Kim Thư: “Tôi hạnh phúc với những gì đang có”

(Dân trí) - “Tôi, anh Phước Sang và bé Phước Quang đang sống chung trong một ngôi nhà ấm áp. Với tôi, đó là một gia đình. Và tôi hạnh phúc với những gì mình đang có!”, diễn viên Kim Thư tâm sự.

Chị tham gia hầu hết các bộ phim do hãng Phước Sang sản xuất, song chủ yếu đó là những bộ phim mang tính giải trí- vai diễn không nhiều sức nặng. Khi hãng Phước Sang sản xuất Áo lụa Hà Đông- vai nữ chính đầy sức nặng được giao cho Trương Ngọc Ánh, mà không phải là chị! Liệu đó có phải vì, ngay đến Phước Sang cũng biết chị chưa đủ tầm để vào vai “nặng” như vậy?

 

Mọi người vẫn nói tôi là… “gà nhà” của hãng phim Phước Sang! (cười). Nhưng như thế không có nghĩa là, tất cả các vai nữ chính đều thuộc về tôi. Dưới cái nhìn của nhà sản xuất, mỗi dự án phim là một dự án kinh tế. Để dự án ấy thắng lợi phải có chiến lược kinh doanh chỉn chu, phải có kế hoạch làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp. Từ đó, nhà sản xuất sẽ lựa chọn gương mặt diễn viên nào hợp nhất cho vai diễn để vừa đảm bảo chất lượng nghệ thuật, vừa đảm bảo cho doanh thu. 

 

Chị Trương Ngọc Ánh hợp với vai Dần hơn tôi. Khi lên kịch bản, nhà biên kịch gần như viết riêng vai Dần cho chị Ánh. Và khán giả cũng đã thấy, chị Ánh diễn xuất rất tuyệt vời.

 

Cá nhân chị có thích những vai nội tâm và “chiến đấu” với số phận quyết liệt như vai Dần của Trương Ngọc Ánh trong Áo lụa Hà Đông? Hay chị tự thấy rằng, mình nên bằng lòng với những vai diễn trong những phim giải trí chiếu Tết?

 

Tôi rất thích vai Dần! Tôi đã từng mơ đến vai diễn ấy. Nhưng, tôi tự thấy mình không hợp với vai Dần. Theo cá nhân tôi, không có vai diễn nào đơn giản cả. Vai diễn nào cũng phải cần đến sự nỗ lực của người diễn viên nếu người ta muốn làm nghề một cách nghiêm túc và trách nhiệm.

 

Chị nhắc đến hai yếu tố để nhà sản xuất chọn diễn viên, một là chất lượng nghệ thuật, hai là đảm bảo doanh thu. Vậy ra, chị không được chọn vào vai Dần vì chị chưa đủ tiêu chuẩn với cả hai yêu cầu trên cho Áo lụa Hà Đông?

 

Trong phim Áo lụa Hà Đông, tôi đóng vai một cô hầu vai rất nhỏ. Như tôi đã nói, chị Ánh có kinh nghiệm diễn xuất, chị lại có bề ngoài hợp với nhân vật Dần. Chị ấy đã có một vai diễn thành công!

 

Nhiều người lại cho rằng, Trương Ngọc Ánh có bề ngoài nhìn… sang hơn vẻ quê kiểng mà nhân vật Dần cần có, và rằng nếu Kim Thư có nghề hơn, chắc sẽ có được vai này trong tầm tay. Chị nghĩ sao?

 

Dù sao đi chăng nữa, tôi cũng chưa thử sức với vai Dần nên thật khó để trả lời câu này. Tôi nghĩ, vai của tôi trong phim Đẻ mướn cũng đâu phải là một vai dễ? Nhất là khi ấy, tôi chưa hề làm mẹ. 

 

 Khi người ta hỏi Phước Sang “Anh làm phim là để lăng-xê cho Kim Thư?”, Phước Sang trả lời “Tôi có kênh riêng để điều tra, và biết rằng Kim Thư cũng rất… hút khách!”. Chị có tin những gì anh ấy nói?

 

Mỗi dự án phim là một dự án kinh doanh, việc thu lời là rất quan trọng. Nếu tôi làm thất bại một dự án phim nào đó, tôi tin nhà sản xuất sẽ không chọn tôi nữa đâu. Tôi được chọn vì hợp với vai diễn, chứ không phải vì tôi là bạn gái của anh Sang. Tôi tin là như thế! Tôi rất vui khi nghe được lời nhận xét như vậy từ một nhà sản xuất phim.

 

…Từ một nhà sản xuất phim của riêng chị? Hình như chị chỉ là gương mặt… hút khách đối với riêng hãng phim Phước Sang?

 

Tôi sẽ không thể nói với bạn tôi đã từ chối những vai nào, tôi đã không nhận lời những phim nào, hay tôi đã không nhận kịch bản của đạo diễn nào… Đó là những thông tin tế nhị, ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Nhưng nếu có những việc ấy thì sao?

 

Kim Thư: “Tôi hạnh phúc với những gì đang có”  - 1
 Kim Thư và bạn diễn trong một cảnh phim "Phát tài"

 

Tính đến thời điểm này, chị Thư đã lên báo và nói nhiều về tình yêu giữa chị và Phước Sang, về đứa con chung của hai người… Nhưng, Phước Sang lại luôn né tránh những câu hỏi về vấn đề này. Chị có thấy tủi thân không khi Phước Sang chưa lên tiếng công nhận?

 

Hạnh phúc không có nghĩa là cứ phải phát biểu hay lên tiếng. Khi anh Sang đột quỵ vào thời điểm em bé ra đời, bạn bè và gia đình đều ngạc nhiên trước sự hồi phục rất nhanh chóng của anh ấy. Tôi biết, chính em bé của chúng tôi đã mang đến sức mạnh ấy cho anh. Chúng tôi đang rất hạnh phúc.

 

Phước Sang vốn nổi tiếng là người ham công tiếc việc. Liệu có phải đó là một trong những lý do khiến anh chị chưa tính đến đám cưới?

 

Đúng, anh Sang là một người bận rộn. Nhưng, nếu tôi là người quan trọng những việc ấy thì tôi đã không sinh em bé. Chúng tôi đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Tôi, anh Phước Sang và bé Phước Quang sống chung trong một mái ấm. Với tôi, đó là gia đình. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có.

 

Mỗi khi bận quay, tôi gửi bé sang bà ngoại. Phước Quang đã hơn năm tháng tuổi (bé sinh ngày 9/5). Trộm vía, bé rất bụ bẫm và ngoan ngoãn. Bé chẳng hề khóc quấy bố mẹ. Khi tôi sinh bé nặng 3,8 kg, hiện tại bé tăng cân theo đúng chỉ định của bác sỹ. Anh chị em nghệ sỹ đến thăm, ai chưa có con nhìn bé Phước Quang cũng muốn có con liền!(cười hạnh phúc).

 

Gia đình tôi cũng hiểu, má tôi thương con gái và không áp đặt. Má tôn trọng những quyết định của tôi. Bởi dù sao đó cũng là cuộc sống của tôi. 

 

Tất nhiên, mỗi người đều có quyền tự quyết định với cuộc sống của mình, và không có quyền quyết định cuộc sống của người khác. Nhưng, chị có nghĩ, việc chị sinh em bé ra khi chưa “danh chính ngôn thuận” với một đám cưới, chính là chị đã quyết định thay cho em bé rồi? Nếu được nói, biết đâu em bé sẽ không đồng ý với “phương án” của chị?

 

 

Có thể sẽ có người nghĩ tôi ích kỷ tôi mới chỉ nghĩ đến mình mà chưa nghĩ đến gia đình và em bé. Nhưng, có những việc chỉ có gia đình nhỏ của chúng tôi mới hiểu. Có nhiều lý do để tôi phải quyết định như vậy. Song, chúng tôi đã nhìn thấy ở trong mái ấm của những điều hoàn thiện. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có. Nhìn bé Quang lớn lên mỗi ngày, nhìn anh Sang đam mê làm việc… Tôi không mong gì hơn!

 

Chị có thấy mình may mắn khi yêu Phước Sang?

 

Ở góc độ nào đó thôi. Sao mọi người không nghĩ ngược lại là anh Sang đã may mắn khi gặp Kim Thư? Đằng sau một người đàn ông bao giờ cũng có một người phụ nữ. Tôi sẽ là người phụ nữ đằng sau ấy của anh.

 

Hiền Hương