Lựa chọn cà phê như chọn một phần cuộc sống
Như chúng ta đã biết, hàm lượng chất quan trọng và không thể thiếu trong các ly cà phê là Caffeine. Chất này có thể giúp chúng ta tỉnh táo, minh mẫn hơn để làm việc. Tuy nhiên, chất này lại gây kích ứng đối với một vài người.
Nên chọn cà phê có lượng Caffeine vừa đủ
Khi uống một ly cà phê mà chứa hàm lượng Caffeine cao khiến cho các cơ quan trong cơ thể của họ có nhiều phản ứng không tốt, thậm chí còn gây ra các tác dụng phụ như cảm giác bồn chồn, lo lắng hoặc không thể tập trung hoàn toàn. Việc uống cà phê, vượt quá lượng Caffeine sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và tăng lượng Cholesterol trong máu. Đã có nhiều trường hợp đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh lý khác do uống cà phê quá nhiều chất Caffeine.
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, muốn uống ly cà phê tốt cho sức khỏe, cần phải uống đúng cách, khẩu vị và đủ lượng Caffeine. Nhiều người bán hàng họ bán vì lợi nhuận và bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. Họ thường pha chế bằng bột bắp hoặc cà phê trộn hóa chất để bán, chứ cà phê được làm từ hạt cà phê nguyên chất thì rất ít. Riêng ở chuỗi cà phê McCafé, sử dụng cà phê nguyên chất 100%, không pha trộn các loại hóa chất, nước, bột bắp để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Hiện tại, người tiêu dùng có thói quen định lượng một ly cà phê ngon dựa vào khẩu vị. Đây chỉ là cách nhận định rất chủ quan, khi chất lượng cà phê được đo bằng những tiểu chuẩn nhất định. Họ thường ngồi uống cà phê ở các quán cóc hay một số quán cà phê nhỏ nhỏ và chỉ đánh giá ly cà phê qua vị giác. Nghĩa là ly cà phê không quá đắng và có mùi cà phê một chút chứ không biết đến chất lượng của các ly cà phê đó, nó có nguyên chất hay không, hay là pha trộn.
Một ly cà phê ngon, sạch, đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe không chỉ nằm ở khâu chế biến mà cả nguồn gốc xuất xứ. Để đạt được khẩu vị riêng, hãng McCafé đã lựa chọn những hạt cà phê Arabica từ vùng Nam Mỹ. Đây chính là những hạt cà phê ngon, bổ dưỡng và tạo nên hương vị độc đáo cho người chuyên chọn cà phê như là một điểm tâm sáng của mình cho tỉnh táo, sảng khoái để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi và làm việc hiệu quả hơn.
Thế nào là một ly cà phê ngon?
Một ly cà phê ngon tức là ly cà phê nguyên chất 100%, có hương vị tự nhiên từ các hạt cà phê và đạt đủ độ cafein. Vì thế, khi khách hàng thưởng thức cà phê tại McCafé sẽ cảm nhận được một ly cà phê nguyên chất, được chế biến từ 100% nguyên liệu là hạt cà phê Arabica, rất đậm đà hương vị và cảm nhận được một ly cà phê đúng nghĩa.
Với những hạt cà phê Arabica nguyên chất, được chắt lọc từ những hạt cà phê tinh túy nhất từ Nam Mỹ, chuỗi cà phê McCafé đã cho ra đời những sản phẩm cà phê tuyệt hạng, hương vị độc đáo và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Mỗi một ly cà phê McCafé được chế biến từ 100% cà phê Arabica - một loại hạt cà phê cao cấp, với lượng cafein vừa đủ sẽ đem đến cho mọi người chạm đến hương vị vàng, đậm đà và độc đáo nhất từ từng giọt cà phê. Mọi người có thể thưởng thức mùi hương hoặc thưởng thức vị của nó để tận hưởng được những giây phút sảng khoái và tỉnh táo.
Với nhiều hãng cà phê, khi rang người ta còn cho thêm ít bơ để nhằm tăng độ bóng, béo và thơm cho cà phê. Tuy nhiên, ở McCafé quy trình rang cà phê được kiểm soát bởi một đội ngũ thợ đầy kinh nghiệm, đảm bảo quy trình rang, xay một cách khoa học về thời gian và nhiệt độ rang để có được những hạt cà phê rang tuyệt vời nhất.
Đa dạng các loại cà phê
Hiện nay có rất nhiều loại cà phê để khách hàng lựa chọn như Cappuccino, Latte, Flat white, Americano, Espresso… trong đó có 2 loại được người tiêu dùng ưa chuộng và phổ biến nhất là Cappuccino, Espresso. Với McCafé, những thức uống nói trên rất đặc biệt.
Chỉ từ 30.000đ - 50.000đ tại chuỗi các cửa hàng cà phê McCafé, người dùng sẽ có thể cảm nhận được một ly cà phê tuyệt hạng, với một quy trình chế biến, rang xay khoa học và hương vị tự nhiên từ những hạt cà phê Arabica nguyên chất đến từ vùng đất Nam Mỹ.
Cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dày và được đun nóng trước khi dùng. Nó có một lớp bọt dày ở phía trên đem đến cho người dùng một cảm giác khác biệt và ngon hơn.
Còn cà phê Espresso được máy cà phê pha chế bằng cách dùngnướcnóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay với độ mịn vừa phải. Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ đạt được chất lượng theo đúng tiêu chuẩn với một lớp bọt màu nâu.
Hạt cà phê Arabica nguyên chất phải trải qua các quá trình rang, xay, và pha riêng biệt. Chỉ có nhừng hạt cà phê nguyên chất dược xử lý đúng cách mới có thể tạo ra mộtmột ly Espressocó mùi vị đặc biệt mà không loại cà phê nào có được. Việc rang hạt cà phê Arabica đúng quy trình là để giữ lạihương vị và mùi thơm đặc trưng của cà phê, cũng như giảm i bớt đa vị chua và đắng…
Một tách Espresso hoàn hảo phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống, vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng.
Với phương châm mang đến cho người tiêu dùng những ly cà phê bình giá không quá cao nhưng đưa đến cho người dùng một phong cách thưởng thức cà phê chuyên nghiệp và lịch lãm, McCafé sẽ phục vụ người dùng một cách tốt nhất.