Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân”

(Dân trí) - “Tôi không bao giờ yêu bạt mạng và níu kéo tình cũ. Còn Ngân thì từng ngoại tình, giờ muốn níu kéo tình cũ một cách vô liêm sỉ”, Lương Giang khiến nhiều người bất ngờ vì quan điểm tình yêu trái ngược với vai diễn của mình.

Lương Giang hiện đang gây “sốt” với vai Ngân (Hoa hồng trên ngực trái). Từng phản bội Bảo (diễn viên Hồng Đăng đóng) khi hai người còn chung sống nhưng rồi bất ngờ Ngân muốn trở lại “cưa” Bảo. Bằng sự níu kéo trơ trẽn, “dai như đỉa”, cô nàng lại trở thành “kì đà cản mũi” lớn nếu Bảo - Khuê muốn đến với nhau.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 1

Lương Giang bất ngờ trở thành "người cũ" của Hồng Đăng trên màn ảnh.

Anh Hồng Đăng thấy áy náy vì “đối xử phũ phàng” với tôi

Đảm đương một vai phản diện, chị có sợ không khi nhiều người gọi chị là nhân vật bị ghét nhất Hoa hồng trên ngực trái?

Nếu sợ thì tôi đã không nhận vai diễn. Tôi thực sự muốn thử sức và trải nghiệm. Có nhiều lời bình phẩm tiêu cực cũng là một trải nghiệm mới với cá nhân tôi mà trước đây tôi chưa bao giờ trải qua.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 2

Khác với Ngân, ngoài đời Lương Giang có đời tư hạnh phúc viên mãn.

Làm thế nào để chị vào vai người phụ nữ có đường tình rối rắm trong khi ở ngoài, Lương Giang được biết đến với hôn nhân hạnh phúc viên mãn?

Nhân vật Ngân rất khác so với Lương Giang ở ngoài đời, và nhiều phân đoạn của vai Ngân tôi chưa bao giờ trải nghiệm qua. Chính vì vậy, tôi đã phải rất cố gắng để hoàn thành vai diễn.

Đóng vai người cũ của Hồng Đăng, có tình huống nào đặc biệt diễn ra trong quá trình hai anh chị làm việc chung?

Tôi rất may mắn khi đóng cùng với anh Hồng Đăng - một diễn viên tài năng, được gọi là “nam thần” với lối diễn xuất giỏi, chuyên nghiệp. Anh Đăng rất thân thiện và vui vẻ.

Có những phân đoạn diễn cảnh nhân vật Bảo hắt hủi, mắng mỏ nhân vật Ngân, ngay sau khi kết thúc cảnh quay, anh Đăng trêu tôi là anh thấy áy náy vì đối xử phũ phàng quá.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 3

"Với riêng cá nhân tôi, gia đình là một bến đỗ an toàn, tôi đang sống rất hạnh phúc với người đàn ông của mình", Lương Giang tâm sự.

Tôi không phải giọt nắng, giọt sương mà mơ mộng trai đẹp

Phân cảnh Ngân lao vào cưỡng hôn Bảo được hai anh chị thực hiện như thế nào?

Trước khi diễn phân đoạn này, tôi đã đọc rất kỹ, nghiên cứu tâm lý và tình huống nhân vật. Tôi và anh Hồng Đăng cũng bàn bạc là sẽ hôn như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cho phim.

Tôi may mắn khi được làm việc cùng diễn viên Hồng Đăng, anh diễn rất chuyên nghiệp, thông minh. Anh đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong cách diễn.

Cảnh Ngân "cưỡng hôn" Bảo (Nguồn: VTV)

Ông xã của chị phản ứng như thế nào trước cảnh tình tứ của vợ và bạn diễn?

Anh ủng hộ tôi khi nhận vai phản diện này. Tôi chỉ thấy anh cười khi xem cảnh phim đó.

Đóng phim với một nam thần quốc dân như Hồng Đăng, chị có phút giây nào cảm thấy xao xuyến không?

Chúng tôi đã từng đóng phim rồi chứ không phải lần đầu tiên. Hơn nữa, tôi đã ở tuổi quá chín chắn rồi, không phải là giọt nắng, giọt sương mà mơ mộng trai đẹp.

Quan trọng hơn cả, với riêng cá nhân tôi, gia đình là một bến đỗ an toàn, tôi đang sống rất hạnh phúc với người đàn ông của mình.

Chị gặp khó khăn gì khi thể hiện vai diễn trong khi Lương Giang vốn được biết đến với vẻ đẹp nữ tính, hiền dịu?

Sau 5 năm không diễn xuất, đặc biệt lại vào một vai phản diện, khác hoàn toàn với những nhân vật trước đây tôi đóng nên đôi lúc tôi cảm thấy bối rối. Nhưng trên tất cả là qua những cảnh quay tôi đã học hỏi được rất nhiều.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 4

Khác với Ngân, ngoài đời Lương Giang rất nữ tính, dịu hiền.

Tôi là sự lựa chọn số 1 của chồng

Nếu ở ngoài đời, chị sẽ ứng xử ra sao nếu chồng có một cô người yêu cũ dai như đỉa giống như Ngân?

Nếu chồng tôi có một cô người yêu cũ “dai như đỉa” giống như Ngân, tôi thấy việc đó đối với tôi rất bình thường. Vì tôi chắc chắn rằng, tôi là sự lựa chọn số 1 của chồng tôi.

Chị thấy nhân vật có nét tính cách nào giống và khác chị qua cách ứng xử trong tình yêu?

Nhân vật Ngân khác tôi hoàn toàn trong tình yêu. Tôi không bao giờ yêu bạt mạng và níu kéo tình cũ. Tôi không quyến luyến một cách vô vị. Khi tình yêu muốn ra đi, tôi sẽ mỉm cười để đưa tiễn.

Còn Ngân thì từng ngoại tình, giờ muốn níu kéo lại tình cũ, lại suốt ngày khóc lóc, lấy sự đau khổ, hối lỗi, sự trơ trẽn, vô duyên đến không còn liêm sỉ, tự trọng. Tôi thấy tội nghiệp cho nhân vật của mình.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 5

"Tôi không bao giờ yêu bạt mạng và níu kéo tình cũ", Lương Giang tâm sự.

Chị đánh giá thế nào về người phụ nữ từng phản bội chồng, nhưng sau đó lấy lý do còn yêu để quay lại níu kéo?

Bất hạnh lớn nhất của người phụ nữ là không giữ được mình.Tôi thấy việc phản bội là không hay chút nào cả. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có nhiều trường hợp đã từng xảy ra như vậy. Tôi không đánh giá gì về trường hợp này, bởi người trong cuộc mới có thể hiểu rõ nguyên nhân, hoàn cảnh và mức độ phản bội.

Cũng có những người từng mắc sai lầm là đã ngoại tình, phản bội chồng nhưng sau đó họ hiểu ra, họ sửa sai, trở thành người tốt hơn không như quá khứ nữa. Điều quan trọng hơn cả là người đàn ông đã từng bị phản bội có còn tình yêu và đủ sự bao dung để tha thứ cho người phụ nữ đó không.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 6

Lương Giang - Hồng Diễm bất ngờ trở thành "tình địch" trong "Hoa hồng trên ngực trái".

Đã lâu không đóng phim, tại sao chị chọn Ngân cho sự trở lại lần này?

Gần 5 năm rồi tôi mới quay trở lại đóng phim. Trong khoảng thời gian 5 năm, tôi chủ yếu dành thời gian chăm sóc con nhỏ, gia đình, dạy học và tập trung vào niềm đam mê lớn nhất của tôi là hội hoạ.

Hiện tại em bé của tôi đã lớn, phòng tranh và công việc giảng dạy ổn định. Khi tôi nhận được lời mời tham gia vào vai Ngân trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”, tôi rất vui, vốn bản thân là người rất yêu nghệ thuật nên tôi đã quyết định tham gia vào bộ phim.

Chị cảm thấy thế nào khi được trở lại trường quay sau thời gian dài im ắng?

Thật sự tôi cảm thấy tuyệt vời và thú vị khi được trải nghiệm trên phim trường cùng các diễn viên như anh Hồng Đăng, chị Hồng Diễm, Diệu Hương và nhiều các anh chị em trong ê-kíp đoàn phim.

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 7

Từng tạm gác sự nghiệp để sinh con, chăm sóc gia đình. Chị đồng cảm điều gì với nhân vật Khuê?

Tôi chưa bao giờ tạm gác sự nghiệp của mình cả. Sự nghiệp của tôi là hội hoạ và giảng viên đại học. Tôi chỉ tạm gác lại một số sở thích của mình như đóng phim, dẫn chương trình vì thời điểm có con nhỏ, tôi không thể ôm đồm một lúc quá nhiều việc.

Tôi ưu tiên thời gian của mình cho những việc quan trọng. Với nhân vật Khuê tôi đồng cảm về tình mẫu tử, những cảnh Khuê ôm con tình cảm, cảnh chia li mẹ con làm tôi thực sự xúc động.

Chị dung hoà ra sao để cùng lúc hoàn thành vai trò người vợ, người mẹ nhưng vẫn có sự nghiệp riêng và theo đuổi đam mê của mình?

Tôi cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng việc chăm sóc gia đình, công việc và sức khoẻ. Và quan trọng nữa là tôi có một người đàn ông luôn tôn trọng sự nghiệp và đồng hành cùng mình trong cả công việc cũng như chăm sóc gia đình.

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp ngoài đời của "Ngân" - "Hoa hồng trên ngực trái"

Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 8
Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 9
Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 10
Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 11
Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 12
Lương Giang “Hoa hồng trên ngực trái”: “Tôi không bao giờ yêu trơ trẽn như Ngân” - 13

Phương Nhung

Ảnh: NVCC