Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi

(Dân trí) - Để tái hiện cuộc sống một cách chân thực nhất, các nhà sản xuất phim đã rất nỗ lực nghiên cứu, dàn dựng. Tuy nhiên, do lỗi trong rà soát kịch bản hoặc trong khâu hậu kì nên trên màn ảnh vẫn xuất hiện khá nhiều “hạt sạn” khó đỡ.

Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi - 1

Quần áo của người anh hùng William Wallace trong "Braveheart" gợi nhắc đến bộ trang phục truyền thống của Scotland. Tuy nhiên, các nhà làm phim đã quên mất rằng kiểu trang phục này phải đến đầu thế kỉ 18 mới xuất hiện còn sự kiện bi tráng trong phim đã kết thúc từ cuối thế kỉ 13.

Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi - 2

Trong một cảnh quay của "The Lord of the Rings: The Return of the King", nhân vật Frodo đã bị nhiễm nọc độc của nhện khổng lồ Shelob. Theo như miêu tả thì chàng người lùn không thể cử động hay nhắm mở mắt dễ dàng. Nhưng chỉ trong một tích tắc, mi mắt của Frodo đã có thể chuyển động và mạng nhện bọc lấy anh chàng cũng nhanh chóng lan lên đến tận cằm.

Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi - 3

Gương mặt điển trai phong trần của Brad Pitt trong "Troy" cũng không làm khán giả hết sửng sốt khi nhìn thấy một chiếc máy bay chao lượn trên bầu trời Hy Lạp cổ đại.

Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi - 4

Trong phần phim "Pirates of the Caribbean: At world’s end", thuyền trưởng Barbossa và Elizabeth Swan đã tới Singapore tìm thuyền trưởng Sao Feng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nội dung phim không đặt trong bối cảnh đầu thế kỉ 18 còn những câu chuyện về Singapore hiện đại chỉ bắt đầu từ năm 1819.

Khi Hollywood cũng mắc phải những sai lầm không thể tin nổi - 5

Các khán giả đã phải hú hét lên vì phấn khích khi thấy Spider-Man dùng tơ nhện cướp lấy tấm khiên của Captain America trong "Captain America: Civil war". Tuy nhiên, chỉ sau một tích tắc, Spider-Man đã ngay lập tức cầm chiếc khiên bóng loáng trên tay và không ai hiểu nổi anh chàng này đã nhanh tay lau sạch mạng nhện từ lúc nào.

Dung Nhi

Theo BR

Bài liên quan
Đang được quan tâm