Lẩu nấm Gia Khánh thanh mát, tốt cho sức khỏe!
Với đa số các nhà hàng lẩu, vào mùa lạnh rất đông khách nhưng “vắng hoe” khi vào mùa nóng. Nhưng, có một trường hợp ngoại lệ. Đó là nhà hàng - thương hiệu lẩu nấm hàng đầu Việt Nam: Lẩu Nấm Gia Khánh lại đông khách vào mùa hè.
Lẩu nấm Gia Khánh nổi tiếng với hương vị canh nấm đặc trưng và các món ăn tinh tế từ nấm. Nấm là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên những món ngon, bởi sự tương đồng của nguồn gốc ẩm thực.
Sự khác biệt…
Khi được hỏi tại sao cùng là phục vụ món lẩu - món ăn đa số được thực khách ăn nhiều vào mùa lạnh, song Lẩu nấm Gia Khánh lại đặc biệt được mọi người ưa thích không chỉ ở mùa lạnh, mà cả mùa nóng, thậm chí ở cả những địa phương không có mùa lạnh như ở Tây Ninh, lẩu nấm Gia Khánh cũng phát triển mạnh? Điều gì làm nên sự khác biệt với các món lẩu khác, với những nhà hàng lẩu khác?
Ông Nguyễn Văn Bá, chủ thương hiệu Lẩu nấm Gia Khánh, vốn là một cựu sinh viên ngành Hán –Nôm của trường ĐHKHXH&NV trả lời: “Có hai yếu tố làm nên khác biệt về giá trị. Một là tính thiết thực từ bản thân món lẩu nấm và cách chế biến lẩu nấm theo các bài thuốc Đông y bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hai là giá trị của dịch vụ, của sản phẩm và phong cách phục vụ của nhà hàng khiến khách hàng hài lòng.”
Yếu tố thứ nhất chính là thị hiếu ẩm thực trong xã hội hiện nay, không còn đơn giản là ngon, bổ, hay là đảm bảo vệ sinh, mà đã cần phải nâng lên một tầm vóc mới.
Đó là, làm sao từ các món ăn phải có thế giúp ta tăng kháng thể chống bệnh tật, từ món ăn - mọi người có thể tăng cường sức khỏe... Xu hướng ấy thể hiện rõ trong món lẩu nấm. So với các loại thực phẩmcó nguồn gốc từ thiên nhiên khác, nấm đặc biệt chứng tỏ giá trị của mình: là đặc sản quý của thiên nhiên, vừa ngon, vừa bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Trong một nồi lẩu, một bữa ăn, ta có thể thưởng thức nhiều các loại nấm quý như: Nấm Kê Tùng cùng Nấm Hương Tươi, Nấm Vị Cua, Nấm Hải Sản; Nấm Mỡ Gà, Nấm Thủy Tinh trắng; Nấm Bụng dê; Nấm Vuốt Hổ đen Nấm Đầu Ông lão, Nấm Hải sản, Nấm Bụng Lợn… Thêm vào đó, cộng hưởng vào những vị thuốc, bài thuốc Đông y, lẩu nấm chính là món ăn bổ dưỡng tinh tế, tận dụng hiệu quả nhất món quà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ ra rằng, về mùa hè nóng nực, ăn lẩu nấm sẽ giúp cơ thể con người thanh nhiệt , mát gan giải độc, có sức khỏe tốt và làn da đẹp!
Và điều làm nên khác biệt …
Lẩu nấm cũng có rất nhiều nhà hàng phục vụ, song vẫn không có được sự thành công khác biệt như nêu trên. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Bá cho biết, mang lại sự chuyên biệt cho thương hiệu Lẩu Nấm Gia Khánh chính là nước lẩu: ngọt, mát, thanh đạm, không ngấy, bổ dưỡng - độc nhất vô nhị. Nước lẩu của nhà hàng không chỉ đơn thuần là được hầm từ xương ống lợn, đầu cá thu, xương gà mà còn được chắt lọc từ các loại nấm quý, cộng thêm các bài thuốc, vị thuốc cổ truyền (đẳng sâm, kỳ tử, táo tàu, hải sâm…) theo lý thuyết âm - dương điều hòa, rừng - biển hòa hợp: nếu thực phẩm gia vị có tính hàn thì bài thuốc có tính nhiệt và ngược lại thực phẩm gia vị có tính nhiệt thì các vị thuốc trong nước lẩu sẽ có tính hàn: “Tinh hoa của nồi lẩu chính là nước lẩu Gia Khánh! Nước lẩu của Lẩu nấm Gia Khánh là độc nhất vô nhị! Không mì chính, 100% không hóa chất! Chỉ riêng món nước lẩu của nhà hàng đã là kết tinh trí tuệ của tôi và rất nhiều cộng sự hợp tác của đội ngũ các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Phương Đông, các giáo sư tiến sĩ Khoa Hán Nôm (ĐHQGHN); Viện y học Quân đội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia…”
Ông Nguyễn Văn Bá cho biết, các loại nấm quý và nấm thiên nhiên của nhà hàng nêu trên đã được tuyển chọn và thu hoạch rất kỹ lưỡng. Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế đã cấp chứng chỉ công nhận nhà hàng đạt tiêu chuẩn, thực hiện theo tiêu chuẩn này, nhà hàng bao giờ cũng cung cấp những thực phẩm tươi, mới không có chất bảo quản, không phẩm màu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không chỉ có nấm, những, thịt, rau hay gia vị mua về đều được tuyển chọn kỹ lưỡng qua 3 vòng kiểm tra, tuyệt đối là những sản phẩm cao cấp nhất! Không những thế, quy trình bảo quản cũng hết sức nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế: Nguồn nấm nhập về từ Hàn Quốc hay từ các trang trại mà nhà hàng dày công liên hợp canh tác sản xuất như ở Vĩnh Phúc; ở Gia Lâm (Hà Nội) được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và dù là nấm tươi bảo quản tại nhà hàng, hay nấm nhập khẩu trên đường về nhà hàng đều được bảo quản bằng nhiệt độ tiêu chuẩn: -180C!
Quan trọng hơn cả, chính là khi lựa chọn ăn ở đây, cộng đồng thực khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi nhà hàng 100% sử dụng nguyên liệu sạch, cao cấp.
Hướng tới tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt?
Ông Bá khẳng định: “Ngay từ khi mới thành lập (năm 2009) Lẩu Nấm Gia Khánh đã khẳng định Mục tiêu Kinh doanh là phải đạt đến: “Tinh Hoa Văn Hóa Ẩm Thực”, nhà hàng phải có sứ mệnh mang đến cho cộng đồng thực khách những sản phẩm có xuất xứ từ cung đình thủa xưa; lấy tiêu chí: sức khỏe con người làm trung tâm. Tôi xin khẳng định, các sản phẩm nấm thiên nhiên 100%, thành phần gia vị cũng là 100% có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên thảo mộc Việt Nam, có đăng ký nhãn mác xuất xứ rõ ràng. Lẩu Nấm Gia Khánh khẳng định thực hiện “5 không” : 1. không mì chính (bột ngọt); 2. Không hóa chất, 3. Không phẩm màu, 4. Không chất bảo quản, 5. Không dùng sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng!”.
Địa chỉ chuỗi nhà hàng lẩu nấm Gia Khánh: Gia Khánh 1: số 2 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 043 7868418 Gia Khánh 2: 83 đường 30/04, phường 3, thị xã Tây Ninh. ĐT: 066 3622888 Gia Khánh 3: Phố Bùi Xuân Phái – Lưu Hữu Phước - Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: 0437.85.86.85 – 0909911112 Khuyến mại đặc biệt tại Gia Khánh 3: Từ ngày 15/3 đến ngày 15/5/2013. Khách hàng thanh toán hoá đơn 1 triệu được tặng Voucher trị giá 200.000đ Gia Khánh 4: Thị xã Sơn Tây - Hà Nội - Cuối tháng 4 năm 2013 khai trương. 0909.911.118 Website: http://www.launamgiakhanh.vn. |
PV