Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục?

(Dân trí) - Cận kề giờ thi, quốc phục của Á hậu Kiều Loan bất ngờ bị hỏng toàn bộ hệ thống dây đèn trên trang phục khiến đại diện Việt Nam hết sức lo lắng.

Theo đó, trước khi đến với các đêm thi quan trọng tại Miss Grand International, Á hậu Kiều Loan phải trải qua các phần thi phụ như: trình diễn trang phục áo tắm, phỏng vấn và trình diễn quốc phục.

Mới đây, cô vừa hoàn thành xuất sắc phần trình diễn áo tắm của mình và được các khán giả cũng như các chuyên gia nhan sắc đánh giá cao.

Không những thế với tài năng của mình, đại diện Việt Nam đã may mắn được khán giả trong và ngoài nước bình chọn lọt top 10 trình diễn trang phục áo tắm. Kết quả chung cuộc của phần thi này sẽ được công bố vào đêm bán kết diễn ra ngày 23/10.

Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục? - 1
Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục? - 2

Kiều Loan phải thức trắng đêm để khắc phục sự cố với bộ quốc phục.

Tuy nhiên, nhận tin vui chưa lâu thì mới đây nàng Á hậu xứ Quảng gặp sự cố với bộ quốc phục của mình. Được biết bộ quốc phục được cô mang ra mặc thử để duyệt chương trình vào ngày trước đó. Tuy nhiên, các nhân viên hỗ trợ của cuộc thi lại không xử lý khéo khiến cho bộ quốc phục bị đứt dây, hư bóng đèn ngay lúc cận kề giờ thi.

Không riêng gì nàng Á hậu trẻ đang lo lắng nơi “đất khách quê người” mà toàn bộ ê-kíp nhà thiết kế, stylist của cô tại Việt Nam cũng sốt ruột, “đứng ngồi không yên”. Mọi người phải tìm cách khắc phục tình hình của cô vì đây là phần thi rất quan trọng của cô tại Miss Grand International.

Do không có sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật vì đã quá nửa đêm nên Kiều Loan phải tự xắn tay áo để khắc phục tình hình.

Bộ trang phục dân tộc của Kiều Loan được lấy ý tưởng từ quê hương Quảng Nam của cô với điểm nhấn là phần mấn được tạo hình chùa Cầu. Phần thân trên của trang phục được cách điệu dựa theo hình ảnh chiếc áo dài - trang phục truyền thông quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục? - 3

Sau một đêm vật lộn để khắc phục nhưng bộ quốc phục của Kiều Loan vẫn không khôi phục được như ban đầu.

Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục? - 4

Bộ trang phục của Kiều Loan không thể sáng đèn được như dự kiến.

Đôi giày được Kiều Loan sử dụng lấy cảm hứng pha trộn giữa đôi hài chốn cung triều thời Nguyễn với kỹ thuật may tay tỉ mỉ, phom dáng giày cổ cao phương Tây được cắt xén hở phần da của đôi chân tạo hiệu ứng thị giác, giúp chân thon và dài hơn. 

Tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó).

Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng “trấn yểm”, bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó) cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Mặc dù phải thức trắng đêm khắc phục sự cố một mình nhưng Kiều Loan vẫn giữ vững bình tĩnh trong suốt phần thi quốc phục. Tuy nhiên, bộ quốc phục không được sửa chữa hoàn thiện và chỉ có ¼ tà phát sáng gây nhiều tiếc nuối cho khán giả theo dõi. 

Kiều Loan nói gì trước sự cố trầm trọng trong đêm thi trình diễn quốc phục? - 5

Toàn cảnh bộ quốc phục của Kiều Loan trong đêm thi.

“Loan vừa trải qua vòng thi phụ cuối cùng và Loan đang cảm thấy rất háo hức đón chờ những đêm thi quan trọng sắp tới. Mặc dù bộ quốc phục của Loan không “mô phỏng” đêm Hội An huyền diệu như mọi người mong đợi và Loan cũng đôi phần nuối tiếc. Tuy nhiên Loan vẫn không buồn vì chặng đua đang nước rút và còn nhiều phần thi hấp dẫn hơn đang chờ đón Loan. Loan sẽ cố gắng hết mình để khiến tất cả mọi người không phải thất vọng”.

Trên mạng xã hội nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, họ chia sẻ: “Thương Loan và ê-kíp bắt từng cái đèn, thật biết bao hy vọng ấy vậy mà gặp sự cố phút chót”. Nhiều khán giả trong nước cũng không quên động viên Loan: “Vương miện có cũng được không cũng được nhưng quan trọng là mọi người tự hào vì Loan đã làm rất tốt, hết mình và tràn đầy năng lượng”.

Hà Tùng Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm