Khán giả mê đắm khi Thuỳ Chi hát hit của Thu Phương do Tú Dưa viết

(Dân trí) - "Giữ lấy hạnh phúc" được coi là bản hit mới của Thu Phương và trong liveshow Tú Dưa tối 27/10, ca sĩ Thuỳ Chi đã khiến khán giả có mặt mê đắm bởi cách hát tiết chế, đầy trải nghiệm.


Có thể nói, Thuỳ Chi trong ca khúc "Giữ lấy hạnh phúc" là một sự lột xác. Không ngoa khi nói rằng Thuỳ Chi sẽ tiếp nối danh sách những ca sĩ gắn liền với ca khúc Tú Dưa. Người nghe không còn thấy sự trong veo như tiếng rơi của giọt nước sau cơn mưa trong cách hát của Thuỳ Chi nữa, mà ở đó là một Thuỳ Chi chững chạc, cuốn hút hơn, đằm thắm trữ tình, say đắm hơn.

Khán giả mê đắm khi Thuỳ Chi hát hit của Thu Phương do Tú Dưa viết - Ảnh 1.

Cặp  vợ chồng nhạc sĩ Tú Dưa - Lam Trang cùng xuất hiện trong đêm nhạc với mashup "Về với em - Quá yêu" đã làm nên sự ngọt ngào, lãng mạn. Tiết mục của cặp vợ chồng Tú - Trang là hương vị tuyệt vời trong đêm nhạc. Bởi lâu nay khán giả chỉ hay được nghe về cuộc tình lâm li của họ mà hiếm khi được thưởng thức sự hoà quyện trong giọng hát.

Cũng trong liveshow, phần kết hợp của vợ chồng Tú Dưa - Lam Trang và 2 con gái Linh Nhi - Ngân Hà lại nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất. Khán giả vỡ òa cảm xúc khi được đắm mình trong bản mashup "Xe đạp ơi - Tự khúc mùa đông" làm tan chảy mọi trái tim trơ lỳ nhất bởi đã chạm vào tận đáy tim người nghe những xúc cảm ngọt ngào, sâu sắc nhất.

Khán giả mê đắm khi Thuỳ Chi hát hit của Thu Phương do Tú Dưa viết - Ảnh 2.

Tú Dưa cho biết anh may mắn khi có Bia Trúc Bạch đồng hành với mình trong liveshow đầu tiên. Anh nói: "Tú Dưa và Bia Trúc Bạch đã có mối lương duyên từ trước, và hôm nay tôi lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được một thương hiệu mạnh về cả Tâm lẫn Tầm song hành với mình trên con đường âm nhạc’’.

Cũng bởi đặt niềm tin cho giọng hát nồng nàn, nội lực của Hương Tràm nên Tú Dưa đã gửi gắm một ca khúc khắc khoải viết về tình yêu: "Duyên mình lỡ". Sự tinh tế trong phong cách và giọng hát của Hương Tràm càng làm tăng thêm giá trị của âm nhạc Tú Dưa hay nói một cách khác, nhờ âm nhạc của Tú Dưa mà Hương Tràm bước lên một nấc mới trong showbiz Việt khi liên tục có các bản hit lớn.

Khán giả mê đắm khi Thuỳ Chi hát hit của Thu Phương do Tú Dưa viết - Ảnh 3.

Nếu Hương Tràm gây ngạc nhiên cho khán giả thì Đinh Hiền Anh lại thể hiện vị trí riêng của mình với dòng nhạc Tú Dưa. Sự xuất hiện của Bằng Kiều, Tuấn Hưng khiến cho đêm nhạc thêm màu sắc. Bằng Kiều không chỉ hát hay mà tếu táo trong cách nói chuyện, anh đôi khi khiến Tú Dưa lúng túng bởi những tiết lộ quá thật. Còn Tuấn Hưng - người thân nhất của Tú Dưa tỏ ra hối lỗi vì sô đầu tiên của bạn mình không giúp được gì. Nhưng sự góp mặt trong các ca khúc của Bằng Kiều và Tuấn Hưng cũng đủ làm cho khán giả thích thú và Tú Dưa ấm lòng.

Tú Dưa bảo theo thời gian, anh thấy càng ngày Tuấn Hưng càng chín chắn hơn trong suy nghĩ và đặc biệt là những năm gần đây Tuấn Hưng đằm hơn rất nhiều trong cách hát.

Cả Tú Dưa và Tuấn Hưng đã tích lũy những kinh nghiệm cũng như trải qua rất nhiều những thằng trầm của cuộc sống và lời khen, lời chê với họ bây giờ cũng là những điều đáng lưu tâm, phân loại. Bởi người giỏi là người biết phân loại, nhìn nhận và quán chiếu bản thân mình.

Khán giả mê đắm khi Thuỳ Chi hát hit của Thu Phương do Tú Dưa viết - Ảnh 4.

Không những có nhiều chia sẻ trong đời sống, cùng chung quan điểm với tình yêu lớn dành cho âm nhạc, những năm gần đây Tú Dưa và Tuấn Hưng còn có niềm đam mê bóng đá. Cũng từ mối duyên này, họ hay có cơ hội gặp nhau sau những trận đấu để uống bia với nhau kèm những câu chuyện về đời sống.

"Tiếng yêu cất lời" - đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của Tú Dưa đã không còn ghế trống, thậm chí người ta còn ngồi bệt ở hai lối đi. Khán giả Hà Nội đã đón nhận Tú Dưa với câu chuyện tình yêu, vẫn là thân phận của một kiếp người với các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố. Chính điều này sẽ là động lực Tú Dưa viết tiếp những bản tình ca để dâng tặng cho đời.

Chương trình ấm cúng và để lại những ấn tượng cho khán giả còn bởi phần phối khí mới mẻ của giám đốc âm nhạc Thanh Bình, phần chơi nhạc ăn ý của ban nhạc Màu nước và phần biên tập và minh hoạ những câu chuyện bằng hình ảnh ấn tượng của Tổng đạo diễn - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và Giám đốc sản xuất Ngô Ngọc Tú.

Đang được quan tâm