Mai Phương nghẹn ngào trải lòng khủng hoảng khi điều trị ung thư, làm mẹ đơn thân

(Dân trí) - Nữ diễn viên Mai Phương khiến khán giả rớt nước mắt khi tâm sự về những khủng hoảng trong cuộc sống của mình từ khi mang bầu, làm mẹ đơn thân cho đến lúc phải điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Sau một thời gian điều trị ung thư, Mai Phương dần xuất hiện trở lại trong một số sự kiện giải trí và các chương trình truyền hình khi sức khỏe đã ổn định hơn. Một người chị, người bạn đã luôn bên cạnh cổ vũ nữ diễn viên chính trong những lúc khó khăn nhất chính là Ốc Thanh Vân.

Mai Phuong 1.jpg

Cả Mai Phương và Ốc Thanh Vân đều bật khóc khi chia sẻ lại những câu chuyện đã qua.

Tại chương trình Giải mã tri kỷ, hai nghệ sĩ hồi tưởng lại những ngày đầu tiên mới chơi với nhau từ những vai diễn tại sân khấu. “Hai chị em không bao giờ nhớ lại mình đã cùng nhau đóng chung bao nhiêu vở diễn, đứng chung bao nhiêu sân khấu. Chỉ biết là từ lâu rồi, Ốc xem Mai Phương như một người em thật sự của mình”- Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Đang là một cái tên “chọn mặt gửi vàng” của nhiều đạo diễn, đạt được một số thành công ở lĩnh vực ca hát, Mai Phương đột ngột rút lui vì mang bầu.

Cô cho biết, đó là giai đoạn khủng hoảng nhất vì xung quanh có rất nhiều ý kiến trái chiều, mong muốn cô duy trì sự nghiệp. Chỉ có Ôc Thanh Vân cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho nữ diễn viên có động lực chào đón con gái ra đời.

Mai Phuong 0.jpg

Ốc Thanh Vân cũng nghẹn lòng khi thấy bạn lạc quan bước qua những biến cố trong đời.

Ngược lại, Ốc Thanh Vân cũng tâm sự khi cô ở trong những giây phút khó khăn nhất của đời người, ba mất thì chỉ có hai người lặng yên nghe cô trút hết nỗi lòng là chồng Trí Rùa và Mai Phương.

Tưởng như Mai Phương vững vàng trở lại sau thời gian sinh con, Mai Phương tiếp tục đối diện với biến cố thứ hai trong đời mình - phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối.

Mai Phuong 7.jpg

Ốc Thanh Vân từng bỏ hết công việc, sẵn sàng kêu gọi anh chị em nghệ sĩ ủng hộ và giúp đỡ Mai Phương.

Dù đang trong lúc giận nhau nhưng Ốc Thanh Vân bỏ hết công việc, sẵn sàng kêu gọi anh chị em nghệ sĩ ủng hộ và giúp đỡ Mai Phương bằng tất cả những gì mình có. 

“Khi nghe tin Phương bị bệnh, mình không nghĩ nó nghiêm trọng đến như vậy nhưng khi cầm tờ giấy khám bệnh thì mình đã biết là mình phải gì đó cho em. Thời gian đó không phải là chuỗi ngày quá dài nhưng mình cứ ngồi đó, xem em cần gì, lâu lâu chạy vào xem em như thế nào, ngồi ở hành lang bệnh viện để make-up…”- Ốc Thanh Vân nhớ lại thời giạn cùng Mai Phương chiến đấu với bệnh tật.

Mai Phuong 8.jpg

Đôi bạn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự gắn bó, sẻ chia.

Nói về tình trạng hiện tại của mình, Mai Phương cho biết, hiện cô vẫn đang dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và đã đỡ đau nhức hơn nhưng lưu ý không vận động mạnh vì dễ gãy xương, không băng lại được.

Cuộc sống của nữ diễn viên và con gái khá ổn, cô có nhiều thời gian ở nhà chăm cho con hơn và luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của người chị thân thiết là Ốc Thanh Vân.

Về dự định quay trở lại với sân khấu, Mai Phương nói thêm: “Niềm đam mê thì không bao giờ tắt trong lòng mình, tâm mình lúc nào cũng hướng về sân khấu, về truyền hình và muốn quay trở lại sớm nhất có thể.

Nhưng Phương cũng biết tình trạng hiện tại của mình nên khi nhận lời mời nào Phương phải cân nhắc rất kĩ vì sức khỏe của bản thân cũng như không làm gián đoạn công việc chung của mọi người.

Tính Phương làm gì là làm cho đến cùng nhưng cũng rất tôn trọng mọi người vì lỡ không may vì vấn đề cá nhân của mình lại ảnh hưởng đến cái chung nên Phương rất cân nhắc điều đó”.

Mai Phuong 3.jpg

Bên cạnh những khoảnh khắc sâu lắng, đôi bạn cũng có những giây phút rạng rỡ nói cười.

Bên cạnh những giây phút sâu lắng, cặp chị em thân thiết cũng có những giây phút giải trí, bung xõa với những thử thách mà chương trình đặt ra. Mai Phương liên tục rạng rỡ nói cười, thậm chí còn “múa may quay cuồng”, nhiều lần “bóc mẽ” Ốc Thanh Vân vì những tính xấu.

Cuối chương trình, cả hai nữ nghệ sĩ cũng dành cho nhau nhiều lời cảm ơn và xin lỗi. Sau tất cả những biến cố đã qua, khán giả truyền hình đã được thấy lại một hình ảnh Mai Phương tươi tắn, rạng rỡ và vẫn luôn đam mê với nghệ thuật.

Cô luôn nhận được sự quan tâm, yêu quý của khán giả, đồng nghiệp và đặc biệt luôn có những người thân như Ốc Thanh Vân đồng hành và ủng hộ.

Phương Nhung
Ảnh: Cao Hoàng Trọng