Lý Nhã Kỳ: “Bước trên thảm đỏ Cannes, tôi thấy thiệt thòi cho nghệ sĩ Việt…”

(Dân trí) - “Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát. Để chuẩn bị cho sự kiện này, cô ấy có cả một ê-kíp lớn, một tập đoàn phía sau để chuẩn bị hàng năm, hàng tháng trời ”, Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Trở về từ LHP Cannes, dù những bộ trang phục của Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam gây được ấn tượng đẹp trong mắt truyền thông quốc tế, hình ảnh được báo chí nước nhà khen ngợi nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn thẳng thắn chia sẻ những day dứt, những suy nghĩ thật lòng…

Lý Nhã Kỳ gửi lời chia sẻ tới báo chí trong nước: “Bước đi trên thảm đỏ Cannes cũng cho tôi thấy nhiều điều thiệt thòi của nghệ sĩ Việt mình khi tham dự các sự kiện lớn trên thế giới. Chỉ cần nhìn sang những nước mạnh về điện ảnh ở Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc... cũng đủ thấy rõ điều đó. Như là tôi đã tận mắt chứng kiến một ê-kíp làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, hùng hậu để tạo nên hình ảnh Phạm Băng Băng trên thảm đỏ.

Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát, cô cũng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ những chiếc đầm đẹp nhất để cô có thể tỏa sáng. Đó là chưa kể đến việc để chuẩn bị cho sự kiện này, cô ấy có cả một ê-kíp lớn, một tập đoàn phía sau để chuẩn bị hàng năm, hàng tháng trời. Hơn nữa, thảm đỏ là "nghề" của cô cũng như các diễn viên ở các nước mà điện ảnh, giải trí là một ngành công nghiệp hái ra tiền, nên họ chuyên nghiệp vô cùng, họ được đào tạo đầy đủ từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao”.

Lý Nhã Kỳ hội ngộ Phạm Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 68, tháng 5/2015

Lý Nhã Kỳ hội ngộ Phạm Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 68, tháng 5/2015

Nhìn nghệ sĩ các nước Châu Á như thế, Lý Nhã Kỳ mới thấm thía sự vất vả của nghệ sĩ Việt: “Ở Việt Nam mình, cá nhân tôi thấy nghệ sĩ còn rất vất vả, trước khi được diện bộ dạ hội lộng lẫy, phần lớn đều phải làm việc hoặc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau để "nuôi" nghệ thuật. Thế nên việc không có "nghề diễn" trên thảm đỏ, không được học "công nghệ" gây chú ý ở thảm đỏ là điều đương nhiên”.

Bản thân Lỹ Nhã Kỳ quyết định tham dự thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 68 trước giờ khai mạc có 10 ngày. Cô không có nhiều thời gian chuẩn bị phục trang. Khi tới Cannes, cô không được ngồi thư thả uống trà, ăn sáng thảnh thơi rồi make-up, mặc đẹp chờ đến khi dự thảm đỏ như nhiều nghệ sĩ châu Á khác mà cô phải tranh thủ làm việc của công ty mình, tranh thủ họp hành, không có thời gian thư giãn. Gần đến giờ đi thảm đỏ Lý Nhã Kỳ mới về khách sạn thay đồ, đổi make-up. Lý Nhã Kỳ tự tay phải ủi đồ, chọn đồ, mặc đồ...

Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ, Việt Nam mình có đủ người có tài, có sắc để bước lên thảm đỏ LHP quốc tế Cannes mà không hề thua kém bất cứ ai trên đấu trường quốc tế, chỉ là chúng ta còn ít cơ hội. Cô cũng nói, khi một ai đó bước ra thế giới rất cần được sự ủng hộ của người trong nước để tự tin tỏa sáng.

Lý Nhã Kỳ hội ngộ Phạm Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 68, tháng 5/2015
Để tạo được hình ảnh đẹp trong mắt truyền thông quốc tế tại LHP quốc tế Cannes, Lý Nhã Kỳ đã rất nỗ lực...

Lý Nhã Kỳ cũng thẳng thắn cho biết: “Tôi tới Cannes từ lời mời của BTC (Ban tổ chức) và cũng như nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây, tôi đến để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh mới, và đặc biệt là để gặp gỡ bạn bè quốc tế, tranh thủ hội họp với những đối tác mà bình thường tôi sẽ phải bay qua từng nước để gặp họ...

Cannes là một Liên hoan phim danh giá hàng đầu thế giới, ai cũng mong một lần xuất hiện tại đây. Nhưng Cannes không phải chỉ dành riêng cho giới diễn viên, đạo diễn... mà còn là nơi hội tụ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đại diện các thương hiệu lớn, các doanh nhân nổi tiếng, các hoa hậu, người mẫu và cả những khán giả yêu điện ảnh. Tất cả đều tới vì những mục đích riêng của mình: người thì đến tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh, người đến để tìm cơ hội giao lưu, người chỉ đơn giản đi thưởng thức những bộ phim hay vì yêu điện ảnh”.

Lý Nhã Kỳ hội ngộ Phạm Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 68, tháng 5/2015

Lý Nhã Kỳ: "Ai bước ra quốc tế chắc chắn cũng sẽ có những cảm xúc như tôi, giữa rất nhiều quốc gia, thì khát khao cái tên Việt Nam mình được biết đến, được tô đậm hơn, được chú ý hơn trên bản đồ rất mãnh liệt"

Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh, cô tham dự Cannes với tư cách cá nhân và bước trên thảm đỏ Cannes không với tư cách một ngôi sao, một diễn viên. “Tôi là một doanh nhân như bao doanh nhân bạn bè tôi và chúng tôi cùng nhau bước trên thảm đỏ như vậy. Cannes luôn là một cánh cửa rộng mở đối với mọi lĩnh vực nhằm kích thích sự phát triển của điện ảnh cũng như thương mại, du lịch. Bởi vậy, tôi tới Cannes, bước trên thảm đỏ không để đếm xem có bao nhiêu chiếc máy chụp hình đang hướng về mình. Nhưng tôi cảm thấy tự hào khi có nhiều nhiếp ảnh gia đã giúp tôi lưu giữ những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của tôi trên thảm đỏ và luôn chào đón mỗi lần tôi xuất hiện, luôn hỏi thăm tôi đến từ đâu. Trong giây phút đó, điều tôi hạnh phúc nhất là được giới thiệu mình đến từ Việt Nam...”, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam thổ lộ.

Hà Thanh
Ảnh: Lê Thiện Viễn