Thứ tư, 07/12/2016 - 15:16

Lady Gaga từng bị chấn thương tâm lý

Dân trí

Lady Gaga vừa khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi lần đầu chia sẻ về chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương mà nữ ca sĩ đã mắc phải sau khi bị lạm dụng

Lady Gaga vừa thẳng thắn giãi bày với công chúng
Lady Gaga vừa thẳng thắn giãi bày với công chúng

Mới đây, chương trình “Today show” đã hé lộ về chuyến ghé thăm của Lady Gaga tới trung tâm bảo trợ thanh thiếu niên LGBTQ tại Harlem, New York. Và trái ngược với hình ảnh nổi loạn, cá tính trên sân khấu, giọng ca “Born this way” đã có những chia sẻ rất mực đời thường và xúc động cùng mọi người.

“Tôi đã nói với lũ trẻ ngày hôm nay, rằng tôi mắc một căn bệnh tâm lý. Tôi mắc chứng PTSD. Trước đây tôi chưa từng nói với ai điều này”, Lady Gaga nghẹn ngào chia sẻ, “Chính sự tử tế mà các bác sĩ, gia đình cùng bạn bè dành cho tôi đã cứu vớt đời tôi”.

Nữ ca sĩ từng bị rối loạn tâm lý suốt một thời gian dài
Nữ ca sĩ từng bị rối loạn tâm lý suốt một thời gian dài

Lady Gaga cũng bồi hồi nhớ lại rằng, đã từng có thời kì hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý ngày ngày giày vò cô và chủ nhân hit “Born this way” đã tìm tới thiền như một liệu pháp chữa bệnh hiệu quả.

“Rất nhiều trong số những đứa trẻ này là những người sống sót sau chấn thương. Chúng đã bị từ chối theo một số cách thức. Còn chính chấn thương trong cuộc đời tôi đã giúp cho tôi hiểu được những chấn thương của người khác”, Lady Gaga tiếp tục dòng tâm sự.

Lady Gaga từng bị cưỡng hiếp khi mới 19 tuổi
Lady Gaga từng bị cưỡng hiếp khi mới 19 tuổi

Cách đây hai năm, Lady Gaga đã thẳng thắn chia sẻ trên show truyền hình “The Howard Stern” rằng cô đã bị một người đàn ông lớn hơn mình tới 20 tuổi cưỡng hiếp. Sự việc kinh hoàng này xảy ra khi Lady Gaga chỉ mới 19 tuổi và đã gây ra cho nữ ca sĩ vô vàn nỗi ám ảnh khôn nguôi.

Nữ ca sĩ xúc động trình diễn tại lễ trao giải Oscar 2016
Nữ ca sĩ xúc động trình diễn tại lễ trao giải Oscar 2016

Ở thời điểm hiện tại, Lady Gaga đã học được cách đối diện với nỗi đau. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng quyết tâm biến âm nhạc thành nguồn sức mạnh giúp đỡ cho nhiều nạn nhân bất hạnh giống như mình.

Đầu năm nay, Lady Gaga đã giành được một đề cử Oscar với bài hát chủ đề “Til it happens to you” trong bộ phim tài liệu “The hunting ground” kể về một trại hè sinh viên, nơi xảy ra hàng loạt vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp gây chấn động dư luận Mỹ. Dù không giành giải Oscar nhưng màn trình diễn của nữ ca sĩ vẫn để lại nhiều cảm xúc với thông điệp chống bạo lực tình dục đầy dữ dội và mạnh mẽ.

Dung Nhi

Theo Tele