Thứ hai, 28/11/2005 - 09:08

Linh Nga: Sống trong cuộc đời của nhân vật

Luôn xuất hiện với vẻ kín đáo đầy cuốn hút, luôn khoác trên mình bộ đồ màu đen huyền bí, Linh Nga trở lại màn ảnh bằng vai diễn khá ấn tượng. Đó là sự phân thân trong hai nhân vật Kim Tuyến và Thúy Quỳnh của bộ phim truyền hình dài 13 tập "Mạnh hơn công lý" của đạo diễn Nguyễn Quang chuẩn bị phát sóng.

Để chọn được vai diễn ưng ý, đạo diễn Nguyễn Quang đã rất vất vả. Có được một người đóng hai vai với hai tính cách, hai cách sống trái ngược nhau là một chuyện không dễ. Một Kim Tuyến vừa biết nhảy múa, vừa phớt đời, lạnh lùng, quyến rũ, mang đầy tâm trạng sâu kín. Đó là người phụ nữ từng trải ở chốn giang hồ nhưng vẫn không mất đi bản chất nhân hậu, những khao khát đầy nhân bản và tình yêu khôn nguôi về quê hương, về người em ruột thịt. Diễn viên đó còn đảm nhiệm một Thúy Quỳnh vừa biết hát, vừa có tính cách trong sáng, ngây thơ, chỉ nhìn đời bằng đôi mắt màu hồng. May sao, đạo diễn Nguyễn Quang đã tìm gặp được Linh Nga.

Mặc dù ngay từ đầu Linh Nga đã tỏ ra là người có thể đảm nhiệm được vai khó này, đạo diễn vẫn bắt thử đi thử lại nhiều lần. Nhưng không ngờ càng diễn Linh Nga càng thể hiện được sở trường của mình. Vai diễn này sẽ rất nguy hiểm với diễn viên non tay nhưng cũng sẽ là đất để diễn viên có tố chất để thể hiện được tài năng của mình. Và Linh Nga đã chứng minh được điều đó.

Khó khăn nhất là những cảnh Kim Tuyến và Thúy Quỳnh gặp nhau, điều đó đồng nghĩa với việc chốc chốc Linh Nga lại phải hóa trang lại để lúc là Kim Tuyến già dặn, lúc là Thúy Quỳnh trẻ trung, ngây thơ. Để phân biệt cho rõ cô chị và cô em, nốt ruồi nhỏ trên trán Nga cũng lúc thì bị xóa, lúc thì tô đậm thêm. Cảnh nhảy trên sàn khi nhập vai Kim Tuyến quả là một sự hóa thân tuyệt vời khiến các diễn viên khác nể phục. Công nghệ làm phim chưa có điều kiện đến mức bố trí được nhiều máy quay ở nhiều góc như những chương trình ca nhạc. Vậy là mỗi một góc quay, Linh Nga lại cùng tốp múa nhảy đi nhảy lại đến mệt nhoài. Trời hè nắng nóng, Linh Nga dường như quên hết thực tại, hết mình cống hiến cho nghệ thuật.

Dường như cả Kim Tuyến và Thúy Quỳnh đều có trong chị. Vai diễn là nơi Linh Nga được dịp thể hiện mình với bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu xúc cảm. Người xem sẽ không thấy chị diễn, mà là chị đang sống cuộc đời của hai chị em sinh đôi ấy.


Theo Thời Trang Trẻ