Thứ bảy, 20/03/2010 - 14:10

Kathy Uyên: Ngưỡng mộ Dustin Nguyễn từ vai diễn đến cuộc đời

Dân trí “Kathy rất vui vì được đóng chung với anh Dustin. Hồi anh ấy nổi danh ở Mỹ, Kathy là fan của Dustin cả trong sự nghiệp lẫn đời sống thực. Đặc biệt, Kathy ngưỡng mộ tình cảm mà anh ấy dành cho vợ mình”, nữ diễn viên của Chuyện tình xa xứ tâm sự.

 
 

Kathy Uyên bất ngờ xuất hiện trong làng phim Việt như một ngôi sao vụt chói sáng. Khi mới xuất hiện qua vai diễn trong phim Chuyện tình xa xứ, Kathy Uyên đã tạo nên một cơn sốt thực sự. Dự luận, báo chí rất tò mò về cô diễn viên mới toanh nhưng có lỗi diễn xuất tinh tế và nhiều nét mới lạ này.

 

Kathy Uyên thổ lộ, tuy ở Việt Nam cô vẫn bị coi là một gương mặt lạ, một gương mặt mới khi xuất hiện trong Chuyện tình xa xứ, nhưng ở Mỹ, cái tên Kathy Uyên cũng không phải là cái tên quá xa lạ. Cô đã có một chặng đường 5,6 năm khá dài vật lộn với bộ môn nghệ thuật mà cô yêu thích và gặt hái không ít thành công. Vậy nên, thành công với Chuyện tình xa xứ không hề là một sự may mắn, mà là kết quả của cả một quá trình dài tích lũy kinh nghiệp, học hỏi diễn xuất.
 

 

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, Kathy Uyên vẫn cho rằng bộ phim đầu tay của cô tại Việt Nam vẫn là một thành công bất ngờ và hạnh phúc. “Thành công đó quả thực nằm ngoài sự dự tính của Kathy nên Kathy bất ngờ lắm. Kathy thực sự không nghĩ là mình được chú ý đến vậy nên lúc đầu tính bay về Mỹ luôn cùng ba mẹ. Nhưng sau đó thì một người bạn đề nghị ở lại để chuẩn bị cho bộ phim sắp ra mắt vì chỉ còn hai tuần nữa thôi, chứ cứ bay đi bay về vậy sẽ rất cập rập. Không ngờ trong thời gian đó, báo chí tìm đến Kathy rất nhiều và có nhiều phản hồi tốt dành cho vai diễn của Kathy”, nữ diễn viên khả ái tâm sự.

 

Dù thành công đã đến với Kathy ngay sau bộ phim đầu tay của cô tại Việt Nam, nhưng dường như Kathy quyết định lựa chọn con đường ở lại và làm việc tại Việt Nam sau khi cô bắt tay với Dustin Nguyễn trong bộ phim thứ hai của mình có tên: Để mai tính. Kathy cho biết, giờ cô đã chọn Việt Nam là môi trường hoạt động chính dù phải sắp xếp để dung hòa hoạt động nghệ thuật tại Mỹ và Việt Nam.
 
Kathy Uyên và Dustin Nguyễn

 

Việc gia nhập công ty VAA của Ngô Thanh Vân dường như là một bước đệm đầu tiên trên con đường chinh phục khán giả nhà của Kathy Uyên bởi cô tin rằng, hai vai diễn Việt kiều trong Chuyện tình xa xứĐể mai tính chưa thực sự đòi hỏi cô phải tìm tòi và hóa thân thành “con người Việt” thực sự quá nhiều. Trong khi đó, cô luôn mơ ước được hóa thân thành một cô gái người Việt sinh ra và lớn lên tại quê nhà.

 

“Kathy đã gặp may khi được nhận hai vai khá phù hợp với mình, mặc dù tính cách của hai nhân vật hoàn toàn khách nhưng nhưng trong hai cô gái đó đều có “chất” gì đó trong con người của Kathy. Khi nhận được sự quan tâm của báo chí và những người hâm mộ, đồng thời nhận được những lời mời đóng phim ở Việt Nam, Kathy đã quyết định sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cho sự nghiệp tại quê nhà”, Kathy Uyên chia sẻ.
 

 

Kathy Uyên còn nói thêm, bất ngờ lớn nhất đến với cô sau Chuyện tình xa xứ là cơ hội được hợp tác với Dustin Nguyễn trong bộ phim Để mai tính: “Kathy rất vui vì được đóng chung với anh Dustin vì anh ấy làm việc rất chuyên nghiệp. Hồi anh ấy nổi danh ở Mỹ, Kathy rất ngưỡng mộ Dustin cả trong sự nghiệp lẫn đời sống thực. Kathy ngưỡng mộ tình cảm mà anh ấy dành cho người vợ không may bị tai nạn của mình. Rồi khi có dịp được làm việc chung, cả hai đều rất hiểu ý nhau trong diễn xuất. Hồi ở Mỹ, Kathy có tham gia một vở kịch chung với vợ của Dustin. Đó là vở kịch nói về cuộc sống của những cô gái Á châu, khi đó Dustin có đi xem vợ anh ấy diễn. Hồi đó, mình và anh Dustin có nói chuyện với nhau. Sau này lại có dịp được hợp tác với nhau. Kathy nghĩ đó là một cái duyên”.

 

Để hóa thân vào nhân vật Mai trong phim Để mai tính, Kathy cho biết cô đã phải cố gắng đi đến các phòng trà, các tụ điểm ca nhạc, mua thêm DVD của các ca sĩ để học cách… hát trên sân khấu bởi vai diễn của cô trong Để mai tính là một ca sĩ. Kathy tự nhận mình là một người có thể hát và thích ca hát, nhưng không nuôi mộng làm ca sĩ.

 

Trong buổi trò chuyện với Dân Trí, cứ mỗi khi có một từ nào đó không hiểu, cô lại hỏi rất kỹ càng về ý nghĩa của từ đó, và ghi chép cẩn thận vào sổ. Kathy nói cô muốn học không ngừng nghỉ, để có những vai diễn hay và được khán giả đón nhận như một diễn viên người Việt thực thụ.
 
 
Kathy Uyên trong một số cảnh quay Để mai tính

 

Phan Anh