Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề

(Dân trí) - “Ly từng bị một người thầy mà trước đó mình rất kính nể trong nghề dùng những lời nói ẩn ý và hành động đi quá giới hạn với Ly”, diễn viên Kha Ly tiết lộ.

 Tham gia chương trình Phụ nữ ngày nay với chủ đề Cách từ chối những lời đề nghị khiếm nhã”. Nữ diễn viên Kha Ly thẳng thắn bày tỏ quan điểm không nên im lặng khi đứng trước lời đề nghị khiếm nhã từ đối phương trong môi trường làm việc.

Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - 1

Cô nói: “Nếu chọn cách nghỉ việc là một thiệt thòi, chúng ta phải tìm cách để tháo gỡ khúc mắc. Tuy nhiên, hơn hết mình phải trang bị đủ “vũ khí” để biết cách bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh”.

Ở quan điểm của cánh mày râu, Hồ Việt Trung cho rằng đàn ông ra đường thấy phụ nữ đẹp thường có những ngôn từ chọc ghẹo. Anh cho rằng đàn ông ai cũng yêu thích cái đẹp, chỉ là ít hay nhiều.

Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - 2

“Phái nữ phải hiểu rằng họ đẹp người khác mới thích chọc nhưng cánh mày râu cũng nên biết là những lời trêu ghẹo phải đúng hoàn cảnh, ngôn từ nói ra phải lịch sự và có điểm dừng. Mình ghẹo phụ nữ nhưng nói ra như thế nào để họ nghe mát lòng, không gây phản cảm”.

Riêng MC Liêu Hà Trinh lại cho rằng không phải ai cũng cũng đủ tỉnh táo suy nghĩ giống Kha Ly vì sinh viên mới ra trường, vừa bước vào đời sẽ không có nhiều kinh nghiệm.

Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - 3

Cô nói: “Trinh đã trên 30 tuổi, khi đi ngoài đường đã vững tâm lý về mọi chuyện nhưng vẫn có những thanh niên chạy theo tán tỉnh nói những lời thô tục, quấy rối công khai làm Trinh cảm thấy rất khó chịu”.

Đến đây, diễn viên Kha Ly không ngần ngại cho biết cô đã từng bị rất nhiều trường hợp chọc ghẹo khiếm nhã từ đối phương. Thuở mới vào nghề, Kha Ly từng đối mặt với nhiều lời đề nghị rất khiếm nhã, thẳng thừng như “Em ơi đi khách sạn không em”. Nhưng có một lần cô rơi vào tình huống rất khó xử và bị nhiều tổn thương. 

Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - 4

Kha Ly kể: “Ly từng bị một người thầy mà trước đó mình rất kính nể trong nghề dùng những lời nói ẩn ý và hành động đi quá giới hạn với Ly. Điều đó hình thành nỗi sợ trong Ly và dần trở thành nỗi ám ảnh, Ly không biết phải đối diện điều đó như thế nào và làm sao để tránh né mà không bị mất lòng thầy. Cuối cùng Ly chọn cách tránh né người thầy đó để mất lòng nhau”.

Kha Ly kể từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - 5

Đồng cảm trước câu chuyện của đàn chị, Hồ Việt Trung cũng lên tiếng cho biết những trường hợp bị quấy rối thường không gói gọn trong môi trường công sở hoặc chỉ đối với phái nữ.

Hồ Việt Trung nói: “Trong môi trường làm nghệ thuật rất dễ xảy ra những trường hợp bị quấy rối. Đàn ông cũng thường là mục tiêu bị tán tỉnh, ví như những nam ca sĩ trẻ, đẹp trai thường là đối tượng của các bầu show. Một người bạn của Trung làm ca sĩ, những lần đầu đi hát cũng bị bầu show cưa cẩm với lời hứa sẽ giúp thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp”.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, quan điểm của các khách mời, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A chia sẻ cho phụ nữ những cách để đối mặt lời đề nghị khiếm nhã. Chị cho rằng phụ nữ nên mạnh dạn chia sẻ để nhận sự giúp đỡ từ người xung quanh. Gia tăng năng lực chủ động của bản thân. Không được bao che, im lặng mà cần lên án những kẻ có lời lẽ khiếm nhã để không có những nạn nhân tiếp theo.

Băng Châu