"Lan Cave" Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm

(Dân trí) - Tân Quán quân Trời sinh một cặp Thanh Hương khẳng định: “Tôi tự tin mình không chỉ đẹp mà còn chăm chỉ”. Cô tiết lộ từng “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm. Giờ đây cô lại mang cái “điên” vào âm nhạc.

Cô diễn viên cá tính, “điên” từ phim đến đời thực

Đi lên bằng thực lực qua một loạt vai diễn nặng ký trong “Người phán xử”, “Thương nhớ ở ai”, “Quỳnh búp bê”… Thanh Hương trở thành cái tên ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Nữ diễn viên cho biết, để có được ngày hôm nay, bản thân cô đã phải hi sinh rất nhiều. Đó là những đợt “trốn nhà” để đi diễn, rong ruổi đến 2-3 giờ sáng mới được nghỉ, không ít lần bầm dập, thậm chí bị trầm cảm vì vai diễn.

Lan Cave Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm - 1

Thanh Hương tiết lộ, bản thân cô đã hi sinh rất nhiều cho sự nghiệp diễn xuất, thậm chí từng bị trầm cảm vì vai diễn.

Tôi đến với nghề không phải vì tiền mà hoàn toàn là tình yêu chân phương với nó. Bởi cuộc sống của tôi vốn dĩ không quá nhiều áp lực về kinh tế. Nhưng tôi vẫn đi diễn như thường, thậm chí đến mức bị nhiều người gọi là “cuồng công việc”, Thanh Hương nói.

Thanh Hương là nghệ sĩ luôn có cái nhìn khắt khe với nghề. Nữ diễn viên quan niệm người nghệ sĩ phải có thực lực, định hướng rõ ràng và sáng tạo trong nghề.

Thẳng thắn và tự nhận mình là người có “máu điên” cả trong đời thực lẫn quá trình hoạt động nghệ thuật, không ít lần Thanh Hương làm mất lòng người khác. Nhưng cũng vì “chất điên” đó đã làm cho cô được khán giả nhớ đến nhiều hơn, không trộn lẫn với bất kì nghệ sĩ nào. Và cũng chính vì thế, cô đem sự dữ dội, máu lửa ấy vào trong âm nhạc.

Lan Cave Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm - 2

Chính "chất điên", hết mình vì nghệ thuật đã giúp cô được khán giả nhớ đến nhiều hơn.

Quán quân Trời sinh một cặp là một minh chứng Thanh Hương đa năng

Không chỉ thành công ở những vai diễn, Thanh Hương còn từng đạt giải Á hậu một cuộc thi sắc đẹp của tỉnh Hải Dương. Đặc biệt, hành trình đến với Trời sinh một cặp mùa 3 là hành trình chinh phục khán giả bằng giọng hát giàu năng lượng của cô.

"Trên đỉnh Phù Vân" - Thanh Hương
Lan Cave Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm - 3

Thanh Hương đăng quang Trời sinh một cặp mùa 3.

“Ngay từ nhỏ Hương đã thích ca hát, nhưng lại lỡ đến với nghiệp diễn trước. Mỗi khi Nhà hát kịch Hà Nội có chương trình gì, Hương đều xung phong biểu diễn. Thỉnh thoảng cũng có tham gia một số MV ca nhạc vui vui để thỏa mãn đam mê.

Thế nên được mời tham gia “Trời sinh một cặp”, Hương đồng ý ngay. Hương nghĩ, nghệ sĩ là phải đa năng và biết nhiều thứ. Tức là diễn được, nhảy được, hát được và thậm chí là có thể đánh võ”.

Lan Cave Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm - 4

Thanh Hương: “Tôi tự tin mình không chỉ đẹp mà còn chăm chỉ”.

Từng thừa nhận mình chỉ là “tay ngang”, nữ diễn viên khi đến với chương trình đã phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức để có thể cháy hết mình trên sân khấu. Từ một Thanh Hương nồng nàn, da diết và có phần nhút nhát trên sân khấu đến một Thanh Hương bốc lửa, dữ dội với rock, chơi trống và còn nhiều hơn thế.

Thanh Hương đã minh chứng cho khán giả thấy rằng cô không phải “người đẹp đi hát” mà là nhân tố âm nhạc mới. Và kết lại hành trình nỗ lực ấy, người đẹp gốc Hải Dương đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi với điểm số cao. Khi được hỏi, liệu “Trời sinh một cặp” có phải là bước đệm để Thanh Hương lấn sân sang con đường ca hát như nhiều ngôi sao hiện nay hay không, nữ diễn viên thẳng thắn: “Hương có một quan điểm, đó là đã làm gì thì phải thực sự chú trọng và dành hết tâm huyết cho nó, tuyệt đối không làm nửa vời. Với chương trình này cũng vậy, lấn sân sang ca hát hay không, nó còn phụ thuộc vào duyên nữa.

Sau đêm chung kết, Hương đã lên kế hoạch để ra single gửi tặng khán giả. Đó là những ca khúc hay nhất mà Hương tâm đắc như một lời cảm ơn chân thành đến khán giả đã ủng hộ Hương trong suốt hành trình qua”.

Lan Cave Thanh Hương tiết lộ quá khứ “trốn nhà” đi diễn đến bầm dập, trầm cảm - 5

Thanh Hương: “Tôi chưa bao giờ dám nhận mình đã thành công”.

Thanh Hương cho biết: “Hương chưa bao giờ dám nhận mình là người thành công. Nghệ thuật chưa bao giờ dễ dàng cả, mà phải đổ mồ hôi, nước mắt mới có được. Tôi tự tin mình không chỉ đẹp mà còn chăm chỉ, chịu khó. Chính vì sự chịu khó ấy đã tôi luyện cho Hương có ngày hôm nay”.

Mới đây, Thanh Hương đã gặp gỡ người hâm mộ để tri ân sau đăng quang. Thanh Hương còn cùng HLV của mình là Đinh Hương trình diễn lại hai ca khúc từng giúp cô chiến thắng Trời sinh một cặp mùa 3 là “Dream girl” và “One night only”.

Phương Nhung

Đang được quan tâm