Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ

Mi Vân

(Dân trí) - Trước "công chúa nhạc Pop" Britney Spears, nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới và châu Á từng khổ sở vì bị cha mẹ ruột bóc lột sức lao động, biển thủ cát sê và đầy đọa tinh thần.

Vụ việc ngôi sao ca nhạc Britney Spears lên tiếng tố cáo gia đình đối xử với cô như nô lệ, bóc lột sức lao động và hạn chế quyền tự do cá nhân của cô trong suốt 13 năm qua đang khiến cả thế giới chấn động. 

Britney Spears tiết lộ cô thậm chí bị tước đi quyền làm mẹ, không được mang thai như ý muốn, bị ép dùng thuốc an thần và bị theo dõi 24/7. Nhưng rất tiếc, Britney Spears không phải là trường hợp duy nhất bị chính cha mẹ bóc lột và làm khổ. 

Macaulay Culkin

Ngôi sao "nhí" nổi tiếng một thời Macaulay Culkin, người gắn liền với thành công của loạt phim Ở nhà một mình, từng kiếm được rất nhiều tiền từ việc đóng phim và làm gương mặt quảng cáo cho các nhãn hiệu. 

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 1

Nam diễn viên nổi tiếng của "Ở nhà một mình" - Macaulay Culkin.

Song, cuộc sống của Macaulay lại không hạnh phúc khi anh không nhận được tình yêu thương của người ruột thịt và bị ép buộc làm việc từ khi còn nhỏ. Số tiền Macaulay kiếm được cũng do bố mẹ hoàn toàn kiểm soát. 

Năm 15 tuổi, Macaulay đâm đơn kiện bố mẹ ruột, tố cáo cha ruột từng bạo hành tâm lý và thể xác của anh. Sau khi được tòa án can thiệp, toàn bộ số tiền 17 triệu USD mà anh kiếm được trong những năm tháng còn nhỏ được chuyển vào tài khoản của Macaulay và anh được phép sử dụng khi tròn 18 tuổi. 

Cuộc sống của Macaulay hiện tại đã ổn hơn khi anh lập gia đình và có con, nhưng trước đó, anh từng đánh mất tuổi thơ, sống chung với ma túy, tệ nạn xã hội ở Hollywood vì thiếu sự quan tâm và tình yêu của cha mẹ. 

Mischa Barton

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 2

Nữ diễn viên Mischa Barton.

Nữ diễn viên Mischa Barton bị Nuala Barton, mẹ ruột và là người quản lý của cô trong nhiều năm, nói dối về mức lương cô được trả. Sau khi phát hiện ra sự thật, cô kiện mẹ lên tòa, tố cáo bà lấy tiền mua nhà riêng trị giá 7,8 triệu USD. Tuy nhiên, cô rút đơn kiện vào đầu năm 2016 vì không muốn mọi chuyện trở nên quá ầm ĩ. 

Ariel Winter

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 3

Nữ diễn viên Ariel Winter.

Ariel Winter cũng là một ngôi sao nhí đình đám tại Hollywood nhờ thành công của bộ phim truyền hình Gia đình hiện đại. Năm 2012, cô kiện mẹ ruột - bà Chrystal Workman lạm dụng về thể xác lẫn tinh thần. Ariel tiết lộ bị mẹ lăng mạ và tát vào mặt. 

Sau 2 năm đấu tranh, cô thắng kiện và quyền giám hộ Ariel đã bị tước từ tay mẹ ruột của nữ diễn viên và trao cho chị gái cô - Shannelle Grey. Ariel sẽ được toàn quyền quyết định cuộc đời mình khi tròn 18 tuổi.

Hồ Hạnh Nhi

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 4

Nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi.

Đầu năm 2021, nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh xứ hương cảng tiết lộ trong một show truyền hình rằng, cô có mối bất hòa với mẹ ruột. Bà bỏ rơi cô từ khi cô mới là một đứa bé 7 tuổi để chạy theo tình nhân. 

Sau khi mẹ bỏ đi, một tay bố của Hồ Hạnh Nhi nuôi dưỡng cô và hai người chị em trưởng thành. Hiện tại, nữ diễn viên không giữ quan hệ với mẹ ruột dù bà vẫn luôn cố gắng liên lạc với cô. 

Trương Thiều Hàm

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 5

Nữ ca sĩ Trương Thiều Hàm.

Giọng ca nổi tiếng xứ Đài từng bị chính bố mẹ ruột hủy hoại sự nghiệp. Năm 2008, bố mẹ của nữ ca sĩ lên tiếng tố cáo Trương Thiều Hàm bất hiếu, không phụng dưỡng cha mẹ, khiến hình ảnh và danh tiếng của Trương Thiều Hàm giảm sút thậm tệ trong lòng công chúng.

Đáp lại, Trương Thiều Hàm đành lên tiếng giải thích rằng, số tiền cô kiếm được vất vả trong những năm làm việc trong làng giải trí đều bị mẹ ruột mang đi đánh bạc. Cô khẳng định, bản thân quá mệt mỏi và không làm gì có lỗi với cha mẹ. Sự nghiệp của Trương Thiều Hàm sau đó tụt dốc thảm hại và cô cũng quyết định cắt đứt quan hệ với bố mẹ ruột. 

Thái Thiếu Phân

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 6

Nữ diễn viên Thái Thiếu Phân.

Thái Thiếu Phân từng khóc khi kể về tuổi thơ không hạnh phúc của mình. Cha mẹ cô ly hôn từ khi cô còn nhỏ và Thái Thiếu Phân sống với mẹ. Tuy nhiên, mẹ của Thái Thiếu Phân không hề thương yêu con gái và ép cô gia nhập làng giải trí từ sớm để kiếm tiền. 

Mẹ của Thái Thiếu Phân mắc chứng nghiện rượu và cờ bạc nên thường xuyên đẩy cả gia đình vào cảnh nợ nần. Số tiền Thái Thiếu Phân kiếm được trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp cũng không đủ cho bà trả nợ. 

Thái Thiếu Phân thừa nhận từng bị vắt kiệt sức lực để trả nợ cho mẹ ruột và tới khi không thể chịu đựng nữa, cô mở họp báo và tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ.

Mao Hiểu Đồng

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 7

Nữ diễn viên Mao Hiểu Đồng.

Nữ diễn viên của "30 chưa phải là hết" - Mao Hiểu Đồng từng tiết lộ cô bị cha ruột bỏ rơi ngay từ khi chào đời. Thậm chí, ông còn vứt cô vào thùng rác khi cô vừa ra đời nhưng may mắn nữ diễn viên được mẹ nhặt lại. Suốt những năm tháng ấu thơ, cha ruột hoàn toàn bỏ rơi và không quan tâm tới Mao Hiểu Đồng. 

Tuy nhiên, khi cô trở thành ngôi sao nổi tiếng, ông bất ngờ xuất hiện và lên truyền hình tố cáo con gái vô tâm, thiếu trách nhiệm và đòi phí phụng dưỡng từ cô. 

Đòi tiền thất bại, ông dọa kiện Mao Hiểu Đồng ra tòa và tung thông tin cá nhân của cô lên mạng xã hội. Mao Hiểu Đồng đã lên tiếng giải thích rằng, cô và bố ruột từ lâu đã không liên lạc, không có quan hệ thân thiết như lời ông nói.

Dung Tổ Nhi

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 8

Nữ ca sĩ Dung Tổ Nhi. 

Dung Tổ Nhi bị cha ruột bỏ rơi khi còn nhỏ và lớn lên trong sự yêu thương của mẹ ruột. Khi cô trưởng thành, cha ruột bất ngờ xuất hiện và đòi cô chu cấp. Ông còn lợi dụng danh tiếng của con gái để kiếm tiền khi treo ảnh của cô trong quán bar để quảng cáo. Dù Dung Tổ Nhi không cắt đứt mối quan hệ với ông nhưng cô nhiều lần thể hiện sự bất mãn với đấng sinh thành.

Mai Diễm Phương

Diva châu Á - Mai Diễm Phương có cuộc sống đau khổ và bất hạnh, khiến nhiều người xót xa. Cô ra đi khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp ở tuổi 40 vì bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong những năm tháng cuối đời, Mai Diễm Phương phải chịu sự dằn vặt của mẹ ruột. Bà không ngừng yêu cầu cô con gái nổi tiếng lập di chúc và để lại toàn bộ tài sản cho mình. 

Không chỉ có Britney Spears, nhiều ngôi sao cũng khổ vì bố mẹ - 9

Ngôi sao đoản mệnh Mai Diễm Phương vẫn bị mẹ đâm đơn kiện đòi tài sản sau khi cô qua đời hơn 15 năm. 

Trước khi mất, Mai Diễm Phương đã lập di chúc: "Mỗi tháng cho mẹ 70 ngàn tệ sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục cho các cháu, đem bất động sản tặng cho bạn tốt". Song, quyết định của nữ ca sĩ nổi tiếng đã khiến mẹ ruột tức giận và bà đâm đơn kiện, yêu cầu tòa án giao toàn bộ tài sản cho mình với lý do con gái lập di chúc trong tình trạng tâm trí không minh mẫn.

Song, phản ứng của bà lại khiến công chúng phẫn nộ. Tức giận, bà mang những di vật của con gái ra bán đấu giá kiếm tiền. Sau nhiều lần thua kiện, mẹ Mai Diễm Phương đã nợ hơn 2 triệu đô la Hồng Kông (gần 6 tỷ đồng) và phải xin phá sản vào năm 2012.

Đến nay, khi đã 95 tuổi, và con gái đã mất được nhiều năm, bà vẫn không ngừng đâm đơn đi kiện để đòi thừa kế tài sản.