Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Cuộc thi hoa hậu thế giới 2021 đã trao cho 5 người đẹp với những dự án nhân đạo ý nghĩa cơ hội vào thẳng Top 30 chung cuộc.

Trái với thông lệ, cuộc thi hoa hậu thế giới năm nay không chỉ chọn một hoa hậu nhân ái vào thẳng Top 30 mà có tới 5 người đẹp được trao danh hiệu này và giành vị trí trong Top 30, đó là: Hoa hậu Anh - Rehema Muthamia, Hoa hậu Kenya - Sharon Obara, Hoa hậu Philippines - Tracy Perez, Hoa hậu Nam Phi - Shudufhadzo Musida, Hoa hậu Mỹ - Shree Saini.

Chân dung hoa hậu Anh

Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới - 1

Rehema Muthamia lọt Top 30 người đẹp nhất cuộc thi hoa hậu thế giới. Cô đăng quang hoa hậu Anh hồi cuối tháng 8 năm nay. Tân Hoa hậu 25 tuổi sinh ra ở Anh nhưng cha mẹ cô là người Kenya. Người đẹp đã trải qua một phần thời thơ ấu của mình ở Kenya. Vào tháng 9 năm 2020, cô tốt nghiệp cao học tại đại học Sussex, Anh với bằng thạc sĩ trong lĩnh vực di truyền học. Ngoài thời gian đi học, đi làm, Rehema 'Remi' Muthamia rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và xã hội.

Clip giới thiệu của hoa hậu Kenya

Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới - 2

Hoa hậu Kenya - Sharon Obara là một chuyên gia giáo dục đặc biệt kiêm người mẫu. Cô từng tham dự sự kiện dành cho trẻ em mắc hội chứng Down, tự kỷ và bại não. Tại cuộc thi hoa hậu thế giới năm nay, Sharon cũng lọt Top 13 người xuất sắc nhất đêm thi Top Model. 

Clip giới thiệu của hoa hậu Philippines

Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới - 3

Hoa hậu Philippines - Tracy Perez lọt Top 30 nhờ dự án nhân đạo dành cho các bà mẹ đơn thân. Người đẹp vốn được nuôi dạy bởi một bà mẹ đơn thân. Tracy Maureen Perez là một kỹ sư công nghiệp. Cô từng cô theo học tại đại học San Carlos ở Philippines và lấy bằng cử nhân về kỹ thuật công nghiệp. Năm 28 tuổi, cô đăng quang hoa hậu thế giới Philippines 2021.

Nhan sắc cá tính của hoa hậu Nam Phi

Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới - 4

Shudufhadzo Musida, hoa hậu Nam Phi đã có một vé vào Top 30 nhờ dự án nhân đạo về sức khỏe tinh thần. Shudufhadzo là một hoa hậu đa tài. Cô có thể vẽ tranh và viết truyện. Gần đây cô đã ra mắt một cuốn sách dành cho trẻ em. Hoa hậu cao 1,74 m sinh ra trong gia đình khá giả. Cô từng học đại học chuyên ngành khoa học xã hội về triết học, chính trị và kinh tế. Trước khi đăng quang Hoa hậu Nam Phi, cô đang hoàn thành bằng danh dự về quan hệ quốc tế.

Nét quyến rũ của hoa hậu Mỹ

Lộ diện thêm 5 người đẹp vào thẳng Top 30 hoa hậu thế giới - 5

Shree Saini, hoa hậu Mỹ lọt Top 30 nhờ dự án nâng cao nhận thức về bệnh tim mạch. Người đẹp 25 tuổi, cao 1,75 m từng là sinh viên tại đại học Harvard sau đó cô tốt nghiệp đại học tại đại học Washington, Mỹ. Người đẹp còn là diễn viên múa ba lê. Năm 2020, Saini đã nhận giải thưởng sứ giả hòa bình thế giới. Tại cuộc thi hoa hậu thế giới Mỹ 2020, công việc vận động của cô với sự tham gia của hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận đã giúp cô được công nhận là hoa hậu có mục đích cao cả.

Như vậy, trước khi chung kết hoa hậu thế giới 2021 diễn ra vào sáng 17/12 (giờ Việt Nam), đã có 14 hoa hậu được vào thẳng Top 30 nhờ chiến thắng các phần thi phụ đó là:

Hoa hậu Botswana - Palesa Mofele (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Cameroon - Audrey Monkam (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Bờ biển Ngà - Olivia Yacé (Top 8 phần thi đối đầu, giải nhất phần thi Top Model)

Hoa hậu Anh - Rehema Muthamia (Top 5 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Kenya - Sharon Obara (Top 5 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Mexico - Karolina Vidales (Giải nhất phần thi thể thao)

Hoa hậu Mông Cổ - Burte-Ujin Anu (Giải nhất phần thi tài năng)

Hoa hậu Nepal - Namrata Shrestha (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Nicaragua - Sheynnis Palacios (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Paraguay - Bethania Borba (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Philippines - Tracy Perez (Top 8 phần thi đối đầu, Top 5 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Nam Phi - Shudufhadzo Musida (Top 5 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Mỹ - Shree Saini (Top 5 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Venezuela - Alejandra Conde (Top 8 phần thi đối đầu)

Đỗ Thị Hà quảng bá hình ảnh Việt Nam

Hoa hậu Đỗ Thị Hà của Việt Nam đã lọt Top 27 người đẹp tài năng, Top 13 người xuất sắc nhất phần thi Top Model và Top 16 thí sinh chiến thắng phần thi đối đầu. Cô vẫn còn cơ hội giành một vé vào Top 30 chung cuộc.