Kiwi Ngô Mai Trang hạnh phúc khi đã là một bà mẹ trẻ!

(Dân trí) - Sau khi chia tay người quản lý, cựu người mẫu Thuý Hạnh, có thông tin Kiwi không tiếp tục sự nghiệp ca hát nữa. Nhưng Kiwi đã "trở lại" quyến rũ nồng nàn hơn cùng niềm vui mới - được làm mẹ của một bé trai bụ bẫm.

Tại sao Kiwi đặt tên CD vol2 là “Em vẫn hát”? Đó là lời khẳng định tiếp tục con đường ca hát của Kiwi chứ không phải “theo chồng bỏ cuộc chơi” như mọi người vẫn nghĩ?

Một chiều cuối năm, anh Lê Quang, anh Thái Huân và ông xã tôi ngồi lai rai ở Hà Nội. Lúc bấy giờ có nhiều thông tin cho rằng Kiwi sẽ không tiếp tục sự nghiệp ca hát nữa sau khi chia tay người quản lý là chị Thúy Hạnh. 3 anh lúc đầu định đặt tên Album là Em mãi hát, nhưng sau đó quyết định là Em vẫn hát để khẳng định Kiwi luôn luôn đi trên con đường âm nhạc của mình. Sau đó vào Sài Gòn, anh Lê Quang viết tặng tôi ca khúc Em vẫn hát. Nghe ca khúc này đầy chất Lê Quang!

Nếu như album vol1, toàn bộ phần sản xuất và thực hiện do Thuý Hạnh và công ty Elite thực hiện thì album vol2 Kiwi phải tự mình tìm kiếm êkíp hợp tác sản xuất cũng như tự mình hoạch định những chiến lược, định hướng gu thẩm mỹ, tìm hình tượng mới cho mình. Kiwi đã gặp phải những khó khăn gì?

Khó khăn là lúc đó kinh nghiệm chưa nhiều, chưa hiểu hết người Sài Gòn, đất Sài Gòn, văn hóa Sài Gòn…mà lại phải tiếp tục con đường của mình tại môi trường âm nhạc tại Sài Gòn. Âm nhạc cũng như các loại hình nghệ thuật khác, không hiểu “đất và người” thì làm sao có thể thể hiện được hết cái hay cái đẹp. Bây giờ thì khác rồi, trong Kiwi bây giờ không chỉ có nỗi nhớ Hà Nội mà còn thêm nỗi nhớ Sài Gòn cồn cào trong mỗi lần đi xa.

Hình tượng Kiwi là luôn ngọt ngào và nồng nàn. Ở Vol 2 Em vẫn hát, Kiwi đã thể hiện được điều ấy rõ nét hơn album trước.
 
Kiwi Ngô Mai Trang hạnh phúc khi đã là một bà mẹ trẻ! - 1
Kiwi đã làm mẹ

Nghe nói, Kiwi mới sinh một bé trai bụ bẫm? Kiwi kín tiếng quá, tâm sự một chút được không?

Vâng, tôi đã làm mẹ. Tôi chỉ có thể nói là mình đang rất hạnh phúc. Tôi và ông xã thống nhất từ trước khi cưới là con cái sẽ là một vùng bất khả xâm phạm hai người giữ riêng cho mình. Chúng tôi e ngại trẻ nhỏ lên báo chí nhiều sẽ dễ bị ảo tưởng vì chúng chưa đủ kinh nghiệm để tự điều chỉnh bản thân.

Cũng vì “sự kiện bất ngờ” này mà Kiwi đành hoãn lại nhiều hoạt động hoành tráng quảng bá cho chuỗi dự án “Em vẫn hát”?

Thời gian này, tôi rút ra được nhiều điều: Đó là cần tiếp cận âm nhạc thế giới gần hơn nữa nếu không muốn bị nhàm chán. Chúng ta đang đi sau khá xa và vì vậy không có cách nào tiếp cận nhanh hơn là học hỏi, học hỏi và học hỏi.

Việc quảng bá chuỗi dự án Em vẫn hát sẽ tiếp tục được đẩy mạnh sau khi Vol3 DVD Em vẫn hát Plus ra đời vì Kiwi muốn đưa ra một hình ảnh mới của mình. Tôi sẽ cố gắng phát hành DVD này vào dịp trước Tết.

Được biết, khi thực hiện CD “Em vẫn hát” Kiwi đang mang bầu, nhất là khi quay DVD& karaoke thì Kiwi sắp được làm mẹ. Vậy những cảnh quay có… trở ngại gì đối với Kiwi không?

Thời gian đó, tôi không thể sử dụng vũ đạo được, vì vậy bây giờ là lúc mình đang âm thầm tập vũ đạo và chuẩn bị quay tiếp 3 bài hát nữa đang dang dở. Đó sẽ là các động tác đẹp mắt, gợi cảm. Khán giả sẽ thấy sự pha trộn phong cách vũ đạo của các ngôi sao nữ châu Á và thế giới.
 
Kiwi Ngô Mai Trang hạnh phúc khi đã là một bà mẹ trẻ! - 2
Kiwi Ngô Mai Trang: “Người đẹp hát” đã là quá khứ rất xa rồi"

Kiwi hứa hẹn năm 2009 sẽ tạo bước đột phá, chinh phục khán giả bằng album kèm DVD gồm các ca khúc Quốc tế mới nhất, “hót nhất” chọn lọc từ các diva hàng đầu thế giới? Kiwi có thể tiết lộ kỹ hơn được không?

Tôi muốn gửi tới khán giả một Kiwi với thể loại R&B pha trộn với Dance. Đây là thể loại nhạc mà tôi học hỏi từ các ngôi sao ca nhạc đang làm mưa làm gió hiện nay như: Lee Hiori, Uhm Jung Hwa , BOA hay Beonce, Shakira, PussyCat Dolls…

Vol3 DVD Em vẫn hát Plus sắp tới, ngoài quay hình ảnh cho một số bài thành công trong Vol 2 CD Em vẫn hát thì sẽ có ít nhất hai bài theo phong cách hiện đang được yêu thích này. Tôi muốn thăm dò phản ứng của khán giả.

Liệu kế hoạch thực hiện liveshow âm nhạc cùng với sự kết hợp của Nghệ thuật trình diễn đương đại và Nghệ thuật sắp đặt; có sự xuất hiện của nghệ sĩ Đào Anh Khánh, Ly Hoàng Ly… là có thật hay chỉ là chiêu bài “quảng cáo” đánh bóng tên tuổi?

Biểu diễn trong một không gian sắp đặt nghệ thuật là niềm ước ao của tôi. Anh Đào Anh Khánh và chị Ly Hoàng Ly là hai nhân tài mà tôi ngưỡng mộ về thể loại này. Dứt khoát sẽ có một live show như vậy, vấn đề là hãy cho Kiwi thời gian!

Kiwi nói mình đã hoàn toàn bước qua cái tên “người đẹp hát”, nếu ai đó “cười khẩy” trước câu nói đó, Kiwi phản ứng sao?

Chưa có một cuộc khảo sát nào cho điều này nhưng khi khán giả gặp tôi ngoài đường thường nói “ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang kìa” chứ không ai nói “người đẹp Kiwi Ngô Mai Trang kìa”. Đó là sự nhìn nhận khách quan nhất. Các băng rôn quảng cáo cũng không còn dùng chữ Người đẹp hay Hoa hậu trước cái tên Kiwi Ngô Mai Trang nữa. “Người đẹp hát” đã là quá khứ rất xa rồi.
 
Kiwi Ngô Mai Trang hạnh phúc khi đã là một bà mẹ trẻ! - 3
"Tôi gợi cảm một cách văn hóa, có học thức chứ không tạo cho mình thứ khêu gợi rẻ tiền"

Kiwi nghĩ thế nào khi người ta gọi mình là cô gái sexy? Sau khi sinh con, Kiwi bắt tay vào chế độ tập luyện lấy lại vóc dáng ngay chứ?

Sau khi sinh con, Kiwi gợi cảm hơn. Tôi gợi cảm một cách văn hóa, có học thức chứ không tạo cho mình thứ khêu gợi rẻ tiền. Khêu gợi rẻ tiền sẽ nhận được sự thương cảm và coi thường từ khán giả.

Chưa kịp tạo dựng hình ảnh rõ nét trên thị trường nhạc Việt đã “lấn” sang lĩnh vực kinh doanh, Kiwi không sợ mang tiếng “tham”?

Tôi còn muốn làm… nông dân nữa. Thật đấy chị! Tôi muốn làm kinh tế trang trại và đang âm thầm chuẩn bị cho điều này. Nếu có thể thì 6 tháng nữa mời chị tới tham quan xem ca sĩ Kiwi chăn nuôi cá, gà, heo, vịt… (Cười)
 
Kiwi Ngô Mai Trang hạnh phúc khi đã là một bà mẹ trẻ! - 4
“ Tài sản quý nhất của phụ nữ trong cuộc sống gia đình là sự im lặng đúng lúc”

Thế thì… tham thật! Công việc của hai vợ chồng kinh doanh bận rộn thế, Kiwi thu xếp làm sao để giữ hạnh phúc gia đình luôn “gió yên, biển lặng”?

Tôi rất thích câu: “Tài sản quý nhất của phụ nữ trong cuộc sống gia đình là sự im lặng đúng lúc.” Tôi làm những điều đúng thiên chức của phụ nữ và đang nhận được hạnh phúc ngọt ngào. Tôi cũng nghiệm thấy ông bà mình nói chẳng bao giờ sai : “Gái có công, chồng chẳng phụ”. Chẳng ông chồng nào lại không thầm biết ơn những điều người vợ làm cho họ, cho gia đình.

Nghe nói, Kiwi và “bà bầu” Thuý Hạnh ở cùng khu chung cư cao cấp tại Sài Gòn. Hai người vẫn giữ quan hệ tốt đẹp chứ?

Do thời gian của cả hai rất bận nên ít khi gặp nhau. Tất nhiên, chị Thúy Hạnh vẫn luôn là người Kiwi tôn trọng.

Nguyễn Hằng