Thứ tư, 31/05/2017 - 08:44

Khánh Thi nghẹn ngào trước vận động viên bị ung thư giai đoạn cuối vẫn mê khiêu vũ

Dân trí Vừa qua, kiện tướng Khánh Thi có hai ngày chấm khiêu vũ thể thao tại Đà Nẵng. Tại đây, nữ kiện tướng dance sport đã được chứng kiến một câu chuyện vô cùng cảm động khiến cô lặng người trong suốt buổi chấm.

Sau đó, nữ kiện tướng này đã quyết định đổi lịch bay vào TP.HCM để đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thăm vận động viên cũng là thí sinh tham gia giải đấu do cô làm giám khảo bị ung thư giai đoạn cuối nhưng lại rất đam mê khiêu vũ thể thao.

Theo lời kể của Khánh Thi, khi cô đang làm việc thì nghe nhóm trọng tài xôn xao bàn luận về một vận động viên nào đó phải nằm viện nhưng vẫn xin thi đấu. Lập tức, trong đầu cô lúc đó hiện ra hai giải thuyết, một là vận động viên đó "làm trò" để được giải và hai là họ bệnh thật nhưng vì đam mê nên họ vẫn đánh liều rời giường bệnh đến đây tham dự giải đấu.

Hình ảnh vận động viên Lê Hoàng Phước và bạn nhảy trên sàn đấu khiêu vũ hôm 29/5. Ảnh: KT.
Hình ảnh vận động viên Lê Hoàng Phước và bạn nhảy trên sàn đấu khiêu vũ hôm 29/5. Ảnh: KT.

“Theo đúng luật, là vận động viên khi tham gia thi đấu phải đủ sức khoẻ. Và thật bất ngờ, khi nhạc điệu valse chậm (waltz) vang lên, các cặp nhảy xuất hiện, tôi thấy mọi người nhốn nháo vòng ngoài với một băng rôn mang dòng chữ: “Các bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ủng hộ tinh thần vận động viên Lê Hoàng Phước”.

Lúc đó, chưa đến phần chấm của tôi nên tôi tò mò muôn biết anh là ai trong số các cặp đang thi đấu ở trên sàn. Một cặp vận động viên rất phong độ đang lướt đi trên mặt sàn. Họ đang hoà mình vào điệu nhảy với gương mặt phê (từ mà chúng tôi dùng để miêu tả cảm giác thăng hoa lúc nhảy). Nói chung không phải là một cặp nhảy quá xuất sắc nhưng đủ để cảm nhận họ là một cặp nhảy tiềm năng và đầy triển vọng.

Hỏi ra mới biết, anh ấy bị ung thư sơ gan cổ chướng đa cấp và chỉ còn khoảng hai tháng nữa là... Tôi chắc sẽ giống cảm giác bao người. Nghẹn ngào và nhìn anh nhảy. Tâm niệm của anh là được một lần cuối cùng khiêu vũ trên sàn đấu, được một lần phiêu với đam mê tận cùng. Và để được nhảy trên sàn anh đã phải vào thuốc để có đủ sức nhảy điệu đó. Anh đã nhảy và toàn bộ chúng tôi từ bác sỹ, y tá , bạn bè, đồng nghiệp… đều ngắm anh”, Khánh Thi nghẹn ngào kể lại.

“Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi cho biết, vận động viên Lê Hoàng Phước là một thành viên sinh hoạt trong DHC dancesport Đà Nẵng. Anh sinh năm 1976, là một người làm nghề xây dựng nhưng rất đam mê khiêu vũ.

Theo tìm hiểu, Khánh Thi biết được rằng, Lê Hoàng Phước yêu và mê dancesport tới độ khi nghe mọi người kể về anh cô cũng cảm thấy ghen tị.

Khánh Thi tặng hoa và nói lời động viên vận động viên Lê Hoàng Phước sau khi kết thúc công việc. Ảnh: KT.
Khánh Thi tặng hoa và nói lời động viên vận động viên Lê Hoàng Phước sau khi kết thúc công việc. Ảnh: KT.

“Anh học điệu nào là nhảy điệu đó suốt. Đi lên Đà Lạt làm công trình anh cũng lập nhóm các đồng nghiệp xây dựng để dạy điệu valse chậm mà anh vừa được học. Khi nhập viện anh cũng không từ bỏ. Cứ sáng vào thuốc, trưa anh lại tập nhảy. Các bác sĩ , y tá cũng kể lại, họ cũng là học sinh của anh trong những tháng ngày anh đang nằm điều trị.Anh luôn lạc quan yêu đời dù có lúc cơn bệnh tưởng chừng làm anh gục ngã.

Tôi và một người bạn có đến thăm anh, mang theo một cuốn sách thực dưỡng của Oshawa do Chí Anh gửi tặng. Hy vọng anh sẽ có thời gian đọc nó và chiêm nghiệm. Anh có nói với tôi rằng, bệnh của anh không còn cơ hội chữa khỏi vì đã ung thư di căn, không thể hoá trị hay xạ trị gì được nữa cả. Cứ từ từ, căn bệnh sẽ khiến anh dần xa sự sống. Có thể, khoảng vài tháng nữa anh sẽ ra đi… Nhưng anh ước muốn sẽ được đến nhảy tại giải Khánh Thi mở rộng tại Đồng Nai ngày 16/7 tới đây”, Khánh Thi sụt sùi chia sẻ thêm.

Khánh Thi cho biết, lúc ngồi ở hàng ghế trọng tài, một người bạn có nói với cô rằng: “Anh sẽ gửi tặng miễn phí vài tiết học và bay vao Đà Nẵng để dạy anh Phước nếu anh Phước muốn”. Lúc đó, cô đã cố né nhìn vào mắt người bạn vì lần đầu tiên cô thấy người đàn ông bên cạnh ngấn lệ. Những giọt nước mắt đồng cảm trước số phận không may mắn của vận động viên Lê Hoàng Phước khiến cả hai như lặng đi trong bao suy nghĩ.

Khánh Thi đến thăm vậ động viên Lê Hoàng Phước tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ảnh: KT.
Khánh Thi đến thăm vậ động viên Lê Hoàng Phước tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ảnh: KT.

“Tôi kể ra câu chuyện này không phải để đem việc mình đến thăm người bệnh khoe với mọi người mà muốn thông qua câu chuyện của anh Phước để nhắn với những ai đang có hoàn cảnh hoặc gặp điều gì đó đặc biệt đang ngăn cản đam mê.

Nếu bạn có đam mê, hãy thực hiện nó. Hãy tin rằng, cuộc sống này có rất nhiều cơ hội và nhiều người tốt luôn sẵn sàng bên bạn.Hãy lạc quan và vui vẻ đón nhận mọi điều tự nhiên đến với mình. Tinh thần vững để suy xét mọi thử thách, đừng để thị phi bủa vây và miệng đời cay nghiệt khiến bạn mất niềm tin vào chính mình.

Trong mỗi con người sẽ đều có lúc sai lúc đúng, lúc mệt mỏi, lúc vui buồn, lúc đứng vững, lúc ngã gục… Điều chúng ta thu lại trong mọi chuyện vẫn là tình người và nỗ lực của bản thân. Cái gì cũng phải có sự bắt đầu dù ở bất cứ nơi đâu”, Khánh Thi nhắn nhủ.

Hà Tùng Long