Liên hoan Ẩm thực Les Arômes: Nơi gặp gỡ và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng thế giới
(Dân trí) - Thực khách sành điệu đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực Thái được chế biến theo phong cách hiện đại dựa trên kỹ thuật nấu ăn truyền thống của đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn.
Năm nay, sau khi ra mắt một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á, Metropole Hà Nội tiếp tục khai mạc Liên hoan Ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 với một chuỗi các sự kiện ẩm thực cao cấp cùng sự tham gia của các đầu bếp khách mời uy tín trên thế giới. Chương trình kéo dài trong sáu tuần lễ từ ngày 10 tháng 10 đến 23 tháng 11, hứa hẹn sẽ đưa thực khách du hành cùng ẩm thực khắp vùng miền năm châu, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực đầy quyến rũ.
Bảy đầu bếp nổi tiếng đến từ Ý, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ trổ tài vào bếp của mình qua 5 đêm và 8 chương trình ẩm thực bao gồm trình diễn nấu ăn, tiệc tối phong cách… Ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ: “Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 hứa hẹn sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời.”
Mở đầu Liên hoan Ẩm thực Les Arôme năm nay là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Ý, Paolo Vitaletti, chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok. Nhắc đến ẩm thực Pháp, chắc hẳn bạn sẽ không quên bánh mỳ bagguette. Thứ 7, ngày 22 tháng 10, những người yêu thích bánh mỳ sẽ có dịp gặp gỡ đầu bếp Christophe Grilo tại một buổi tiệc mang đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp. Tại đây, thực khách sẽ được giới thiệu các loại bánh mỳ được làm bằng phương pháp lên men tự nhiên…
Thực khách sành điệu đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực Thái được chế biến theo phong cách hiện đại dựa trên kỹ thuật nấu ăn truyền thống của đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn, chủ sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng Le Du và BaaGaDin ở Bangkok.
Liên hoan Ẩm thực Aromes còn có một món quà tuyệt vời dành tặng thực khách yêu thích sô cô la. Đó là một ngày dài được thưởng thức các loại sô cô la tuyệt hảo.