Kỳ vọng của Mỹ Tâm, Huy Tuấn và Anh Quân

(Dân trí) - Mùa giải Vietnam Idol mới chỉ bắt đầu, nhưng Mỹ Linh, Anh Quân, Huy Tuấn, Nguyễn Quang Dũng... đã có những kỳ vọng lớn lao vào mùa giải năm nay.

Tr li vi mùa th năm, Thn tượng Âm nhc - Vietnam Idol 2013 vn được đánh giá là mt cuc thi tìm kiếm tài năng âm nhc chuyên nghip và uy tín trong s rt nhiu chương trình truyn hình thc tế hin nay. Dù qua nhiu năm t chc, nhưng sc hút ca Vietnam Idol vn không h gim khi có đến hơn 25 nghìn thí sinh đăng ký tham gia, mong mun tìm mt cơ hi đ to sáng vi ngôi v Thn tượng.

Thế nhưng con đường đến vi ngôi v Thn tượng li không h bng phng và d dàng. Vi tiêu chí “from zero to hero”, hành trình tìm kiếm nhng tài năng sáng giá cũng được ví như chuyn “đãi cát tìm vàng”. Dù s lượng thí sinh đăng ký tham gia tăng dn qua mi năm, nhưng vic tìm kiếm và phát hin ra nhng cá tính âm nhc tht s ni tri luôn là mt bài toán khó.

Các giám khảo đặt nhiều kỳ vọng vào Vietnam Idol năm nay
Các giám khảo đặt nhiều kỳ vọng vào Vietnam Idol năm nay

Năm nay, Thn tượng Âm nhc đã có hành trình xuyên Vit qua 8 Tnh, Thành đ t chc Vòng sơ tuyn. Đến vi nhng đim th ging mi Tnh/Thành, chương trình cũng ghi nhn nhng nét văn hoá vùng min khác nhau t cách các thí sinh chào đón chương trình, đến nhng gam màu âm nhc đc trưng nơi h sinh sng đ mang đến cuc thi. Trong đó, Hà Ni và Thành ph H Chí Minh vn là hai đim th ging thu hút đông đo nht lượng thí sinh tham d và mang đến nhng màu sc sng đng và đy cá tính cho Vòng th ging qua các mùa t chc.

Nhn đnh v cht lượng thí sinh năm nay, Giám đc âm nhc - Nhc sĩ Huy Tun đã rt phn khi cho biết: “Thí sinh năm nay không ch được đánh giá cao v cá tính âm nhc, mà trang phc ln phong cách biu din đu có s đu tư nghiêm túc và được chăm chút k lưỡng. Bên cnh đó, các bn cp nht rt nhanh nhng bài “hit” mi ca các ca sĩ ni tiếng trong và ngoài nước. Các bài hát mang đm hơi th đương đi, tr trung mà vn khoe được cht ging ca thí sinh. Tôi cho đó là s cân nhc và la chn thông minh. Đc bit trong mùa th năm này, chúng tôi đã phát hin được nhiu gương mt tht s sáng giá, có cá tính âm nhc đc đáo và mi l. Do đó, kh năng các bn đi sâu vào các vòng trong, thm chí là vòng sâu nht ca chương trình là rt cao. Đây là tín hiu đáng mng cho cuc thi năm nay.”

Chương trình năm nay cũng chào đón s tr li ca n ca sĩ M Tâm trong vai trò giám kho. Là mt trong nhng n ca sĩ hàng đu Vit Nam vi đ cm nhn âm nhc, th trường tt, “Ho mi tóc nâu” luôn đưa ra nhng li nhn xét, góp ý v chuyên môn mt cách nh nhàng và chân thành dành cho các thí sinh. Quay tr li v trí quen thuc trên ghế nóng, M Tâm cho biết: “Tâm rt vui vì s tr li ca mình đã nhn được s chào đón nng nhit ca tt c mi người. Nhưng Tâm càng vui hơn vì cht lượng ca thí sinh năm nay khá đng đu, quan trng hơn là nhiu bn có tài năng ca hát. Sau Vòng th ging, Tâm tht s rt mong và ch đi s to sáng ca các bn trong nhng Vòng thi tiếp theo”.

Vietnam Idol vẫn là cuộc thi rất thu hút khán giả
Vietnam Idol vẫn là cuộc thi rất thu hút khán giả

Trong khi đó, Đo din Nguyn Quang Dũng, người đã gn bó vi Vietnam Idol trong ba mùa liên tiếp cũng chia sẻ: “Tôi cũng rt thú v và hng thú vi cht lượng thí sinh năm nay. Có nhiu bn ging hay và l, cách hát và cách chn bài hát khá thi đi.”

Sau hai tp phát sóng đu tiên, t hàng gương mt tham gia, chương trình đã tìm ra được 72 gương mt ni bt đ bước tiếp vào Vòng nhà hát. Đây là 72 cá tính âm nhc riêng bit, đi din cho nim đam mê và khát khao chinh phc gic mơ Thn tượng ca rt nhiu bn tr yêu ca hát khp mi min đt nước. Nhưng Vòng nhà hát cũng là mt trong nhng vòng thi cam go nht khi s lượng thí sinh b loi t 72 xung còn 24 trong vòng thi hát mc vi micro và t 24 xung 12 trong vòng thi hát vi piano.

Nói v 12 gương mt được chn đi vào Vòng Studio, Nguyn Quang Dũng cho biết thêm: “V s lượng đng đu thì năm nay vn là âm thnh dương suy. Nhưng khá thú v cho chúng tôi là năm nay nam tuy ít nhưng có mt s ging hay và đc bit. Tôi đánh giá năm nay là năm có nhng ging nam hay nht trong các mùa và nam tính li cao.”

Anh cũng đt cho Top 12 này rt nhiu kỳ vng: “Tôi mong h có nhng phong cách mi, cách hát mi, chn bài hát vi tư duy mi. Hin nay chúng tôi đã nhìn thy vài thí sinh có ging hay, l. Vn đ là làm sao giám kho, ê-kip s hướng các em tìm s mi m và t tin làm nhng điu đó mà có cm xúc đ thuyết phc được khán gi cm nhn và chp nhn nhng điu đó. 

Tiến Việt hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị
Tiến Việt hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị

Trong vai trò là nhà sn xut âm nhc, ln đu tiên ngi trên ghế nóng ca Vietnam Idol, nhc sĩ Anh Quân chia s: “Điu tôi đánh giá cao nht các thí sinh chính là s say mê mà ch có nhng người tr mi có được. Thm chí nhng người nhiu năm trong ngh như chúng tôi cũng cũng cn nhìn li s say mê ca các bn tr đ tiếp sc cho mình có s say mê đó tr li. Đó là điu vô cùng đáng quý. Và cuc thi này, bn thân tôi cũng được tiếp thêm rt nhiu năng lượng t các bn tr”. Vi kh năng chuyên môn và b dày kinh nghim ca mình, anh đã thng thn đưa ra nhn đnh ca mình v các thí sinh năm nay: “Các bn dù rt có kh năng nhưng các bn vn cn có người có kinh nghim đ giúp đ, h tr và hướng dn thêm đ qua mi vòng thi, các bn s có nhiu gout âm nhc khác nhau. Như vy, cách hát và cách x lý trên sân khu hin đi hơn và thu hút hơn”.

Như vy, sau tp 3 được phát sóng vào ti 29/12, 12 ging hát xut sc nht được trao cơ hi bước tiếp vào Vòng Studio. 12 gương mt vi 12 cá tính âm nhc khác nhau, hy vng đây s là nhng gương mt có kh năng làm nên chuyn cho mùa Vietnam Idol năm nay.

Phan Anh