Thứ ba, 01/10/2019 - 19:00

Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có”

Dân trí

“Bây giờ Hưng đã lớn và đã trưởng thành nhưng với tôi Hưng vẫn là cậu em rất bé. Tôi không thuộc tuýp người biết giấu giếm cảm xúc. Vì thế, khi chuyện gì đến với Hưng tôi đều rất lo lắng. Tôi có thể nhường cho Hưng tất cả mọi thứ mà tôi có”, Khắc Việt tâm sự.

Khắc Việt - Anh Khác Hay Em Khác

Trong sự kiện ngày 30/9, khi chia sẻ về cuộc đời âm nhạc của mình, nam ca sĩ gốc Bắc Giang cho biết, anh xa nhà từ năm 2005. Thời điểm học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cả hai anh và em trai Khắc Hưng cùng ở chung trong một phòng nho nhỏ của ký túc xá.

Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có” - 1

Khắc Việt tại buổi họp báo.

Học đến năm thứ 2, Khắc Việt thích sáng tác. Những bài hát đầu tiên ra đời, tự tay anh phải đi xin số điện thoại của từng ca sĩ để “chào hàng” và tự chủ động thu demo để gửi bài. Đến năm 2008 thì Khắc Việt xin đi hát lót ở các phòng trà, hội chợ và tụ điểm ca nhạc. Riêng Khắc Hưng thì nổi tiếng ở trường từ khi mới vào học.

Khắc Việt - Yêu Lại Từ Đầu

“Từ bé, Hưng đã bộc lộ những năng khiếu thiên bẩm, hơi khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Bởi vậy mà khi vào Học viện Âm nhạc, Hưng được các thầy cô và bạn bè rất ngưỡng mộ”, Khắc Việt chia sẻ.

Theo Khắc Việt, sau này, khi cuộc sống đã đủ đầy, anh trở nên lười sáng tác hơn; còn trước đây, khi cuộc sống còn khó khăn, anh rất chăm chỉ.

“Những ngày khó khăn, tối tôi có thể đi hát lót đến tận 4h sáng mới về, sáng 6h lại phóng xe lên Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc làm xăng dầu. Những ngày đó đi làm quần quật nhưng tôi không hề thấy mệt. Bây giờ có chút kinh tế lại thấy lười. Tôi nghĩ, tuổi trẻ mà được thử thách với khó khăn là sẽ rất dễ để trưởng thành. Ai cũng nên phải trải qua điều đó”, Khắc Việt nói thêm.

Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có” - 2

Khắc Việt vẫn luôn xem Khắc Hưng là cậu em nhỏ bé của mình.

Nam ca sĩ cho biết thêm, từ bé, anh đã rất yêu thương em trai. Anh yêu em trai tới mức độ chăm sóc em hơn cả bố mẹ. Đặc biệt, thời bé Khắc Hưng rất mê điện tử, mê tới mức quên cả giờ giấc. Nhiều khi bực lên, Khắc Việt đánh em xong lại khóc theo em.

“Bây giờ Hưng đã lớn và đã trưởng thành nhưng với tôi Hưng vẫn là cậu em rất bé. Tôi không thuộc tuýp người biết giấu giếm cảm xúc. Vì thế, khi có những chuyện gì đến với Hưng tôi đều rất lo lắng. Tôi có thể nhường nhịn cho Hưng tất cả mọi thứ mà tôi có”, Khắc Việt tâm sự.

Trước câu hỏi “Từ khi lấy vợ, sự nghiệp ca hát có vẻ lặng hơn?”, Khắc Việt cho rằng, anh vốn là người rất coi trọng hạnh phúc gia đình. Vì thế mà sau khi lấy vợ anh dành nhiều thời gian để chăm sóc tổ ấm nhỏ.

Tuy nhiên, sự nghiệp thăng hay trầm còn tuỳ thuộc vào cái duyên của mỗi người và tuỳ vào từng thời điểm. Không phải lúc nào sự nghiệp cũng đi lên và không phải lúc nào cũng chạm đáy. Điều quan trọng là anh vẫn luôn được khán giả yêu thương và vẫn nuôi dưỡng đam mê của mình.

Trong liveshow “Gặp gỡ thanh xuân” Khắc Việt sẽ cùng với những khán giả của mình ôn lại chặng đường 10 năm bằng âm nhạc. Chắc chắn không thể thiếu những bản “hit” làm nên tên tuổi của anh. Nhiều ca khúc sẽ được phối lại để mang luồng gió mới tới cho những bài hát vốn đã quen thuộc với khán giả. Cũng có những ca khúc hoàn toàn mới lần đầu tiên được Khắc Việt giới thiệu với công chúng. 

Còn về phần Đông Nhi và Trấn Thành, lý do Khắc Việt mời họ không chỉ vì đây 2 nghệ sĩ sở hữu lượng fans đông đảo và có sức hút với khán giả trẻ ở thời điểm hiện tại mà bởi vì bản thân anh rất ngưỡng mộ tài năng của họ. Đông Nhi với sự nỗ lực và tâm huyết với nghề đã dần trở thành một trong những nữ ca sĩ trẻ hot nhất thời điểm hiện nay. 

Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có” - 3

Với Trấn Thành, không chỉ khán giả mà tất cả các anh em nghệ sĩ trong giới hay truyền thông đều công nhận đây là một người kiệt xuất của làng giải trí Việt về kiến thức, cũng như độ tinh tế, linh hoạt, xử lý tình huống từ MC chương trình cho đến diễn xuất. Trấn Thành luôn luôn thể hiện tốt trong tất cả mọi hoàn cảnh.

Còn về nhạc sĩ Khắc Hưng anh sẽ vẫn đồng hành cùng anh trai mình trong liveshow lần này với vai trò Giám đốc âm nhạc. Nhiều người hỏi rằng vì sao Khắc Việt không đưa Khắc Hưng lên sân khấu, anh hài hước trả lời: “Giờ người đưa Hưng lên sân khấu được thì chỉ có chị Mỹ Tâm thôi.”

Hà Tùng Long