Thứ năm, 28/09/2017 - 06:45

Lần đầu tiên có cuộc thi Hoa hậu cho người đẹp “dao kéo”

Dân trí

Cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 (Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu 2017) cho phép các cô gái đã từng can thiệp thẩm mỹ tham gia.

Từ cuối năm 2015 đến nay, sự nở rộ của các cuộc thi nhan sắc ở trong và ngoài nước đã làm cho giới showbiz luôn sôi động. Các danh xưng Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi, Nữ hoàng, Á hoàng, Quán quân, Á quân… khiến cho nhan sắc Việt đậm nét hơn trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, những quy định ngặt nghèo trong quy định cấp phép dự thi của các cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài hiện đang làm hạn chế đi nhiều cơ hội tỏa sáng của các người đẹp. Mọi cánh cửa dường như đóng lại đối với những cô gái trẻ từng can thiệp “dao kéo” hoặc từng thẩm mỹ một bộ phận nào đó trên cơ thế.

Các thí sinh từng trải qua dao kéo đều có thể tham gia cuộc thi.
Các thí sinh từng trải qua dao kéo đều có thể tham gia cuộc thi.

Nhưng mới đây, cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 (Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu 2017) là cuộc thi đầu tiên cho phép các cô gái đã từng can thiệp thẩm mỹ tham gia.

Miss Perfect Global Beauty 2017 là cuộc thi dành cho những cô gái Việt, đặc biệt là Việt kiều, trong độ tuổi 18 – 30, sinh sống tại các châu lục trên toàn cầu, sử dụng ngôn ngữ giao tiếp tiếng Việt.

Ngoài ra, cuộc thi còn yêu cầu thí sinh dự thi phải cao từ 1m60 trở lên, có tư cách đạo đức tốt, chưa từng có tiền án, tiền sự, trình độ THPT trở lên. Ngoại hình cân đối, vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút ánh nhìn, chưa từng chuyển đổi giới tính.

Vẻ đẹp tự nhiên cùng với sự tôn vinh của những cuộc thi Hoa hậu truyền thống dường như đã không còn phù hợp với cuộc sống đô thị năng động, hiện đại hôm nay. Ngày nay, một vẻ đẹp hoàn mỹ với sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ (thẩm mỹ nội khoa cũng như thẩm mỹ ngoại khoa) với những tiêu chuẩn chi tiết trở thành khuôn vàng thước ngọc cho những cô gái trẻ, có khát khao, đầy hoài bão, chinh phục đam mê, làm đẹp cho đời và cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10, vòng bán kết diễn ra ngày 2/11 và vòng chung kết diễn ra từ 6 – 10/12 tại Hàn Quốc.

Hà Tùng Long