Khởi động mùa thứ 2 Thử thách cùng bước nhảy

(Dân trí ) - Sau thành công của mùa thi đầu tiên, “Thử thách cùng bước nhảy” sẽ trở lại. Năm nay, chương trình sẽ có một số thay đổi mới để tạo thêm sức hút và sự hấp dẫn cho chương trình.

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành vòng casting tại 6 thành phố lớn (thay vì 4 như mùa trước), gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang và TP.HCM. Phạm vi tuyển sinh được mở rộng nhằm không bỏ sót tài năng vì bất kỳ trở ngại nào.

Cuộc thi cũng sẽ có qui định độ tuổi, thí sinh chuyên và không chuyên từ 16-30 tuổi đều có quyền đăng ký tham dự cuộc thi, ở bất kỳ thể loại nào, kể cả những thể loại nhảy múa mới mẻ. Theo quy chế, cuộc thi năm nay không có đặc ân nào dành cho các thí sinh đã có giải thưởng về nhảy múa nhằm đảm bảo tính công bằng.

Các thí sinh mùa thứ nhất của Thử thách cùng bước nhảy
Các thí sinh mùa thứ nhất của Thử thách cùng bước nhảy

Giống như mùa trước, So you think you can dance mùa này cũng có giám khảo khách mời trên hang ghế nóng để tăng tính giải trí và sự thoải mái trong tâm lý các thí sinh, bên cạnh những giây phút làm việc căng thẳng của các giám khảo chính – những người đầy đủ chuyên môn và xúc cảm đối với tính đặc thù của cuộc thi.

Ngô Thanh Vân cho biết “năm nay đã có kinh nghiệm hơn nên tuyệt đối sẽ không dễ dãi như năm trước, Vân cũng khuyến khích các bạn đam mê nhảy múa nên đăng ký tham gia chương trình để được thử sức và rèn luyện ở một sân chơi nhiều thử thách như “So you think you can dance”.

Góp mặt ở buổi họp báo còn có những gương mặt quen thuộc của “So you think you can dance” mùa thứ nhất như biên đạo John Huy, Lâm Vinh Hải, Quang Đăng, Tố Như, Tùng Phương, Thảo Uyên cùng nhóm nhảy UDG đã mang đến cho các khách mời những màn trình diễn hấp dẫn. Các bài biểu diễn đơn đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và kỹ năng trình diễn của các “cựu thí sinh”.

Các vị giám khảo của cuộc thi
Các vị giám khảo của cuộc thi

Theo format, các thí sinh TOP 20 sẽ không được phép tranh tài trong những mùa sau, nhưng họ vẫn có thể trở lại với tư cách là All-star từ mùa thứ 3, trở thành trợ lý biên đạo, biên đạo hoặc vũ công hỗ trợ thí sinh đang dự thi.

Ở mùa thứ 2, tổng giải thưởng của “Thử thách cùng bước nhảy” lên đến gần 1 tỷ đồng. Giải thưởng từng tuần tăng 60% so với mùa 1 nhằm khích lệ thí sinh, giúp thí sinh chuyên tâm vào luyện tập và tranh tài cũng như xứng đáng với những nỗ lực của thí sinh trong vòng chung kết.

Cuối buổi họp báo, đơn vị tổ chức chương trình cũng công bố sẽ đóng góp 100 triệu cho Hoa Đức Công – một thí sinh tài năng của mùa giải trước, không may mang bệnh nặng – với hy vọng bạn có thể vượt qua bệnh tật và sống trọn vẹn với đam mê nhảy múa của mình.

Phan Anh