Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ!

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, đêm trao giải Làn sóng xanh hằng năm luôn là tâm điểm chú ý của cả giới ca sỹ, nhạc sỹ lẫn người hâm mộ. Nhưng dường như những gì diễn ra trong lễ trao giải đêm qua cho thấy sự xuống phong độ của một giải thưởng đã khẳng định thương hiệu 10 năm qua.

Khác hẳn với các năm trước đêm trao giải và tôn vinh những ca sỹ, nhạc sỹ năm nay có phần lép vế và kém trang trọng hơn rất nhiều. Địa điểm được chọn là sân khấu ca nhạc Cá Vàng với sức chứa hơn 1500 khán giả một phần nào đã nói lên mức độ và quy mô tổ chức của giải thưởng năm nay không còn giữ được phong độ như xưa. 

 

Xuyên suốt chương trình lộ rõ khâu tổ chức và trao giải không được chỉn chu, việc tôn vinh mỗi cá nhân ca sỹ, nhạc sỹ cũng không trang trọng, bài bản. Ban tổ chức mời top 10 nhạc sỹ lên sân khấu nhận giải nhưng nhạc sỹ Võ Hoài Phúc và Dương Cầm trở về chỗ ngồi với tay không, cả 2 tỏ ra lúng túng trước tình huống thiếu sót của ban tổ chức.

 

Chương trình biểu diễn của các ca sỹ cũng không thực sự thu hút khán giả bởi âm thanh và ánh sáng không đủ chất lượng vì thế các ca sỹ cũng không mặn mà lắm với đêm trao giải, ca sỹ nào nhận giải và biễu diễn xong thì nhanh chóng rời khỏi sân khấu, không ngồi ở lại chung vui với các đồng nghiệp khác hay chụp ảnh lưu niệm với các fan như truyền thống của Làn sóng xanh những năm trước. Khán giả cũng ra về sớm, tiết mục kết thúc đêm diễn chỉ còn mỗi Lam Trường, Thủy Tiên và Đăng Khôi, 3 ca sỹ hát cuối cùng.

 

Ngoài những giải thưởng đã thông báo trước, đêm trao giải còn công bố một số hạng mục khác, giải thương ca sỹ triển vọng trong năm do các phóng viên văn hoá văn nghệ bình chọn đã thuộc về hai ca sỹ Thuỷ Tiên và Đăng Khôi. Giải gương mặt ca sỹ trong năm đã thuộc về Lam Trường, phòng thu Viết Tân tiếp tục nhận được giải phòng thu thực hiện nhiều ca khúc được yêu thích.

 

Khép lại giải thưởng năm 2007, Làn xóng xanh đang chuẩn bị cho cuộc chơi lớn hơn và hứa hẹn nhiều hấp dẫn hơn sẽ được tổ chức vào ngày 20/12/2007. Hy vọng với tầm vóc là một sân chơi âm nhạc lớn, một giải thưởng thâm niên và một sự kiện được nhiều người kỳ vọng, Làn sóng xanh cần phải chứng tỏ, khẳng định và phát huy thế mạnh của mình như đã từng làm được suốt một khoảng thời gian dài đưa nhạc Việt đi lên.

 

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 1
 Top nhạc sỹ đạt giải Làn sóng xanh

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 2
 Top ca sỹ đạt giải thưởng của Làn sóng xanh

 

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 3
 Mỹ Tâm lọt top 10 ca sỹ được yêu thích nhất trong năm

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 4
 Lam Trường - Gương mặt ca sỹ trong năm

 

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 5

Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương và Đan Trường biểu diễn trong đêm trao giải Làn sóng xanh

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 6

Hà Anh Tuấn lọt top 10 ca sỹ được yêu thích nhất trong năm

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 7

   Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong đêm trao giải. Anh cũng là một trong những gương mặt ca sỹ được yêu thích trong năm

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 8

 Đăng Khôi và Thủy Tiên - Ca sỹ triển vọng trong năm 

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2007: Xuống phong độ! - 9
 Năm dòng kẻ - Nhóm nhạc được yêu thích trong năm

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh năm 2007:

 

Top 10 ca sỹ: Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn. 

 

Top 10 nhạc sỹ: Võ Thiện Thanh (Ô cửa sổ), Lê Quang (Khi), Đức Trí (Nơi cuối chân trời), Quốc Bảo (Giấc mơ tuyết trắng), Dương Cầm (Biển và ánh trăng), Võ Hoài Phúc (Hoang mang), Phạm Khánh Hưng (Đếm), Yên Lam (Mong anh về đây), Trương Lê Sơn (Đêm định mệnh), Nhật Trung (Nữa vầng trăng).

  

Nhóm nhạc được yêu thích trong năm: Năm dòng kẻ

 

Ca sỹ triển vọng trong năm (do phóng viên bình chọn): Đăng Khôi, Thuỷ Tiên

 

Gương mặt ca sỹ trong năm: Lam Trường (Không có giải dành cho nữ)

 

Nhạc sỹ hoà âm được yêu thích trong năm: Võ Thiện Thanh

 

Phòng thu thực hiện nhiều ca khúc được yêu thích trong năm: Viết Tân.

 

 

Bài và ảnh: Trần Trung Thành