Thứ bảy, 08/06/2019 - 13:05

Lương Nguyệt Anh làm người yêu của Mạnh Hưng “Hôn nhân trong ngõ hẹp”

Dân trí

Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2011, Lương Nguyệt Anh, chính thức phát hành MV mới “Hãy về quê em”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc viết về miền quê Kinh Bắc.

Nguyệt Anh chia sẻ, khi nhận được ca khúc này của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc, cô đã rất xúc động vì lâu rồi mới có một bài hát âm hưởng dân gian mới ngọt ngào đến thế về mảnh đất Kinh Bắc quê hương cô. Ngay lập tức, Nguyệt Anh đã thu âm, xin phép nhạc sĩ thực hiện MV.

Nguyệt Anh sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang, miền Kinh Bắc gây thương nhớ với những làn điệu quan họ say đắm đã nuôi dưỡng cô lớn lên, cho cô giọng hát ngọt ngào như ngày hôm nay.

Lương Nguyệt Anh làm người yêu của Mạnh Hưng “Hôn nhân trong ngõ hẹp” - 1

Lương Nguyệt Anh vào vai cô gái Kinh Bắc.

Nên khi hát ca khúc này, Nguyệt Anh đã hát bằng cả tình cảm của một người con Kinh Bắc yêu tha thiết quê hương mình, ngỏ lời mời đầy “quyến rũ” của người quan họ mời gọi “người yêu” về với đất Kinh Bắc bình yên, nên thơ mà thấm đẫm tình người…

Theo lời mời ngọt lịm “Hãy về quê em”, “người yêu” của Lương Nguyệt Anh đã tìm về với Kinh Bắc, cùng người con gái Kinh Bắc dịu hiền đi thăm những nơi đã gắn bó với đời sống của cô.

Vẻ đẹp Kinh Bắc dần hiện lên qua làn điệu quan họ du dương cùng tà áo phấp phới duyên dáng của liền chị, liền anh quan họ, qua những con đường xanh mướt màu lúa non, dòng sông Thương hiền hoà, qua những đường nét kiến trúc cổ kính của mảnh đất có nền văn hiến lâu đời…    

Lương Nguyệt Anh làm người yêu của Mạnh Hưng “Hôn nhân trong ngõ hẹp” - 2
Lương Nguyệt Anh làm người yêu của Mạnh Hưng “Hôn nhân trong ngõ hẹp” - 3

Mạnh Hưng đóng vai người yêu Lương Nguyệt Anh.

Trong MV, diễn viên Mạnh Hưng, nam diễn viên từng ghi dấu ấn với vai Cảnh Toàn trong “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, Danh trong phim “Khi đàn ông goá vợ bật khóc”… vào vai “người yêu” của Nguyệt Anh.

Mạnh Hưng từng bị “đóng đinh” bởi các vai diễn có phần đểu cáng, hèn hạ trên phim nhưng khi sánh đôi với Nguyệt Anh lại phút chốc “biến hình” thành chàng trai thư sinh, hiền lành, hết sức chân thành khi lặn lội về Kinh Bắc thăm người yêu. Tuy lần đầu đóng cặp nhưng cả Nguyệt Anh và Mạnh Hưng đều thể hiện rất “ngọt” và tự nhiên vai diễn của mình.

Lương Nguyệt Anh làm người yêu của Mạnh Hưng “Hôn nhân trong ngõ hẹp” trong MV mới.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hoà Nguyễn