Thứ bảy, 11/02/2012 - 08:17

Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật

Dân trí

Sau khi kết hôn, Lã Thanh Huyền hoàn toàn im lặng. Chia sẻ trong những ngày đầu năm mới, Lã Thanh Huyền cho biết, cô đã quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật, và “đó sẽ là một khoảng thời gian rất lâu”.

Lã Thanh Huyền đã quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật để chăm lo cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Nói về quyết định này, Lã Thanh Huyền cho biết: “Tôi đã tự hứa với bản thân sẽ không tham lam, ôm đồm nhiều việc nữa, nghệ thuật là thứ có thể gây nghiện, khi đã vướng vào thật khó để quên và thật khó để từ bỏ. Sau bộ phim Tình yêu không hẹn trước, tôi nhất định sẽ “dằn lòng” để rời xa nghệ thuật một thời gian. Công việc kinh doanh của tôi khá bận rộn. Tôi muốn dành toàn tâm toàn ý để hoàn thông công việc cho thật tốt. Kinh doanh mới là sự lựa chọn lâu dài của tôi. Bởi vậy, có thể nói, bộ phim Tình yêu không hẹn trước sẽ là bộ phim tạm khép lại quá trình hoạt động nghệ thuật của tôi”.
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 1
Lã Thanh Huyền được biết đến từ sau cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21-
một chương trình truyền hình thực tế được sản xuất năm 2006. Năm
đó Lã Thanh Huyền đoạt giải nhất.

Từ năm 2011, Lã Thanh Huyền đã từ chối tất cả lời mời đóng phim để dành thời gian cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Vào thời điểm ấy, Lã Thanh Huyền đã nghĩ sẽ dừng lại mọi hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, cuối năm 2011, khi nhận được kịch bản phim Tình yêu không hẹn trước (phim dài 34 tập của đạo diễn Trọng Trinh), Lã Thanh Huyền đã quyết định nhận “nốt” kịch bản này.

Chia sẻ về vai diễn mới - vai diễn có sức thuyết phục đặc biệt với Lã Thanh Huyền, giải nhất Phụ nữ thế kỷ 21 chia sẻ: “Trong Tình yêu không hẹn trước, tôi vào vai Mai. Mai là một sinh viên nghèo, bố mất sớm, cô sống cùng mẹ và em trai. Cuộc sống nghèo khá êm đềm cho đến khi Huy - một thiếu gia con nhà giàu xuất hiện và gây ra cho Mai một vụ tai nạn kinh khủng. Vụ tai nạn phá vỡ hoàn toàn cuộc sống của Mai. Cô suýt mất đi người mẹ thân yêu nhất… Bộ phim nói về nghị lực sống và sức mạnh của một cô gái nhỏ bé đã vượt lên những nỗi đau, sự khắc nghiệt của cuộc sống và vươn lên. Bên cạnh đó, bộ phim ngợi ca tình mẫu tử, tình cảm gia đình, tình thương giữa con người với con người… Đó là lý do vì sao tôi quyết định nhận lời tham gia bộ phim này”.
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 2
"Bộ phim Tình yêu không hẹn trước sẽ khép lại quá trình hoạt động nghệ thuật của tôi".

Tham gia bộ phim Tình yêu không hẹn trước, Lã Thanh Huyền nhớ nhất phân cảnh, khi mẹ của Mai (NSƯT Lan Hương) tỉnh lại sau cơn hôn mê kéo dài. Sau biết bao khó khăn, nhọc nhằn, sau biết bao vất vả, sau cả thời gian dài vừa phải đi học, đi làm, nuôi em, nuôi mẹ nằm bệnh viện, sau những lần tưởng như đã gục gã, tưởng như đã mất mẹ… Khi mẹ tỉnh lại, biết bao giọt nước mắt phải kìm nén đã vỡ òa, Lã Thanh Huyền ngỡ như NSƯT Lan Hương chính là mẹ mình, cô gục đầu vào vai mẹ khóc cho thỏa những ngày tháng đã qua. “Hai mẹ con cứ ôm nhau khóc không kìm lại được. Cảnh quay đó khiến tôi không thể quên và thực sự ấn tượng”- Lã Thanh Huyền cho biết.

Lã Thanh Huyền sẽ đóng cặp cùng nam diễn viên đào hoa Việt Anh trong Tình yêu không hẹn trước. “Việt Anh vào vai Huy, một thiếu gia nhà giàu chỉ biết ăn chơi, sống ích kỷ. Sự xuất hiện của Huy đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Mai và ngược lại, khi Mai bước vào cuộc sống của anh, Huy đã hoàn toàn biến thành một người khác. Tình cảm giữa Huy và Mai không giống như những tình yêu bình thường. Đạo diễn đã đúng khi chọn Việt Anh vào vai diễn này, không ai hợp hơn Việt Anh khi lột tả nhân vật Huy vừa cao ngạo, vừa ngang tàng, nhưng lại tình cảm và đôi khi rất trẻ con trong tình yêu”, Thanh Huyền kể.
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 3
Lã Thanh Huyền được lựa chọn vào vai Hoàng hậu Hoàng thị Dung thay
cho Á hậu Thiên Lý trong dự án phim Trần Thủ Độ. Bộ phim từng gây sốt
bởi số tiền đầu tư kỷ lục. Tuy nhiên, đến nay phim vẫn chưa được lên sóng.

Vai diễn về một cô bé nghèo đầy nghị lực đã thuyết phục được Lã Thanh Huyền. Dù quyết định rời xa nghệ thuật nhưng Lã Thanh Huyền khẳng định, tình yêu của cô dành cho nghệ thuật không hề suy giảm. “Tôi luôn cảm ơn nghệ thuật đã cho tôi một tuổi trẻ đầy sôi nổi, được sống trong những vai diễn, những bộ phim hay, được thỏa mãn những đam mê điện ảnh. Và hơn hết, tôi cảm ơn những tình cảm mến yêu của khán giả dành cho”.

Trước câu hỏi, “Khoảng thời gian tạm dừng sẽ kéo dài bao lâu?”, Lã Thanh Huyền cho biết, “Có lẽ, sau bộ phim Tình yêu không hẹn trước, rất lâu nữa tôi mới trở lại với công việc đóng phim. Tôi đang bận rộn với lịch quay Tình yêu không hẹn trước, tôi trân trọng từng giây phút được sống với nghề và nỗ lực hết sức mình để bộ phim thành công”.

Lã Thanh Huyền cho biết thêm: “Đến thời điểm thích hợp tôi sẽ quay trở lại. Ông xã vẫn đùa, sau này khi trở lại, em sẽ được các đạo diễn mời đóng vai… các bà, các mẹ”.
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 4
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 5
Lã Thanh Huyền là một trong những gương mặt diễn viên trẻ phía Bắc được đánh giá cao. Cô đã tham gia phim Linh lan trắng, Blog nàng dâu, Trần Thủ Độ... Hiện tại, với vai diễn trong Tình yêu không hẹn trước, đạo diễn Trọng Trinh khen ngợi, Lã Thanh Huyền là một diễn viên rất thông minh.

Lã Thanh Huyền khẳng định, đây là khoảng thời gian cô cảm thấy mình sung sức và tràn đầy năng lượng. Lý do tạm dừng hoạt động nghệ thuật chỉ đơn giản nằm ở việc Lã Thanh Huyền muốn dành thời gian cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. “Có những hôm đi quay muộn, tôi không thể chuẩn bị cơm tối cho gia đình, ông xã vui vẻ ăn mì gói không một lời phàn nàn. Tôi biết đã đến lúc tôi phải gác lại đam mê cá nhân để sống cho gia đình”.

Năm 2012, Lã Thanh Huyền có nhiều kế hoạch trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, chăm sóc cho gia đình nhỏ cũng là ưu tiên lớn của Lã Thanh Huyền. Ngày Valentine đang tới gần. “Tôi mong mỗi ngày đều là ngày Valentine để đôi lứa yêu nhau có thể tha hồ bày tỏ tình cảm của mình với người yêu, người bạn đời của mình. Tôi và ông xã, như thường lệ, sẽ dành trọn thời gian ngày Valentine bên cạnh nhau, cùng nhau nhìn lại những kỷ niệm đẹp của tình yêu và vun đắp cho mái ấm ngày càng thêm bền vững, cho tình yêu thêm thăng hoa”.
 
Lã Thanh Huyền sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật - 6
Lã Thanh Huyền kết hôn đầu năm 2011. Tạm dừng hoạt động nghệ thuật,
Lã Thanh Huyền dành thời gian cho gia đình và công việc kinh doanh. 

Khép lại năm 2011, khép lại những ồn ào của đời sống nghệ thuật, Lã Thanh Huyền hy vọng, năm mới sẽ đến với nhiều điều tốt đẹp. 

 
Hiền Hương