệ H’Hen Niê bằng quan điểm của mình: “Tôi nghĩ việc Hen ủng hộ đồng bào lũ lụt là việc rất đáng hoan nghênh và xứng đáng được tôn trọng. Chính cô ấy cũng làm rất nhiều công việc thiện nguyện suốt những năm qua mà không lên báo hay đưa tin.

Vì thế chúng ta hãy bỏ qua những con số đơn lẻ, mà nhìn vào nỗ lực của tất cả cộng đồng cùng hướng tấm lòng về bà con miền Trung, đó mới là điều quan trọng nhất vào lúc này.

Bản thân việc Hen xuất hiện trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2020” với vai trò MC cũng là một hành động vô cùng ý nghĩa, lan toả những thông điệp giúp kêu gọi những sự giúp đỡ”.

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt - 4

Hoa hậu Ngọc Hân, MC Đức Bảo, Hoa hậu H'Hen Niê.

Với vai trò là BTV của VTV, nam MC “Café sáng” nói thêm: “Với cá nhân tôi, ngoài việc ủng hộ hay quyên góp vào những quỹ thiện nguyện với tư cách cá nhân, tổ chức có uy tín, tôi tin rằng, với trách nhiệm của một người làm truyền hình, tôi hay bất cứ đồng nghiệp nào cũng có nhiệm vụ cập nhật, truyền tải và lan toả thông tin về những mảnh đời khó khăn, những nơi cần nhất sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng tới rộng rãi khán giả trên cả nước.

Vì càng lan toả nhanh và chính xác, thì sự giúp đỡ của mọi người sẽ càng hữu ích, đúng người, đúng thời điểm”.

MC Đức Bảo bênh vực Hoa hậu H’Hen Niê khi bị “ném đá” từ thiện keo kiệt - 5

"Không chỉ nghệ sĩ, mà bất cứ cá nhân nào làm thiện nguyện cũng đều đáng được trân trọng. Tôi thấy bất công, khi người có lòng tốt lại bị soi mói và đánh giá", Đức Bảo bày tỏ.

Bên cạnh đó, nam MC “Hoa hậu Việt Nam 2020” cũng thể hiện rõ quan điểm việc nghệ sĩ từ thiện vẫn bị “ném đá”: “Tôi phản đối bất cứ nhận xét tiêu cực nào về những công việc mang bản chất ý nghĩa và tích cực.

Không chỉ nghệ sĩ, mà bất cứ cá nhân nào làm thiện nguyện cũng đều đáng được trân trọng. Tôi thấy bất công, khi người có lòng tốt lại bị soi mói và đánh giá.

Điều quan trọng nhất bây giờ là những khoản đóng góp đến được với tay của đồng bào đang gặp khó khăn. Đã làm từ thiện thì cần phải vô tư, bản thân tôi luôn tâm niệm như vậy”.